Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Búp bê – Miss Galaxy Doll 2022 vừa diễn ra vào tối ngày 13 tháng 8 năm 2022, thiết kế trang phục dân tộc của Việt Nam mang tên “Sắc hương” đã được trao cho giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Với chiến thắng giải thưởng quan trọng Trang phục dân tộc đẹp nhất, nàng búp bê đại diện Việt Nam –  Phạm Thị Chiều Xuân đã được tiến thẳng vào Top 25 chung cuộc.

Bộ trang phục “Sắc hương” là một tác phẩm độc đáo của tác giả Nguyễn Quốc Việt, chính là chàng trai giành chiến thắng tại cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 với tác phẩm “Chiếu Cà Mau”.

Bộ trang phục giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh nền nông nghiệp trồng lúa nước lâu đời của của người dân Viêt Nam. Những mùa lúa bội thu với những bông lúa chín vàng trĩu hạt, những hạt lúa nối đuôi nhau tít tắp chính là niềm phấn khởi của những người nông dân quanh năm lam lũ.

Dưới ánh mặt trời gọi sáng, những bông lúa như khoác lên mình chiếc áo vàng óng ả, luôn hướng mình về phía ánh sáng như nghị lực của người nông dân Việt Nam vươn lên trước những thử thách của thiên nhiên để có cuộc sống âm no, đủ đầy.

Qua bộ trang phục, người xem được dịp ngắm nhìn cảnh đồng quê mùa gặt thật đẹp và yên bình, ngắm nhìn làng gió đưa những cánh diều bay cao, được cảm nhận và thêm thấu hiểu về giá trị của mỗi hạt gạo được làm ra từ bao nhiêu công sức, mồ hôi nhọc nhằn của người nông dân Việt Nam.

Nguyễn Quốc Việt là một nhà thiết kế trẻ tài năng ở mảng thiết kế trang phục dân tộc. Trước 2 tác phẩm “Chiếu Cà Mau” và “Sắc hương”, tác phẩm mang tên “Ơ, Nàng…” dành cho búp bê Việt Nam tại Miss Galaxy Doll 2021 cũng để lại nhiều ấn tượng mạnh và  lọt vào Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất năm đó.

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thơ mộng và lung linh của phố cổ Hội An lúc về đêm với hình ảnh đặc trưng của Chùa Cầu và sự xuất hiện của đèn hoa đăng hình cánh sen.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *