Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất Philippines 2022 (lần thứ 22) được tổ chức vào ngày 6/8, tại đô thị Coron, tỉnh Palawan. Năm 2022 đánh dấu sự trở lại của cuộc thi kể từ khi đại dịch bùng phát. Cuộc thi năm 2020 và 2021 được tổ chức online.

The coronation night of Miss Philippines Earth 2022 pageant (the 22nd edition) was held on August 6, at Coron, Palawan Province. The 2022 edition marks the first time since the pandemic started that the Miss Philippines Earth pageant staged a physical competition. For its 2020 and 2021 editions, the competition was done virtually. 

Photo: Missosology

Jenny Ramp đến từ Santa Ignacia, Tarlac đã đăng quang Hoa hậu Trái đất Philippines 2022. Ramp sẽ đại diện cho đất nước trong cuộc thi Hoa hậu Trái đất sắp tới sẽ được tổ chức tại Philippines vào cuối năm nay.

Jenny Ramp from Santa Ignacia, Tarlac was crowned Miss Philippines Earth 2022. Ramp is set to represent the country in the upcoming Miss Earth pageant that will be held in the Philippines later this year.

Cô sẽ tranh tài để trở thành người Filipina thứ năm giành được danh hiệu Hoa hậu Trái đất sau Karla Henry (2008), Jamie Herrell (2014), Angelia Ong (2015) và Karen Ibasco (2017).

She is vying to become the fifth Filipina to win the Miss Earth title following Karla Henry (2008), Jamie Herrell (2014), Angelia Ong (2015), and Karen Ibasco (2017). 

Cô sinh viên tâm lý học 19 tuổi tại Đại học Holy Angel đã kế nhiệm Hoa hậu Trái đất Philippines 2021 – Naelah Alshorbaji, người đã lọt vào Top 8 Hoa hậu Trái đất 2021.

The 19-year-old psychology student at Holy Angel University succeeded Miss Philippines Earth 2021 – Naelah Alshorbaji, who finished in the Top 8 of Miss Earth 2021. 

Trong phần thi ứng xử, Jenny đã được hỏi về những trận chiến mà cô ấy đang đối mặt. Cô chia sẻ: “Cuộc chiến mà tôi đang đối mặt là chiến đấu với chính bản thân mình. Mỗi ngày, tôi đều cố gắng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và trong suốt cuộc thi này, tôi chắc chắn đã chiến đấu với chính mình. Tôi đã phải đối mặt với những bất an. Tôi cảm thấy đơn độc. Nhưng điều này đã cho phép tôi làm điều đó tốt hơn là làm tốt hơn cho bản thân, cho gia đình, cho bạn bè và cho môi trường.”

During the question-and-answer portion, Ramp was asked about the battles she is facing. “The battle that I am facing is against myself. Every single day, I strive to be the better version of myself and during this pageant, I certainly battled myself. I was dealt with insecurities. I felt alone. But this empowered me to do better, to do better for myself, for my family, for my friends, and for environment,” she said.

Chiến dịch vận động trong cuộc thi của Jenny là giáo dục mọi người về tính bền vững sinh thái, đặc biệt là giới trẻ và các thành phần yếu thế về năng lượng tái tạo và trồng rừng.

Jenny’s pageant advocacy is to educate everyone about ecological sustainability, especially the youth and the marginalized sectors about renewable energy and reforestation.

Ngoài Jenny Ramp, bốn cô nàng khác đã đăng quang vào đêm chung kết là:
  • Hoa hậu Không khí Philippines 2022: Jimema Tempra (Jasaan, Misamis Oriental)
  • Hoa hậu Nước Philippines 2022: Angel Santos (Trece Martires City)
  • Hoa hậu Lửa Philippines 2022: Eryka Vina Tan (Legazpi City)
  • Hoa hậu Du lịch sinh thái Philippines 2022: Nice Lampad (Thành phố Bayugan)

Aside from Jenny Ramp, four other women were crowned on Saturday. The winner of the other titles are: 

  • Miss Philippines Air 2022: Jimema Tempra (Jasaan, Misamis Oriental)
  • Miss Philippines Water 2022: Angel Santos (Trece Martires City)
  • Miss Philippines Fire 2022: Eryka Vina Tan (Legazpi City)
  • Miss Philippines Ecotourism 2022: Nice Lampad (Bayugan City)

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *