Trong khuôn khổ cuộc thi Miss Diva Doll 2021 – một trong 3 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất dành cho các “nàng búp bê” đang diễn ra, bộ trang phục dân tộc mang tên “Liên Vũ” của búp bê đại diện Việt Nam đã thắng giải Trang phục dân tộc sáng tạo nhất – Best in Creative National Costume.

Vietnam’s national costume called “Liên Vũ” won the title of “Best in Creative National Costume” at Miss Diva Doll 2021 – one of the 3 biggest beauty contests for dolls in the world.

Bộ trang phục dân tộc dành cho búp bê Trần Như Thủy là một tác phẩm sáng tạo của tác giả Tem Nguyễn. Còn nhớ, bản vẽ này từng được tác giả mang đến tham dự cuộc thi “Tìm kiếm trang phục dân tộc dành cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020” và xuất sắc vào đến Top 4 chung cuộc.

The national costume for Vietnam’s representative – Trần Như Thủy was designed by Tem Nguyễn. This design was advanced to Top 4 of “National costume for Nguyễn Trần Khánh Vân at Miss Universe 2020” contest.Tem Nguyễn mang thiết kế “Liên Vũ” đến buổi thuyết trình chọn trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân

Trang phục “Liên Vũ” mượn hình ảnh và form dáng từ chiếc áo tơi truyền thống của người Việt, kết hợp với tà áo dài để tạo nên một tác phẩm mang giá trị lịch sử và văn hoá.

Vietnam’s National Costume seeks to promote the traditional form of Aodai.

Hơn nữa, bộ trang phục còn đi xa hơn trong việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật truyền tải những câu chuyện lịch sử. Bộ trang phục phản ánh về Chiến tranh Việt Nam, một giai đoạn khép lại với thời hiện đại của Việt Nam và góp phần vào việc nhắc nhở người Việt Nam trân trọng hòa bình trong xã hội ngày nay. Bộ trang phục gợi nhớ về thời kỳ đen tối của Chiến tranh với những đau thương, mất mát, nhưng cũng là thời khắc tự hào đã khắc sâu trong lòng người Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Moreover, the costume goes up and beyond in creating a work of art that conveys historical stories. The costume sheds a light on the Vietnam War, which is a period closed to Vietnam’s modern time and that contributes to the Vietnamese appreciation of peace in their society today. The costume is a recall of the dark time of the War with pain and loss, yet it is also the time of pride that is engraved in the hearts of the Vietnamese for generations.Bộ trang phục Indonesia về nhì mang tên “Nữ hoàng của Biển Nam”, lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích của người Java.
Trang phục lấy cảm hứng từ “Nữ hoàng của cái chết vĩnh cửu” của Romania xếp vị trí thứ 3


Top 6 còn có sự góp mặt của Mexico, Ấn Độ và Myanmar

XEM THÊM:

Clip: Tìm hiểu thêm về cuộc thi Miss Diva Doll 2021 và dàn thí sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *