Clip: Thanh Hà trinh diễn Trang phục Sinh Thái

Sáng ngày 2/3/2023 theo giờ Việt Nam, chương trình Bán kết của cuộc thi Hoa hậu Sinh thái Quốc tế – Miss Eco International 2023 đã diễn ra tại Ai Cập với 2 phần trình diễn Trang phục Sinh thái và Trang phục Dạ hội. Kết phúc các phần thi, Ban tổ chức đã trao đến các cô gái những giải thưởng phụ, một trong số đó có giải Trang phục Sinh thái đẹp nhất thuộc về đại diện Việt Nam.

Sau phần trình diễn Trang phục Sinh thái của 65 thí sinh, đại diện của Việt Nam – Hoa hậu Nguyễn Thu Hà đã được trao cho giải Trang phục Sinh thái đẹp nhất (Best Eco Dress) và được đặc cách tiến thẳng vào Top 10 chung cuộc trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 4/3 sắp tới.

Ảnh: Missosology
Trang phục sinh thái của Miss Belarus. Ảnh: Missosology

Xếp ở vị trí thứ 2 là bộ trang phục sinh thái của đại diện đến từ Belarus, cùng với vị trí thứ 3 thuộc về đại diện của Indonesia.

Trang phục sinh thái của Miss Eco Indonesia

Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 – Nguyễn Thanh Hà đã mang đến phần thi Trang phục sinh thái bộ trang phục có tên gọi ‘Hồn nước’ của NTK Nguyễn Hữu Bình.

Hồn nước lấy ý tưởng từ bộ môn nghệ thuật rối nước truyền thống của Việt Nam. Trang phục môi trường truyền tải thông điệp về vẻ đẹp đầy sức sống của nước, sự thịnh vượng của văn hóa Việt từ ngàn xưa bắt đầu từ sự dồi dào nguồn nước trong nông nghiệp, trên đồng lúa, trên cả sân khấu nghệ thuật.

Nhà thiết kế Nguyễn Hữu Bình cho biết các nghệ nhân làm rối nước đã tạo tác 12 con rối, đính kết trên trang phục. Anh chia sẻ: “12 con rối tượng trưng cho 12 tháng trong năm, được thực hiện hoàn toàn bằng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường như cói, lát, mây, tre, lục bình theo đúng tiêu chí khắt khe của ban tổ chức cuộc thi. Trang phục làm từ vật liệu tái chế và vật liệu tự nhiên, ít gây hại cho môi trường, như một tuyên ngôn về thẩm mỹ được tạo tác từ tình yêu và sự trân trọng với môi trường sống. Êkíp của tôi bàn bạc cùng Hà và mất nhiều tháng để phác thảo, hoàn thiện trang phục này.”

Top 3 Trang phục sinh thái đẹp nhất. Ảnh: Missosology

Trang phục được đính kết cầu kỳ, nặng nhất phần khung đỡ phía sau với tổng trọng lượng 15 kg. Để đảm bảo người đẹp trình diễn tự tin, thoải mái, êkíp đã cho Thanh Hà thử trang phục nhiều lần và điều chỉnh từng chi tiết nhỏ.

Thanh Hà chia sẻ thêm: “Hồn nước là khúc ngợi ca mẹ thiên nhiên ban tặng cho người Việt có cuộc sống trù phú. Tôi muốn khi trình diễn trang phục này, bạn bè thế giới có thể biết đến và cảm nhận sâu sắc về nghệ thuật dân gian rối nước – văn hoá phi vật thể đặc sắc của Việt Nam.”

Sau phần trình diễn Trang phục dạ hội, BTC cũng đã trao các giải thưởng phụ khác, gồm:

  • Trình diễn Trang phục Dạ hội đẹp nhất (Best in Evening Gown) – Sydney Salinas (Mỹ)
  • Hoa hậu Thanh lịch (Miss Eco Elegance) – Johanna Aponte (Venezuela)
  • Miss Eco Top Model – Andrea Torres Pérez (Mexico)

Nguyễn Thanh Hà năm nay 19 tuổi, đến từ tỉnh Bến Tre, đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam vào tháng 6/2022. Cô cao 1,7 m, số đo ba vòng 85-56- 90 cm, từng đoạt danh hiệu hoa khôi Trường PTTH Vinschool TP HCM.

Miss Eco International 2023 (Hoa hậu Sinh thái Quốc tế) là lần tổ chức thứ 8 của cuộc thi, kể từ năm 2015. Đương kim Hoa hậu là người đẹp dến từ Philippines – Kathleen Paton; cô đã từng đến Việt Nam và trao vương miện cho Thanh Hà trong đêm chung kết Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022.

Nguồn: Thiên Anh – Báo Ngôi Sao

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *