Ngày 18/7/2022, đơn vị Nova Entertainment chính thức công bố Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 – Thạch Thu Thảo trở thành đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất – Miss Earth 2022 trong buổi lễ công bố Việt Nam đăng cai tổ chức Hoa hậu Trái đất 2023.

Thạch Thu Thảo sinh năm 2001 trong gia đình thuần nông ở Trà Vinh, là người dân tộc Khmer. Cô cao 1m78, có số đo ba vòng 74-61-88 cm, được khán giả nhận xét có nét giống siêu mẫu Thanh Hằng.

Cô từng đăng quang danh hiệu Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ 2021, và đạt danh hiệu Á hậu 2 trong đêm chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 diễn ra vào tói ngày 16/7.

Thạch Thu Thảo đăng quang Hoa khôi ĐH Nam Cần Thơ

Chia sẻ về lý do chọn Thạch Thu Thảo là gương mặt đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2022, mà không phải là Tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng, bà Trương Ngọc Ánh – trưởng Ban tổ chức (BTC) cho biết: “Trong đêm chung kết, BTC đã công bố việc lựa chọn đại diện tham dự Miss Earth 2022 sẽ là một trong top 3 chứ không nhất thiết là hoa hậu. Chúng tôi cũng đã có sự thống nhất trong BTC cùng tổ chức Hoa hậu Thế giới. Thạch Thu Thảo đáp ứng được nhiều tiêu chí như bản sắc, tài năng, catwalk, tập luyện rất chăm chỉ. Cô ấy múa rất đẹp trong bộ đồ Khmer, rất ấn tượng. Nét đẹp bản sắc rất quan trọng trong cuộc thi và khi ra thế giới. Trong vài tháng tới, Thảo sẽ phải luyện tập rất căng thẳng các kỹ năng như trò chuyện, trả lời phỏng vấn, trình diễn”.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất – Miss Earth 2022 sẽ diễn ra tại Philippines vào tháng 10, vì vậy đại diện Việt Nam sẽ có 3 tháng chuẩn bị cho hành trình chinh phục vương miện danh giá. Sự đầu tư bài bản của Nova Entertainment được thể hiện cụ thể qua các khoá học đào tạo từ ngoại ngữ cho tới các kĩ năng cơ bản như catwalk, tạo dáng trước ống kính, giao tiếp…

Hoa hậu Trái Đất là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn thứ 4 toàn cầu. Cuộc thi hướng đến việc kiếm tìm những đại sứ với trọng trách kêu gọi việc bảo vệ môi trường sống toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *