Tác phẩm mang tên “Kim Thực” của chàng sinh viên sinh năm 2003 – Nguyễn Minh Triết đã chính được lựa chọn trở thành Trang phục dân tộc của Hoa hậu Phùng Trương Trân Đài, trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế – Miss International Queen 2022 vào tháng 6 sắp tới tại Thái Lan.

The design called “Kim Thuc” by a student born in 2003 – Nguyen Minh Triet was selected to become the official national costume of Phung Truong Tran Dai, performed at the Miss International Queen 2022 beauty pageant in the upcoming June in Thailand.

Trước đó, vào tháng 5/2021, Top 4 thiết kế trang phục có số điểm cao nhất trong khuôn khổ cuộc thi “Tìm kiếm thiết kế trang phục dân tộc dành cho đại diện Việt Nam tại Miss International Queen 2021” đã được lựa chọn để tiến vào vòng thuyết trình trước Hội đồng giám khảo.

Previously, in May 2021, Top 4 national costume designs with the highest scores in the “Searching for national costume designs for Vietnam’s representative at Miss International Queen 2021” were selected to advance to the presentation round.

Trong tập 2 với chủ đề National Costume – Trang phục dân tộc của chuỗi series “Road to Miss International Queen 2022” của Hoa hậu Trân Đài, sau khi 4 tác giả lần lượt thuyết trình trước Ban giảm khảo về ý nghĩa và cách thức thi công trang phục, mẫu thiết kế “Kim Thực” của chàng sinh viên trẻ 19 tuổi – Nguyễn Minh Triết đã vượt qua 3 thiết kế còn lại để tiếp tục phát triển thêm ý tưởng và tiến hành thực hiện trang phục cùng các Nhà thiết kế.

In episode 2 with the theme National Costume of the series “Road to Miss International Queen 2022”, after 4 authors in turn presented to the jury about the meaning and how to make the costume, the design called “Kim Thuc” of the 19-year-old student – Nguyen Minh Triet beated the remaining 3 designs to continue developing more ideas and carrying out the costume implementation with the designers.

Nguyễn Minh Triết năm nay 19 tuổi, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Văn Lang. Chàng trai tài năng này cũng chính là tác giả của thiết kế “Kim Phụng”, là một trong 41 tác phẩm đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ được trình diễn trong show Trang phục dân tộc của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Nguyen Minh Triet is 19 years old, currently a freshman in Fashion Design at Van Lang University. This talented guy is also the author of the design “Kim Phung”, which is one of 41 works in the process of being completed and will be performed in the national costume show of Miss Universe Vietnam 2022 contest.

Thiết kế Kim Phụng của Minh Triết lọt vào Top 41 Trang phục dân tộc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Minh Triết chia sẻ về bài dự thi: “Nước ta là một nước có nền văn minh lúa nước lâu đời, là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về sản lượng gạo, đã khẳng định được liên kết chặt chẽ giữa con người Việt Nam và cây lúa. “Lúa là hạt ngọc trời ban” viên ngọc ấy chính là ý tưởng cho “Kim Thực”. Trang phục lấy chủ đạo là màu vàng, thể hiện được sự quý giá của những hạt lúa và cũng là màu khi lúa chín. Với hình ảnh con cò (phần mấn) bay qua ruộng lúa hướng về phía mặt trời cũng là hy vọng cho đất nước phồn thịnh ấm no. Sự kết hợp giữa áo dài và tứ thân toát lên được quý phái thanh lịch mà cũng thật sang trọng của người con gái Việt.”

Top 4 thiết kế trang phục dân tộc cho Trân Đài bước vào vòng thuyết trình.
Hoa hậu Trân Đài – Đại diện Việt Nam đến với Miss International Queen 2022

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng lại 3 tác phẩm còn lại trong Top 4:

Thiết kế Hoàng Kim Liên của tác giả Trần Quốc Thuận, sinh năm 2000

Bản vẽ được lấy ý tưởng từ hoa Sen – loài hoa thuần khiết, thanh cao, có sức sống mạnh mẽ. Dù sống trong bùn lầy nhưng vẫn nở hoa và toả hương bát ngát. Quốc hoa của đất nước mình.

“Hoàng kim liên” là sự kế hợp từ áo yếm hình hoa sen và phần tà là lá sen cùng với lá sen, hoa sen, nụ sen, gương sen,… tạo thành hình hoa sen đang nở. Tổng thể tạo nên một bông hoa sen lớn. Phần tà được thả bay tạo hiệu ứng động khi catwalk. Nâng cao hình ảnh con gái và quốc hoa Việt Nam.

Bài dự thi mang tên Muối của tác giả Lê Minh Nhật

Lê Minh Nhật tiếp tục là một tài năm sinh năm 2003. Chàng trai chia sẻ về tác phẩm: “Vùng bờ biển nước ta dài và khúc khuỷu, người dân ven biển họ không chỉ kiếm sống bằng nghề chài lưới, du lịch mà còn kiếm sống bằng cái nghề làm muối. Lấy ý tưởng từ nghề làm muối truyền thống trên form chiếc áo dài trắng, cùng hình ảnh người diêm dân đang thu hoạch muối dưới cái nắng khắc nghiệt của vùng trời ven biển khơi. Qua bộ trang phục này, mình muốn quảng bá cho bạn bè quốc tế hình ảnh vô cùng đẹp của đất nước ta về những người diêm dân dù khổ cực, dầm mưa dãi nắng nhưng lại rất chịu thương chịu khó, yêu cái nghề mà thiên nhiên ban tặng.”

Tác phẩm Ấn Rồng của tác giả Rubis Nguyễn

Tác giả Rubis Nguyễn sinh năm 1997 mô tả rất chi tiết về bài dự thi: “Cá chép hoá rồng vượt Vũ Môn” là một trong những sự tích câu truyện dân gian được nhiều người Việt Nam yêu thích. Với ý nghĩa sâu sắc được thể hiện qua nhiều tác phẩm tranh vẽ và điêu khắc. Sự tích Cá Chép hoá Rồng, vì không đủ rồng trên trời để làm mưa xuống trần gian nên Trời đã tạo ra một cuộc thi 3 vòng với 3 đợt sóng dữ để bất kì con vật nào vượt qua được Vũ Môn sẽ hoá thành rồng. Tất cả loài vật đều nản lòng chỉ cá chép là không nên đã hoá thành rồng.

Nói về hình ảnh và đường nét trang phục. Mình dùng tông màu chủ đạo vàng đồng, đường nét thanh thoát cộng với vài độ cứng cáp trên trang phục nhầm thể hiện và nói lên con người Việt Nam tuy vóc dáng nhỏ bé nhưng tinh thần rất mạnh mẽ. Trên trang phục có những hình ảnh đặc trưng bản sắc Việt là Rồng, Cá chép, Hoa sen.

Trang phục được kết hợp giữa áo dài và áo yếm đào. Hình ảnh người phụ nữ Việt mặc lên mình bộ trang phục dân tộc rất đẹp và thanh tao nên mình hạn chế những đường nét quá phô trương da thịt. Thay vào đó là dùng những chất liệu, tông màu vải khác nhau để tôn lên đường cong cơ thể một cách quý phái nhất. Đi cùng với bộ trang phục là những phụ kiện cùng tông màu vàng đồng như: Hoa tai hình ngôi sao vàng và bông lúa, bàn tay sẽ được mang thêm trang sức là vuốt rồng và chiếc nón lá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *