Những màn tranh luận “nảy lửa” giữa leader Cao Thị Thiên Trang (SBD 789) và đại diện team Nội dung: Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Trần Minh Quyên (SBD 181), Phạm Thu Huyền (SBD 182), sự cố công bố sai số tiền Tủ thuốc trong đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng” và hành trình lan tỏa thông điệp nhân văn qua dự án cộng đồng của Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 trở thành tâm điểm trong diễn biến Tập 4 Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Cosmo Project: Dự án cộng đồng. 

Lần đầu tiên ở Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Ban tổ chức đưa thử thách “Tổ chức sự kiện” vào cuộc thi. Lần đầu tiên, 55 cái Tôi cùng nhau làm việc, cùng thể hiện quan điểm, ý kiến và hướng đến sự thành công chung của một chương trình gây quỹ thiện nguyện lớn. Những màn tranh luận “nảy lửa”, những giọt nước mắt đã rơi là điều không thể tránh khỏi nhưng nhờ đó, thí sinh có cơ hội để thể hiện bản lĩnh lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm và dung hòa tập thể. 

Dẫn dắt dự án là 4 thí sinh cao điểm nhất trong thử thách Infinity Challenge ở tập trước với 4 nhóm cụ thể: Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579 (Leader Team Sự kiện), Vũ Thúy Quỳnh SBD 696 (Leader Team Nội dung), Hoàng Thị Nhung SBD 676 (Leader Team Đối ngoại), Bùi Thị Thanh Thủy SBD 288 (Leader Team Văn nghệ). Đặc biệt, với kinh nghiệm tham gia tổ chức sự kiện và sự đề cử từ phía thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh, Cao Thị Thiên Trang SBD 789 trở thành Project Leader – Điều phối và quản lý chung các nhóm trưởng. Với sự tin tưởng từ đồng đội, Thiên Trang chấp nhận đóng “vai ác” để hoàn thành dự án tốt nhất. 

Với áp lực về thời gian cũng như công tác chuẩn bị gấp rút, các thí sinh đều dành toàn bộ “công lực” để thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, trong giai đoạn tập duyệt toàn bộ chương trình trước giờ diễn ra chính thức, các leader của dự án bắt đầu xảy ra những màn tranh luận gay gắt. 

Cụ thể, Project Leader Cao Thiên Trang SBD 789 sau khi không liên lạc được với Leader Nội dung Vũ Thúy Quỳnh SBD 696 qua bộ đàm về vấn đề “yêu cầu gửi các clip trình chiếu về dự án cho BTC”, cô đã lập tức đưa ra góp ý và thẳng thắng yêu cầu làm việc lại. Việc Vũ Thúy Quỳnh trao lại bộ đàm cho đội phó không nhận được sự đồng tình từ phía Cao Thiên Trang “Chị chỉ làm việc với duy nhất một leader thôi”. Việc này khiến Phạm Thu Huyền (SBD 182) là người đang đeo bộ đàm bất ngờ vì không biết phải xử lý như thế nào trước quan điểm đó. 

Thái độ căng thẳng và cương quyết của leader Thiên Trang khiến các thí sinh khác của team nội dung không đồng tình. Đặc biệt, thí sinh Trần Minh Quyên (SBD 181) đã cho rằng “Nếu nghĩ theo hướng tích cực thì chị Cao Thiên Trang muốn tốt cho chương trình thôi nhưng lúc ấy, chị đã chọn theo cách gay gắt khiến tụi em bị khó chịu một chút”. Về phía Cao Thiên Trang, cô cho rằng bản thân trực tiếp quản lý team Leader và nắm thông tin công việc từ đó, thay vì phải trao đổi với rất nhiều thành viên. Cô cũng cho rằng, đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ thấu hiểu được trạng thái của các thành viên lúc này. 

“Em biết là team em sai nhưng chị Cao Thiên Trang có thể chọn nói chuyện nhỏ nhẹ hoặc một thái độ khác thì team em sẽ dễ dàng đồng cảm hơn. Tại sao mình không chọn cách hòa đồng, vui vẻ với nhau, mình đang thi hoa hậu mà?” – thí sinh Trần Minh Quyên chia sẻ. Vũ Thúy Quỳnh cho rằng bản thân không thích sự gay gắt của leader Cao Thiên Trang. Nhưng Cao Thiên Trang cho rằng nếu “không giữ lập trường, không gay gắt như thế thì chương trình căn bản không thể diễn ra, vì 9 người thì 10 ý”. Là một người trưởng thành từ truyền hình thực tế, thí sinh Phạm Thu Huyền SBD 182 cho rằng “hoa hậu cần có sự điềm tĩnh nhất định, sự lắng nghe”. Các thành viên team nội dung mong muốn Cao Thiên Trang cần điềm tĩnh và dung hòa tính cách hơn khi làm việc tập thể. Trần Minh Quyên thì mượn lời của Giám khảo Vũ Thu Phương và cho rằng quá hợp để nói về trường hợp đang diễn ra “Cao Thiên Trang cân mọi truyền hình thực tế mà”. 

Loạt áp lực, loạt khó khăn liên tục thử thách bản lĩnh của các thí sinh khi chỉ còn cách vài tiếng trước giờ diễn ra sự kiện. Khán giả theo dõi chương trình cũng phân vân trước hai luồng suy nghĩ “Chọn làm hoa hậu thân thiện, dĩ hòa vi quý để không mất thiện cảm” hay “thẳng thắng thể hiện quan điểm, sẵn sàng “ác” để lãnh đạo sự kiện diễn ra trơn tru”. Hành trình chinh phục chiếc vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 của các thí sinh không hề dễ dàng. Dù đầy chông gai với những thử thách mới, khó nhằn nhưng vượt qua được, các thí sinh sẽ phát triển bản thân toàn vẹn hơn, không chỉ để hướng đến danh xưng hoa hậu, mà còn sau cuộc thi, bản thân ngày càng trưởng thành và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. 

Một trong những điều Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 tự hào nhất trong thời điểm hiện tại chính là sự thành công của Đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng”. Theo dõi công tác chuẩn bị của các thí sinh, không chỉ khán giả mà ngay cả các Ban Giám khảo, Cố vấn đều bày tỏ sự lo lắng, trăn trở cho chương trình. Nhưng bằng sự nỗ lực, cố gắng và đồng lòng hướng về sự thành công chung của dự án, các thí sinh đã vượt qua thử thách với số tiền gây quỹ 500 triệu, thu được từ việc đấu giá các bức tranh được vẽ bởi trẻ em tự kỷ. Cùng với đó là sự ủng hộ, quyên góp cá nhân từ các khách mời tham dự đêm tiệc. Cố vấn, Doanh nhân – Nhà hoạt động xã hội Huỳnh Như cũng ủng hộ 30 triệu đồng.

Kết thúc đêm tiệc gây quỹ cũng là lúc Top 55 đối diện với thử thách loại trừ. Trước khi công bố người ra về, Hoa hậu Ngọc Châu đã dành sự bất ngờ cho Top 55 khi công bố số tiền gây quỹ chưa được công bố vào cuối chương trình là thêm 90 triệu đồng từ số tiền ủng hộ bức tranh cuối cùng tại đêm tiệc. Nâng tổng số tiền gây quỹ lên 497 triệu đồng, đương nhiên, “Châu không thích con số lẻ nên Châu xin phép làm tròn lên 500 triệu đồng” – phát biểu này của Ngọc Châu khiến các thí sinh vỡ òa sung sướng. 

Để 55 người cùng làm việc nhóm với nhau, cùng là “lần đầu tiên” chạy sự kiện nên áp lực là rất lớn. Nhưng với tinh thần đoàn kết cùng sự cố gắng, Top 55 đã mang về một kết quả bất ngờ và thực hiện được dự án đầy ý nghĩa. Điều đó cũng dẫn đến kết quả, 55 thí sinh đều trở thành người chiến thắng và nhận được đặt quyền: Nhân ba số điểm bình chọn trong vòng 48 giờ trên cổng bình chọn Eventista. Không có thí sinh nào bị loại khỏi tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Khép lại một thử thách đầy mồ hôi và nước mắt, và đặc biệt là trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *