Hoa hậu Phùng Trương Trân Đài – đại diện Việt Nam đã chính thức nhập cuộc tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2022 từ ngày 15/6/2022. Cô luôn là cái tên được đánh giá cao, triển vọng cho chiếc vương miện danh giá năm nay.

Mới đây, trước thềm đêm diễn Trang phục dân tộc vào tối ngày 20/6/2022, nàng hoa hậu cùng ekip đã công bố những hình ảnh cận cảnh của trang phục dân tộc “Kim Thực” sau thời gian 2 tháng thực hiện bởi NTK trẻ Nguyễn Minh Triết, dưới sự hỗ trợ và giúp sức của NTK Ngô Mạnh Đông Đông.

“Kim Thực” là bộ trang phục dân tộc được lấy ý tưởng từ cây lúa, con cò, chim hạc và mặt trời. Bộ trang phục tái hiện lại cánh đồng lúa Ninh Bình và non sông Việt Nam, tất cả đều được nằm gọn trong một tép lúa vàng. Ninh Bình là một trong những nơi có cánh đồng lúa đẹp nhất nhì Việt Nam. Nơi đây còn được gọi với cái tên “cánh đồng lúa nghệ thuật” bởi cánh đồng lúa nơi đây mang một nét rất riêng, rất thơ và rất Việt Nam.

Bộ trang phục với form dáng của chiếc áo dài kết hợp cùng với áo tứ thân, mong muốn phổ cập Việt phục và đồng thời tạo một nét mới cho trang phục dân tộc. Tone chủ đạo cho trang phục là màu vàng, tượng trưng cho sự phồn thịnh phát triển cho đất nước, cho sự nở rộ, xum xuê vụ mùa. Và mong muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế về ngành nông nghiệp lúa nước của Việt Nam từ bao đời nay.

Hình ảnh bản vẽ ban đầu của “Kim Thực”

Cả tác giả Nguyễn Minh Triết và NTK Ngô Mạnh Đông Đông đã suy nghĩ rất nhiều về việc sẽ thay đổi bản vẽ với mong muốn Trân Đài sẽ toả sáng nhất trên sân khấu của Miss International Queen 2022.

Bộ trang phục “Kim Thực” được chăm chút tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất. Điểm nhấn của bộ trang phục này là phần vòng phía sau được thiết kế như một hạt lúa lớn, trong đó có mặt trời, sông và lúa. Tất cả những hình ảnh đó cộng hưởng lại với nhau tạo nên một bức tranh đồng lúa Ninh Bình được nở ra từ hạt gạo vàng. Tà áo được làm từ chất liệu lụa tơ tằm kết hợp với lưới, in hình mặt trời ở đuôi.

Phần cổ áo có họa tiết hình chim hạc. Quần bên trong được may form rộng và phồng, sử dụng chất liệu vải lụa in 3D hoạ tiết trống đồng để trang phục trở nên đặc sắc hơn. Khoác lên bộ trang phục nặng 9kg, Trân Đài sẽ phô diễn hết được vẻ đẹp của người con gái Việt Nam và hình ảnh cây lúa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *