Cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Búp bê – Miss Beauty Doll 2022 đang diễn ra với các phần thi gay cấn, được đầu tư vô cùng chỉn chu về mặt hình ảnh và trang phục. Chương trình chung kết đang diễn ra khi Ban tổ chức vừa mới công bố danh sách Top 20 búp bê xuất sắc nhất, bước tiếp vào các vòng thi Trang phục dạ hội (Top 20), Trang phục Áo tắm (Top 15), Trình diễn Thời trang (Top 10), và Ứng xử (Top 5) để chọn ra nàng búp bê chiến thắng năm nay.

Trước đó, Ban tổ chức đã chọn ra Top 10 bộ Trang phục dân tộc xuất sắc nhất trong tổng số 41 bộ trang phục được các thí sinh mang đến cuộc thi năm nay. Nàng búp bê sở hữu bộ trang phục giành được giải Best National Costume – Trang phục dân tộc đẹp nhất sẽ được gọi tên tiến thẳng vào Top 20 chung cuộc. Và chiến thắng ở giải thưởng này đã được trao cho nàng Búp bê đến từ Philippines.

Bây giờ, chúng ta cùng chiêm ngưỡng và tìm hiểu qua ý nghĩa của Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất của cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp búp bê – Miss Beauty Doll 2022:

Bộ trang phục dân tộc của Búp bê Philippines có tên gọi “Chân dung của một người Philippines”, được thiết kế bởi Cho:lo Doll Couture Philippines. Trang phục dân tộc này là sự tôn vinh tinh túy của người Philippines. Một người phụ nữ có vẻ đẹp lai, là kết quả của sự kết hợp các ảnh hưởng, nền văn hóa và chủng tộc khác nhau – được nhào nặn bởi cảm xúc của cô ấy, được củng cố theo thời gian; tạo nên những nét quyến rũ bí ẩn.

Miss Beauty Doll Philippines’ National Costume is called “Portaits of A Filipina”, designed by Cho:lo Doll Couture Philippines. This national costume is a celebration of the quintessential Filipina. A woman of exotic beauty, the result of the amalgamation of different influences, cultures and races- molded by her emotions, strengthened by time and sought for her enigmatic charms.

Bộ trang phục dân tộc của Búp bê Việt Nam có tên gọi “Xích lô!”, được thiết kế bởi Cat CO (Nguyen Quoc Viet). Trang phục tái hiện hình ảnh chiếc Xích lô ở Việt Nam. Ngày xưa, xích lô được dùng làm phương tiện đi lại của tầng lớp thượng lưu trong xã hội Việt Nam. Thời gian trôi qua, xích lô ngày càng trở thành phương tiện yêu thích dành riêng cho khách du lịch thích khám phá. Vì vậy, giá trị của phương tiện này phát triển thành công cụ bảo tồn lịch sử. Mang bộ trang phục “Xích lô” lên sân khấu quốc tế của cuộc thi Miss Beauty Doll 2022, đại diện Việt Nam mong muốn giới thiệu nét đẹp văn hóa của đất nước mình, đồng thời khuyến khích mọi người nhìn nhận lại vai trò của Xích lô như một phương tiện vận tải cho một mục đích quan trọng hơn nhiều: giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, từ đó giúp bảo vệ môi trường.

Miss Beauty Doll Vietnam’s National Costume is called “Cyclo!”, designed by Cat CO (Nguyen Quoc Viet). Vietnam’s National Costume depicts the Vietnamese Cyclo (also known as trishaws). Back in the days, Cyclo was used as a means of transportation for the upper class in Vietnamese society. As time goes by, Cyclo has increasingly become something exclusively for tourists to explore. Therefore, the value of the vehicle evolves into a tool of historic preservation. Bringing the Cycle costume onto the international stage of Miss Beauty Doll 2022, the representative of Vietnam hopes to introduce the cultural beauty of her country, besides encouraging people to re-evaluate its role as a vehicle of transportation for a much more important purpose: reducing the use of fossil fuel and thus, preserving the environment.

Bộ trang phục dân tộc của Búp bê Thái Lan có tên gọi “Kuverurat Pravarnpat” được lấy cảm hứng từ những thắng cảnh ngoạn mục và là biểu tượng của tỉnh Udon Thani, Thái Lan. Kuverurat là tên gọi khác của Wessuwan, vị thần khổng lồ của sự giàu có và là thần giám hộ, bảo vệ thế giới cư ngụ trên thiên đàng. Wessuwan được coi là vị thần của vùng Đông Bắc Thái Lan. Còn Pravarnpat có nghĩa là hoa sen đỏ, được thấy trong hồ Sen Đỏ, một điểm thu hút khách du lịch của Udon Thani. Và cuối cùng, chiếc mũ đội đầu lấy cảm hứng từ đồ đất nung cổ được tìm thấy tại khu di sản thế giới và khảo cổ – Đồ gốm Ban Chiang.

Miss Beauty Doll Thailand’s National Costume is called “Kuverurat Pravarnpat”, inspired by the spectacular places and the symbol of Udon Thani province in Thailand.Kuverurat is another name of Wessuwan, the giant god of wealth and the custodian protecting the world who resides in heaven. Wessuwan is respected as the deity of north -east. Pravarnpat means red lotus as seen in the Red Lotus lake which is a tourist attraction of Udon Thani. And finally, the headdress inspired by antique earthenware found in the archaeological and world heritage site, Ban Chiang Pottery.

Bộ trang phục dân tộc của Búp bê Indonesia có tên gọi “Padma Sundara” và là một thiết kế của Jinho. Padma Sundara là một tên tiếng Phạn, có nghĩa là “Hoa sen thiêng tuyệt đẹp”. Hoa sen mọc lên từ bùn, nhưng nở hoa đẹp hoàn hảo trên mặt nước. Điều đó cho thấy rằng đôi khi nghịch cảnh hoặc khó khăn trong cuộc sống là những gì bạn cần phải đối mặt để trở nên thành công. Và bộ trang phục này cũng để đại diện cho Hồ Rana Tonjong ở Đông Nusa Tenggara, Indonesia với tư cách là Hồ Sen lớn thứ hai trên thế giới.

Miss Beauty Doll Indonesia’s National Costume is called “Padma Sundara”, designed by Jinho. Padma Sundara is a Sanskrit name meaning Beautiful Sacred Lotus. Lotus grows from out of the mud, but blooms in perfect beauty above the surface of the water. It shows that sometimes adversity or hardships in life is what you need to face in order to become successful. And this National Costume is also to represent Rana Tonjong Lake in East Nusa Tenggara, Indonesia as the second biggest Lotus Lake in the world.

Bộ trang phục dân tộc của Búp bê Nigeria có tên gọi “Mami Wata”, được thiết kế bởi Jhiem Castañeda. Có lẽ truyền thuyết nổi tiếng nhất của Nigeria – MAMI WATA hoàn toàn trái ngược với những gì người ta tin về nàng tiên cá được miêu tả trong truyện “Nàng tiên cá nhỏ” hoặc Aquamarine. Trên thực tế, Mami Wata thực sự khá độc ác. Theo truyền thuyết, những sinh vật này cực kỳ xinh đẹp và có sức mạnh thu hút bất kỳ người đàn ông nào rơi vào tay chúng. Những sinh vật xinh đẹp này (cũng có chân và có thể đi) cập vào bờ, quyến rũ đàn ông, rồi dụ dỗ họ đi theo xuống các dòng sông và không bao giờ quay trở lại nữa. Một số linh hồn Mami Wata khác thích dụ dỗ các thủy thủ và những người đàn ông trên biển rơi vào vòng tay quyến rũ của chúng trước khi bắt giữ họ một cách tàn ác và không bao giờ đưa họ trở lại đất liền. Đừng để bị lừa dối, Nàng tiên cá chỉ tồn tại trong truyện cổ tích. Trong thế giới thực, nếu một phụ nữ xinh đẹp mà bạn mới gặp lần đầu tiên mời bạn đến bãi biển hoặc sông vào buổi hẹn hò đầu tiên, hãy tránh xa vì truyền thuyết Nigeria ám chỉ rằng rất có thể bạn đang nói chuyện với một Mami Wata.

Miss Beauty Doll Nigeria’s National Costume is called “Mami Wata”, designed by Jhiem Castañeda. Probably the most popular Nigerian legend, MAMI WATAs are everything contrary to what is believed of mermaids as depicted in The Little Mermaid or Aquamarine. in fact, Mami Watas are actually quite vicious.According to legend, these creatures are extremely beautiful and have the power to lure any man into their grasp.The beautiful creatures (who also have legs and can walk among men) come to land, seduce men, and then lure them back to the river never to return again. Some other mami wata spirits prefer to lure sailors, and men at sea into their seductive grasp before viciously taking hold of them and never returning them to land.

Don’t be deceived, the Little Mermaid only exists in fairy tales. In the real world, if a beautiful woman you’re just meeting for the first time invites you to the beach/river on the first date, steer clear as Nigerian legend implies that you are most probably talking to a Mami Wata.

Bộ trang phục dân tộc của Búp bê Guatemala được lấy cảm hứng từ Thần Mặt trời của Guatemala. Màu vàng tượng trưng cho nền văn hóa phong phú của nền văn minh Maya sơ khai. Đây là một thiết kế của Randy Cortez

Miss Beauty Doll Guatemala’s National Costume is inspired by the Sun Deity of Guatemala. The gold color symbolizes the rich culture of the early Mayan Civilization. The costume is déigned by Randy Cortez.

Bộ trang phục dân tộc của Búp bê đảo Guam có tên gọi “Nàng tiên cá đảo Guam (Sirena of Guam)”, được thiết kế bởi Kuh Demandante. Nền văn hóa Chamorro của Guam có một câu chuyện dân gian cổ về Nàng tiên cá đảo Guam. Truyền thuyết cũng được bảo tồn với một bức tượng ở Công viên Sirena. Cho đến ngày nay, các thủy thủ và người dân sống ở Guam vẫn hay báo cáo về việc nhìn thấy Nàng tiên cả trẻ, mãi mãi dõi theo bờ biển của họ và bảo vệ họ. Những câu chuyện dân gian kể rằng Nàng tiên cá – Sirena sẽ không bao giờ tự nguyện xuất hiện giữa mọi người, và cô ấy chỉ có thể bị bắt bằng lưới làm từ tóc người.

Miss Beauty Doll Guam’s National Costume is called “Sirena of Guam”, designed by Kuh Demandante. The Chamorro culture of Guam has an old folk tale about Sirena of Guam. The legend is preserved also with a statue in Sirena Park. To this day, sailors and people living in Guam are reporting the sightings of young Sirena, forever watching their shores and protecting them. Folklore stories are saying that Sirena will never appear willingly among the people, and that she can only be caught by net made from human hair.

Bộ trang phục dân tộc của Búp bê Sierra Leone có tên gọi “Bông hoa lạ”, được thiết kế bởi Aphichat Doll Atelier. Những bông hoa dại tô điểm cho trang phục truyền thống của phụ nữ Sierra Leone tượng trưng cho sự phấn khởi, hăng hái của người dân; ban cho họ tình yêu, hy vọng, sức mạnh, niềm tin và tinh thần; để bước sang một hành trình mới và phấn đấu đạt được kết quả như mong muốn. Dù chỉ là một loài hoa xa lạ nhưng với vẻ đẹp khác biệt và hương thơm mê hoặc, nó khá bắt mắt và thu hút; giống như bản thân nàng búp bê Sierra Leone, có thể trông khác biệt, nhưng là duy nhất.

Miss Beauty Doll Sierra Leone’s National Costume is called “Unfamiliar Floral”, designed by Aphichat Doll Atelier. The wild flowers that adorn the traditional dress of the Sierra Leone women represent the encouragement of the people, that bestows love, hope, power, faith and spirit; To step into a new journey and strive to achieve the desired results. Even though it’s just an unfamiliar flower, but with a different identity and an enchanting fragrance, it’s pretty eye-catching and attractive. “Like myself, which may look different, but I be unique.”

Bộ trang phục dân tộc của Búp bê Ireland có tên gọi “Nữ thần cổ tích”, được thiết kế bởi Francis Curioso, Jez Sto. Domingo và Robert Dapatnapo. Trang phục lấy cảm hứng từ Aine, Nữ hoàng Tiên nữ của người Ireland. Tại đất nước này các nghi lễ Mùa hè được thực hiện bởi người bản địa, nơi tro từ đám cháy của họ được rải trên các cánh đồng, đảm bảo cho sự màu mỡ và mùa màng bội thu. Áine! là một trong những nữ thần Celtic mạnh mẽ và xinh đẹp nhất.

Miss Beauty Doll Ireland’s National Costume is called “The Fairy Goddess”, designed by Francis Curioso, Jez Sto. Domingo and Robert Dapatnapo. The costume is inspired by Aine, the Queen of Fairies by the Irish people where the Midsummer rituals were performed by the natives where ashes from their fires are being spread onto the fields, ensuring fertility and an abundance of crops.Áine! is among the most powerful and beautiful of the Celtic Goddesses.

Bộ trang phục dân tộc của Búp bê Brazil có tên gọi “Nữ hoàng Lễ hội Hóa trang”, được thiết kế bởi Munyecasdvo Muses. Lễ hội hóa trang là lễ hội được tổ chức hàng năm trước Mùa Chay và được coi là lễ hội hóa trang lớn nhất thế giới với hai triệu người xuống đường mỗi ngày. Lễ hội hóa trang đầu tiên ở Rio diễn ra vào năm 1723. Lễ hội hóa trang ở Brazil là một trong những bữa tiệc cuồng nhiệt nhất trên thế giới, và có một người được chọn để tôn lên thành người cai trị – trở thành “nữ hoàng” có thể là một công việc quanh năm.

Miss Beauty Doll Brazil’s National Costume is called “Carnival Queen”, designed by Munyecasdvo Muses. Carnival is a festival held every year before Lent and considered the biggest carnival in the world with two million people per day on the streets. The first Carnival festival in Rio occurred in 1723. Brazil’s carnival celebrations are among the wildest parties in the world, but someone has to reign over them – and being “queen” can be a year-round job.

XEM THÊM | READ MORE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *