Người đẹp đến từ tỉnh Ninh Bình – Bùi Thị Xuân Hạnh đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 tại Tea Resort Prenn (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) trước thời khắc chuyển giao sang năm mới 2024. Danh hiệu Á hậu thuộc về người đẹp Hoàng Thị Nhung đến từ Thủ đô Hà Nội.

Trước khi bước vào phần thi Phản biện của Top 2, các cô gái trong Top 5 thí sinh xuất sắc nhất trải qua thử thách của phần thi ứng xử với các câu hỏi đến từ ban giám khảo. Ở phần thi này, các thí sinh sẽ bốc thăm câu hỏi và MC sẽ đọc câu hỏi. Thí sinh được phép trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt trong 1 phút (60 giây) nếu cần phiên dịch. Nếu thí sinh trả lời song ngữ Anh Việt sẽ có thời gian tối đa (90s) để trả lời câu hỏi. 

Thí sinh Vũ Thúy Quỳnh nhận được câu hỏi: “Phong trào khởi nghiệp có ý nghĩa gì đối với các quốc gia đang phát triển?”. 

Câu trả lời của Vũ Thúy Quỳnh là: “Đối với thời buổi điều kiện kinh tế đang vô cùng khó khăn, thất nghiệp, sa thải đang là một nguy cơ nhưng đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ có khả năng phát triển bản thân. Các bạn trẻ sẽ có cơ hội để thể hiện bản thân, thể hiện được hết khả năng sáng tạo, năng lực của bản thân. Với một người trẻ em tin rằng, bản thân sẽ giúp cho nền kinh tế phát triển và tạo ra được những doanh nghiệp thành công”

Thí sinh Hoàng Thị Nhung nhận được câu hỏi: “Hình tượng nữ lãnh đạo mà bạn đang hướng tới có những phẩm chất nào?”. 

Câu trả lời của Hoàng Thị Nhung là: “Là một cô gái đang trên bước đường khởi nghiệp, hình thành doanh nghiệp cũng như là tạo ra một thương hiệu chuyên dành cho nam giới. Với Nhung, nữ lãnh đạo là phẩm chất tự tin, mạnh mẽ, kiêng cường và luôn đối diện với khó khăn và nghịch cảnh, cũng như đưa doanh nghiệp của mình phát triển. Có thể khởi nghiệp không phải là con đường duy nhất đến với thành công nhưng khởi nghiệp chính là đang giúp phụ nữ mở ra con đường, cơ hội phát triển mới, giúp nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội hiện nay. Khởi nghiệp giai đoạn đầu có thể gặp khó khăn, nghịch cảnh nhưng hãy coi nó là bài học, trải nghiệm tạm thời để đưa chúng ta đến thành công nhưng chúng ta mong muốn”

Thí sinh Cao Thị Thiên Trang nhận được câu hỏi: “Nếu trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt, làm thế nào để bảo vệ phụ nữ khỏi bạo lực mạng, trong khi chính Tân Hoa hậu cũng có thể trở thành nạn nhân?”

Câu trả lời của thí sinh Cao Thị Thiên Trang: “Để bảo vệ người khác thì trước tiên chúng ta cần phải có khả năng tự bảo vệ được chính mình. Và khi chúng ta hiểu được giá trị của mình ở đâu, chúng ta phân biệt đâu là lời nhận xét và đâu là lời phán xét, chúng ta có thể phát triển được bản thân vượt bậc hơn. Và từ những lời phán xét chúng ta càng có thêm lòng tin để tin vào bản thân mình trong cuộc sống. Nếu được trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, em hi vọng có thể truyền được nghị lực để trở thành một con người vững bền, tốt đẹp và mang đến những giá trị cho cộng đồng và chúng ta sẽ không bị xao động. Đặc biệt, em rất thích câu thành ngữ “Chớ thấy sống cả mà ngã tay chèo”. 

Thí sinh Ngô Bảo Ngọc nhận được câu hỏi: “Theo bạn vai trò của cá nhân hay tổ chức cần được đề cao hơn trong các vấn đề cần được giải quyết như ô nhiễm môi trường, phát triển bền vững?”

Câu trả lời của thí sinh Ngô Bảo Ngọc: “Theo Ngọc thì mỗi cá nhân phải có ý thức, trách nhiệm để bảo vệ môi trường và một tổ chức là tổng hợp của rất nhiều cá nhân nhỏ, nên vấn đề này là vấn đề của riêng mỗi người, vậy mỗi cá nhân có ý thức bảo vệ môi trường thì mỗi tổ chức cũng sẽ có ý thức bảo vệ môi trường sâu và xa hơn. Môi trường là ngôi nhà chung của chúng ta, chúng ta hiện tại đang có được rất nhiều những lợi ích từ mẹ thiên nhiên, vì vậy hãy nghĩ đến con em của chúng ta, cho con em của chúng ta có môi trường sống tốt đẹp hơn”. 

Thí sinh nhận được câu hỏi từ Bùi Thị Xuân Hạnh: “Có ý kiến cho rằng giới trẻ ngày nay thường muốn phá bỏ những giới hạn truyền thống, quan điểm của bạn về ý kiến này?”

Câu trả lời của thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh: “Đối với em thì nét đẹp truyền thống vẫn luôn tồn tại ở đó, chúng ta đang sống ở một thời đại mới, những điều mới ngày càng tốt hơn. Nét đẹp truyền thống có thể nhỏ lại nhưng nó vẫn luôn tồn tại ở đó, việc bạn phát triển hơn nó chỉ cho thấy bạn đang làm những cái mới hơn. Ví dụ như áo dài truyền thống, nó vẫn luôn ở đó, còn áo dài cách tân, nó cũng chỉ là một tên gọi khác. Và một điều chúng ta có thể nhớ đến rằng, chúng ta đều là người Việt Nam máu đỏ da vàng, và nét đẹp truyền thống đối với giới trẻ hiện nay luôn được bảo tồn, luôn biết phát triển theo một hướng tốt đẹp. Giới trẻ hãy nhớ rằng, phát triển nhưng hãy luôn về nét đẹp truyền thống của Việt Nam”. 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *