Chuỗi lọt top nhiều năm liên tiếp – điều mà các quốc gia tham dự Miss Universe luôn mong chờ, luôn được nhắc đến nhiều và đặt mục tiêu kéo dài nhất có thể. Bỏi vì, điều đó không chỉ thể hiện niềm tự hào của mỗi đất nước trên bản đồ nhan sắc thế giới mà còn thể hiện định hướng phát triển, việc lựa chọn đại diện phù hợp với tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ của các cuộc thi quốc gia, là tiền đề thúc đẩy các kế hoạch và sự phát triển sau cuộc thi.

Clip: Tổng hợp các Quốc gia đang nắm giữ “Chuỗi lọt Top” tại Miss Universe

Tại cuộc thi Miss Universe 2021 – kỉ niệm 70 năm tổ chức vừa rồi, đáng tiếc đã có 1 số quốc gia đánh mất đi chuỗi lọt top liên hoàn khiến nhiều khán giả tại quê nhà nuối tiếc  như: Thái Lan mất đi chuỗi 6 năm liên tiếp liên tục lọt vào Top 5 hoặc Top 6, thấp nhất là Top 10; Brazil với chuỗi tròn 10 năm được gọi tên vào top từ năm 2011 – 2020, cũng đành ngậm nguồi dừng lại với lần gần nhất được gọi tên vào năm 2020. Năm đó, họ đã sắp vươn đến Vương miện khi cán đích với danh hiệu Á hậu 1; còn Indonesia đánh mất đi chuỗi 3 năm khi họ không cử đại diện đến tham dự.

Tại cuộc thi Miss Universe 2021 vừa rồi, Philippines đã tự viết nên lịch sử cho chính mình khi họ đã đạt được chuỗi lọt top 12 năm liên tiếp đầy tự hào từ năm 2010, càng khẳng định vững chắc cho danh xưng “Cường quốc sắc đẹp” tại Châu Á của đảo quốc cuồng nhiệt với các cuộc thi sắc đẹp này.

Đến với Miss Universe lần thứ 71, không thể phủ nhận một điều rất rõ ràng: Celeste Cotesi – đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đang là 1 trong những đại diện mạnh nhất của khu vực châu Á. Cô nàng luôn thu hút được sự chú ý của truyền thông, sự dõi theo của khán giả và đang nắm giữ vị trí cao trong nhiều bảng xếp hạng của các chuyên trang sắc đẹp lớn trên thế giới.

Với kinh nghiệm từng chinh chiến tại Hoa hậu Trái đất 2018 và lọt vào Top 8, cô nàng chắc chắn sẽ biết cách để tỏa sáng nhất giữa hàng chục mỹ nhân đầy máu chiến.

Là nơi đặt trụ sở của tổ chức Miss Universe suốt 70 năm qua và cũng là nơi khởi nguồn của cuộc thi, bên cạnh thực lực lớn sẵn có, nhiều khán giả vẫn hay phỏng đoán các đại diện của Mỹ đôi khi cũng nhận được vài phần ưu ái từ tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ. Trong suốt chiều dài lịch sử 70 năm của Miss Universe, Mỹ chưa lần nào có 2 năm liên tiếp không có thành tích. Họ là quốc gia có chuỗi lọt top liên hoàn dài kỉ lục, hiếm hoi lại có 1 số năm trắng tay như năm 1976, 1999, 2002, 2010; đặc biệt năm 1957, nước Mỹ buộc phải rút lui vì đại diện của họ bị phát hiện có gian dối về lý lịch khi đêm Bán kết đã hoàn tất, và cô cũng có tên trong Top 15 chung cuôc. Nếu không tính đại diện năm 1957, chuỗi lọt Top dài nhất của Mỹ là 22 năm từ 1977 đến 1998. Và chuỗi lọt top họ đang xây dựng hiện tại đã kéo dài được 11 năm từ năm 2011 đến 2021.

R’Bonney Gabriel – Đại diện của Mỹ tại Miss Universe năm nay

Đại diện của Mỹ năm nay đăng quang với nhiều tranh cãi về tính minh bạch của cuộc thi sau chung kết. Nhưng sau tất cả, R’Bonney Gabriel vẫn là dại diện của Mỹ đến Hoa hậu Hoàn vũ để viết tiếp chuỗi 12 năm liên tiếp.

Là một quốc gia có thâm nhiên tham dự Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 2004, còn khá non trẻ so với nhiều đất nước khác trong lịch sử 70 năm của cuộc thi, nhưng Việt Nam có quyền tự hào khi hiện tại các đại diện của chúng ta đã làm nên được chuỗi thành tích 4 năm liên tiếp khi chỉ mới tham gia dự thi 15 lần tổ chức. 4 lần liên tiếp chưa thể khẳng định được điều gì chắc chắn, nhưng chúng ta sẽ vẫn luôn tự tin đơn vị giữ bản quyền đã chuẩn bị rất chỉn chu, đầu tư bài bản cho các đại diện đến với đấu trường quốc tế trong tâm thế cô gái Việt Nam kiêu hãnh và đầy máu chiến.

Đến với Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71, Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu phấn đấu sẽ viết nên “Giấc mơ Hoàn vũ” của chính mình, và kèm theo đó chắc chắn cũng sẽ là giấc mơ nối dài chuỗi thành tích của Việt Nam của nhiều người hâm mộ luôn ủng hộ và theo dõi cô trên hành trình này. Không có áp lực thì sẽ không có động lực để phấn đấu, chúc cho cô nàng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của chúng ta sẽ biến các giấc mơ trở thành sự thật một cách đầy tự hào.

 

Đảo quốc nhỏ bé Puerto Rico luôn gửi đến các mỹ nhân có thân hình bốc lửa, nhan sắc đầy sắc sảo, cùng nắm tay Việt Nam dừng chân tại Top 5 vào Miss Universe 2018, Puerto Rico hiện tại cũng đã sở hữu chuỗi thành tích 4 năm liên tiếp tương đồng với Việt Nam. Nhưng họ có thành tích nhỉnh hơn Việt Nam chúng ta khi vào năm 2019, họ dừng chân đành tiếc nuối ở ngôi vị Á hậu 1 và 2 năm gần nhất họ dừng lại ở Top 10, không góp mặt trong Top 5 ứng xử.

 

Năm nay, dải sash Puerto Rico chắc chắn sẽ khiến mọi người phải dõi theo khi họ cử đến cuộc thi một đại diện vô cùng cuốn hút là cô nàng Ashley Cariño.

Ấn Độ mới trở lại với đường đua tranh xuất trình diễn trong đêm chung kết trong 3 năm gần đây từ năm 2019. Trước đó, họ đã có 1 thời kì hoàng kim cực kì đáng ngưỡng mộ từ 1992 đến 2002 với chuỗi 11 lần lọt top liên tiếp, đạt được 2 Vương miện vào năm 1994 và 2000.

Là đại diện đi thi vào năm liền kề sau khi Hoa hậu Harnaaz Sanhdu đăng quang năm 2021, đại diện của Ấn Độ – Divita Rai năm nay mang trên mình áp lực vô cùng lớn để có thể giúp đất nước kéo dài chuỗi 4 năm. Cô nàng cũng có 1 bất lợi khác khi không phải đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi hoa hậu quốc gia mà cô đã được bổ nhiệm trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Ấn Độ 2022 từ danh hiệu Á hậu. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem cô nàng có bị rơi vào trường hợp không may mà Nam Phi và Mexico đã vấp phải 2 năm liền kề trước đó.

Colombia cũng được xem là 1 cường quốc sắc đẹp của khu vực Nam Mỹ khi họ luôn có sự thể hiện tốt và đạt liên tiếp những thành tích cao tại Miss Universe với những đại diện mạnh. Trước khi bị đứt chuỗi lọt top đầy nuối tiếc vào năm 2018, Colombia đã có 4 năm đạt được thành tích đáng nể khó quốc gia nào làm được khi đăng quang vào năm 2014, hụt vương miện đầy đau đớn với sự cố trao nhầm Vương miện chấn động năm 2015, đạt Á hậu 2 năm 2016 và lại có thêm danh hiệu Á hậu 1 năm 2017. Hiện tại, các đại diện Colombia đang viết tiếp chuỗi thành tích 3 năm liền từ năm 2019 đến năm 2021.

Hoa hậu Colombia 2020 – María Fernanda Aristizábal

Năm nay, họ không tổ chức cuộc thi quốc gia để tìm đại diện mà bổ nhiệm nàng cựu Hoa hậu Colombia 2020 trở thành Miss Universe Colombia 2022. Một điều thú vị là nàng hoa hậu này lẽ ra đã có thể dự thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2020, nhưng vì vấn dề thay đổi đơn vị nắm giữ bản quyền nên năm đó cô đành ngậm ngùi đánh mất quyền dự thi. Nhưng hiện tại, cô đã có thể viết nên “Giấc mơ Hoàn vũ” khi được tổ chức Miss Universe Colombia tin tưởng giao trọng trách đại diện đất nước đi thi.

Đúng thời điểm và đúng người, hiện tại nhan sắc cô nàng ngày càng thăng hạng và chín muồi so với 2 năm trước đây, vì vậy cô đang trở thành 1 trong những ứng viên mạnh của khu vực Mỹ Latinh cho vương miện Miss Universe 2022.

Cùng đang nắm giữ chuỗi lọt top 3 năm liên tiếp cùng với Ấn Độ và Colombia là một quốc gia cũng có thâm niên tham dự Hoa hậu Hoàn vũ như 2 đất nước này; đó là Pháp.

Theo quan sát kể từ năm 2009, khi các nàng đương kim Hoa hậu Pháp được cử đến tham dự Miss Universe đều nhận được đánh giá cao và được góp mặt gọi tên trong đêm chung kết, còn 1 số nàng Á hậu được lựa chọn thay thế Hoa hậu dự thi thì lại liên tục trắng tay. Nguy cơ đó liệu sẽ tái diễn với Pháp năm nay khi nàng Á hậu 1 – Floriane Bascou vừa nhận được quyết định đi thi Miss Universe thay cho Hoa hậu. Lần gần nhất Pháp đăng quang là vào năm 2016 với Hoa hậu Iris Mittenaere.

Đất nước cuối cùng nắm giữ chuỗi lọt top và cũng là chuỗi ngắn nhất, chỉ 2 năm là Đảo Anh – tên tiếng Anh là Great Britain. Hai đại diện gần nhất của Đảo Anh được gọi tên vào top đều là những cái tên tương đối gây bất ngờ. Đến với Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, cô nàng Noky Simbani – Hoa hậu Đảo Anh 2022 tuy có chiều cao khiêm tốn nhưng có nội lực mạnh. Vì vậy, cô nàng vẫn sở hữu riêng cho mình những lợi thế để giúp Đảo Anh nối dài chuỗi thành tích lên thành 3 năm.

XEM THÊM:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *