Trong một chia sẻ gần nhất của Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ – Bà Paula Shugard, đã xác nhận cuộc thi Miss Universe lần thứ 71 sẽ được áp dụng hình thức chọn thí sinh trình diễn trong đêm chung kết hoàn toàn mới.

Theo đó, cuộc thi năm nay sẽ không chọn Top 10 để tham gia trình diễn Trang phục dạ hội như các năm trước đó, mà tất cả các cô gái trong Top 16 đều có cơ hội trình diễn dạ hội.

Ở lần chọn top đầu tiên, 15 cô nàng thể hiện xuất sắc nhất và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức sẽ được gọi tên để đi tiếp. Bên cạnh đó, sẽ có thêm duy nhất 1 vé đặc cách tiến thẳng vào Top 16 khi thắng danh hiệu Bình chọn nhiều nhất. Hai năm liền kề trước đó, 2 đại diện của Việt Nam là Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân và Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên liên tiếp thắng giải này để được đặc cách lần lượt vào Top 21 (năm 2020) và Top 16 (năm 2021).

Top 16 năm nay đều sẽ được trình diễn trang phục Áo tắm và Trang phục dạ hội. Đây là một điểm mới khá thú vị khi khán giả sẽ có dịp chiêm ngưỡng nhiều hơn các bộ trang phục lộng lẫy được các thí sinh trình diễn so với các năm trước đó.

Cuộc thi năm nay sẽ tăng nhiều hơn kịch tính; bởi lẽ, sau khi Top 16 trình diễn, chỉ còn 5 cô gái nổi bật và tiềm năng nhất cho Vương miện được chọn ra.

Top 5 chung cuộc sẽ bước tiếp vào phần thi ứng xử như truyền thống vẫn thường thấy nhiều năm trước đó. Từng thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi được đưa ra bởi từng thành viên trong Ban khám khảo thông qua hình thức bốc thăm ngẫu nhiên ngay trên sân khấu.

Đây sẽ là lúc bản lĩnh trong phát ngôn, trí tuệ, khả năng diễn đạt được Top 5 phô diễn đến khán giả. Tổ chức Miss Universe vẫn luôn tìm kiếm một người chiến thắng tự tin trong từng lời nói, có khả năng trình bày quan điểm một cách trôi chảy và truyền cảm hứng bên cạnh kĩ năng trình diễn sân khấu tốt.

Top 3 Miss Universe 2021

Chưa dừng lại ở đó, “final cut” – lần chọn Top cuối cùng sẽ tiếp tục diễn ra với Top 3 cô nàng có câu trả lời ứng xử xuất sắc, bước tiếp vào phần “Nêu quan điểm cá nhân” (Final statement). Đây sẽ là nơi các cô nàng chia sẻ những quan điểm của mình về một số vấn đề cấp thiết của xã hội, hoặc chia sẻ cho thế giới về những dự án nhân ái, những tuyên ngôn và chiến dịch vận động mà các cô nàng đang theo đuổi.

Sau những câu nói ghi điểm cuối cùng với Ban giám khảo trên sân khấu chung kết, thứ tự cho 3 vị trí cao nhất sẽ được quyết định và chủ nhân của chiếc Vương miện “Force for Good” sẽ được tìm ra.

  1. Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71 sẽ diễn ra vào tối ngày 14/1/2023 theo giờ Mỹ, tức vào 8h sáng ngày 15/1/2023 theo giờ Việt Nam.

Các bạn đừng quên tiếp tục bình chọn cho Đại diện của Việt Nam – Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu thắng giải Bình chọn nhiều nhất, tiến thẳng vào Top 16 chung cuộc.

Clip: Hướng dẫn chi tiết Bình chọn cho Hoa hậu Ngọc Châu

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *