Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia – Miss Supranational 2021 đã khép lại vào ngày 22/8 với chiến thắng thuộc về đại diện của Namibia – Chanique Rabe. Cô làm nên lịch sử khi trở thành người châu Phi đầu tiên giành được danh hiệu này.

Ngay sau đêm chung kết, Tổng thống Namibia đã gửi lời chúc mừng đến nàng Tân Hoa hậu về thành tích đáng tự hào mà cô đã đạt được và rất sẵn lòng chào đón cô trở về quê hương.

Trước đó trong phần thi ứng xử Top 5, cô đã ca ngợi những nỗ lực của Tổng thống Dr Hage G. Geingob trong cuộc chiến khó khăn chống lại Covid-19 và cũng bày tỏ mong muốn được cố vấn bởi ông cho chặng đường sắp tới khi nhận được câu hỏi: “Nếu bạn có cơ hội gặp lãnh đạo đất nước, bạn sẽ thảo luận điều gì với họ chỉ trong vòng 30 giây?”Trang thông tin chính thức của Nhiệm kì Tổng thống viết thêm: “Thật thú vị khi thấy những người Namibia theo dõi các vấn đề toàn cầu và vai trò của các nhà lãnh đạo trong các vấn đề toàn cầu và phát triển quốc gia. … Cảm ơn các bạn đã giương cao ngọn cờ Namibia ở Ba Lan”

Tân Hoa hậu vui vẻ trao giải thưởng phụ cho các thí sinh sau phút giây đăng quang

Tuy nhiên, ngay sau đó, Chanique Rabe cho biết cô đã bị một bộ phận khán giả công kích, phản đối sau đăng quang trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến tiêu cực cho rằng dải sash Namibia còn quá yếu để đạt được danh hiệu cao quý tại các quộc thi nhan sắc lớn trên thế giới.Không im lặng trước những lời công kích tiêu cực, nàng Tân Hoa hậu chia sẻ: “Tôi cảm thấy thật sự buồn vì nhiều người công kích tiêu cực hướng tới tôi và tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia chỉ vì tôi tới từ một quốc gia thuộc “Thế giới thứ 3″ với dân số ít ỏi. Ít được tài trợ khi thi sắc đẹp và có lượng fans hoa hậu nhỏ bé không đồng nghĩa với việc tôi không đủ xứng đáng. Việc các bạn liên tục thể hiện sự tiêu cực không chỉ làm ảnh hưởng tới chính quốc gia của các bạn mà còn đang làm xấu đi hình ảnh của các đại diện của các bạn tại cuộc thi này”.

Nguyên văn chia sẻ đầy thẳng thẳn của Chanique

* Thông tin thêmThế giới thứ ba (tiếng Anh: The Third World) là nước đang phát triển bên trong châu Á, châu Phi, châu Mỹ La-tinh và vùng đất khác, chúng tạo thành thế giới thứ ba. (Theo Wikipedia)

Cô quyết liệt chia sẻ rằng cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia vì những giá trị của nó và vì những điều ý nghĩa mà cuộc thi này hướng tới. “Ban tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia đã có 2 tuần để quan sát tôi khi tham gia cuộc thi và họ lựa chọn tôi trở thành Hoa hậu là một việc hoàn toàn minh bạch, dựa trên những gì tôi đã thể hiện chứ không phải vì danh tiếng mà dải sash của tôi sẽ mang lại cho họ”.Người đẹp khẳng định: “Tôi rất tự hào khi là một người Namibia và có thể trở thành một thành viên của đại gia đình Hoa hậu Siêu quốc gia. Quê hương của tôi xứng đáng được lắng nghe và được tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Và tôi không thể tự hào hơn vì điều đó. Cảm ơn tất cả mọi người vì đã chấp nhận con người thực sự của tôi cũng như sự yêu mến và ủng hộ của các bạn”.

XEM THÊM:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *