Trong sự kiện send-off – Gặp gỡ với khán giả và báo chí vào ngày 9/9 vừa rồi, Tổ chức Miss Grand Thailand đã chọn 3 trong 5 bộ trang phục chiến thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất (Best National Costume) để trở thành Trang phục dân tộc chính thức cho các nàng Hoa hậu và Á hậu dự thi các cuộc thi nhan sắc quốc tế, cùng với 1 trong 15 bộ trang phục đạt giải Á quân.

Trước đó, trong đêm chung kết cuộc thi Miss Grand Thailand 2022 diễn ra vào tối ngày 30/4/2022, 5 bộ trang phục được công bố cùng chiến thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất đến từ 5 tỉnh: Chachoengsao, Phetchabun, Rayong, Lopburi và Surin

Sau các bước thẩm định và cân nhắc kĩ càng, bộ trang phục mang tên “Hanuman Thai Boxing” đã được lựa chọn chính thức trở thành Trang phục dân tộc của Đương kim Miss Grand Thailand 2022 – Engfa Waraha đến trình diễn tại cuộc thi Miss Grand International 2022 tại Indonesia vào tháng 10 sắp tới.

Bộ trang phục được thiết kế bởi Art Akrat, lấy cảm hứng từ “Quyền anh Lop Buri”, là nghệ thuật chiến đấu đầy quyến rũ với những động tác thanh lịch nhưng ẩn chứa sự hung hăng, thông minh và quyền lực. Bộ trang phục như một phương tiện truyền bá sự hội nhập của khoa học và nghệ thuật, xuất hiện hình ảnh “Thần khỉ Hanuman“, một nhân vật có liên quan đến “Muay Lopburi”.

Náng Á hậu 2 Tina Thanawan Wigg sẽ diễn bộ trang phục vô cùng độc đáo lấy cảm hứng từ Voi Thái – biểu tượng quốc gia của Thái Lan tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu – The Miss Globe 2022 diễn ra tại Albania.

Bộ trang phục được mang đến bởi thì sinh đến từ tỉnh Surin. Surin là thành phố nuôi voi lớn nhất trên thế giới. Con voi là biểu tượng quốc gia của Thái Lan, đại diện cho quyền lực, uy tín và khả năng sinh sản. Người Surin có lối sống gần gũi voi, tôn trọng voi như người lớn tuổi và là một phần của gia đình người chăm sóc.

Bộ trang phục với kích thước ấn tượng lấy cảm hứng từ loài sứa nước ngọt trở thành trang phục dân tộc được Á hậu 4 Miss Grand Thailand 2022 – Marima Suphatra Kliangprom mang đến cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế – Miss Tourism International 2022/23.

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ loài sứa nước ngọt, chỉ có thể được tìm thấy ở Phetchabun. Đó là loài sứa nước ngọt lớn thứ 6 trên thế giới.

Ngoài 3 bộ trang phục chiến thắng, Best National Costume được lựa chọn, bộ trang phục của tỉnh Samut Sakhon là 1 trong 15 bộ trang phục đạt giải Á quân cũng đã được chọn cho Á hậu 1 Miss Grand Thailand 2022 – Heidi Amanda Jensen đến với cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa – Miss Intercontinental 2022.

Người Thái rất tin tưởng và tôn trọng con rắn. Nó có thể được nhìn thấy ở những nơi linh thiêng thông qua các biểu tượng, tác phẩm điêu khắc, công trình kiến ​​trúc, đền thờ, tranh vẽ, các điểm du lịch hoặc các địa điểm quan trọng ở tỉnh Samut Sakhon. Thần Naga Nagini vĩ đại, ban hòa bình và hạnh phúc, bảo vệ thế giới con người. 

Trong Top 5 Trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Grand Thailand 2022, hai bộ trang phục đến từ tỉnh Rayong và Chachoengsao vẫn chưa được mang đến dự thi quốc tế:

Trang phục dân tộc đến từ tỉnh Rayong

Bộ trang phục đề cập đến con bướm biển trong một hình dạng khổng lồ, sử dụng phép thuật để biến thành một người phụ nữ xinh đẹp, có cả sức mạnh, sự quyết tâm và lòng dũng cảm, nhưng vẫn có một vẻ đẹp ngọt ngào theo phong cách của phụ nữ Thái.

Trang phục dân tộc của tỉnh Chachoengsao

Bộ trang phục Thể hiện sự tôn kính đến thần Thao Wessuwan tại chùa Chuk Che, là một ngôi chùa nổi tiếng mà mọi người đến để thờ cúng và cầu nguyện. Nơi đây nổi bật với 2 thần Thao Wessuwan khác nhau có thân màu tím và màu đỏ. Vì vậy, nơi này là một địa điểm linh thiêng của tỉnh Chachoengsao.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *