Trong đêm chung kết và đăng quang của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022 vừa đã diễn ra vào ngày 25/11/2022 tại Malaysia, bộ trang phục dân tộc của Việt Nam đã thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Đến với cuộc thi Miss Tourism International – Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022, đại diện Việt Nam là Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 – Nguyễn Thị Nga đã giới thiệu bộ trang phục dân tộc có tên gọi “Nhã nhạc” của nhà thiết kế Đoàn Phúc Thiện.

Dù không được gọi tên vào Top 10 chung cuộc, Nguyễn Thị Nga đã mang về giải thưởng “Trang phục dân tộc đẹp nhất” (Best National Costume) của Hoa hậu Du lịch Quốc tế với bộ trang phục nặng 20kg.

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ nhã nhạc cung đình Huế – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận. Thiết kế bao gồm áo dài được đính kết lấp lánh, tạo hiệu ứng sân khấu khi trình diễn. Ngoài ra, chiếc mấn được thực hiện cầu kỳ với hình ảnh đôi chim phượng uốn lượn kèm theo phần khung phía sau với hình ảnh mặt trời, đàn nguyệt, đàn tỳ bà… khơi gợi không gian đậm chất văn hóa Việt.

Chia sẻ về bộ trang phục này, nhà thiết kế Đoàn Phúc Thiện cho biết: “Sự khác biệt nằm ở các chi tiết đính kết tỉ mỉ, giúp vừa tôn dáng, vừa tỏa sáng được trên sân khấu lớn”. Được biết, bộ trang phục Nhã nhạc được ê-kíp thực hiện liên tục trong vòng một tháng. Thông qua thiết kế này, Nguyễn Thị Nga mong muốn quảng bá những vẻ đẹp di sản ở Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đại diện xuất sắc của Thái Lan – Marima Suphatra Kliangprom với danh hiệu Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022/23. Với mục đích thúc đẩy du lịch, văn hóa và tình hữu nghị, năm nay cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế đã tổ chức lễ kỷ niệm bạc (25 năm).

XEM THÊM | READ MORE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *