Clip: Gặp gỡ tác giả Dương Hoài Anh

Tác phẩm “Life in the Sunrise” đã chiến thắng giải Nhất của cuộc thi “Crown your Universe” và chính thức trở thành thiết kế Vương miện dành cho Miss Universe Vietnam 2023.

Buổi lễ công bố thứ hạng của Top 3 cuộc thi vừa được diễn ra tại showroom Jessica Jewelry, đơn vị tài trợ và chế tác Vương miện vào ngày 23/7/2023. Giám khảo Don Hậu, đại diện nhà tài trợ đã công bố tác phẩm “Life in the Sunrise” của tác giả Dương Hoài Anh (sinh năm 2003) đạt được giải Nhất, tác phẩm “Bản lĩnh Việt” của tác giả Nguyễn Hà Tuấn Anh (sinh năm 2003) được trao giải Nhì và tác phẩm “Xuôi Dòng Cửu Long” của tác giả Lê Minh Khoa (sinh năm 2006) cán đích với giải Ba.

Trải qua các vòng thi với những cuộc bình chọn của khán giả và đánh giá của Ban giám khảo, từ Top 360 bài dự thi đầu tiên, sau đó là Top 20 và cuối cùng, tổ chức Miss Universe Vietnam đã công bố Top 3 chung cuộc cho cuộc thi “Crown your Universe” – Thiết kế vương miện Miss Universe Vietnam vào tối ngày 16/7/2023.

Bản vẽ chính thức của “Life in the Sunrise”. Photo: Dương Hoài Anh

Sau khi Top 3 được công bố, thiết kế “Life in the Sunrise” đã được tác giả Hoài Anh có những điều chỉnh mới so với bản vẽ gốc để tham gia vòng bình chọn của Top 3. Được biết, đây là điều được Ban tổ chức cho phép dành cho Top 3 để các bản vẽ được hoàn thiện hơn sau khi nhận được những góp ý đến từ đơn vị chế tác.

Về ý nghĩa của Thiết kế Vương miện chiến thắng: “Life in the Sunrise” có nghĩa là “Sự sống trong khi mặt trời mọc”, chỉ sự sức sống màu mỡ của những cây lúa và thời điểm người dân ra đồng vào lúc bình minh. Vương miện nhằm tôn vinh những đức tính tốt đẹp của người nông dân Việt Nam nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Tất cả những vẻ đẹp mộc mạc ấy đã được đưa lên chiếc vương miện này một cách hoàn hảo và tinh tế nhất.

Clip: Giám khảo Don Hậu – Đại diện đơn vị chế tác chia sẻ về Vương miện Miss Universe Vietnam

Bản vẽ “Life in the Sunrise” sẽ được đơn vị tài trợ chế tác thành Vương miện thật trong vòng 45 ngày với kinh phí 2 tỷ đồng, trước khi chung kết cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 diễn ra vào trung tuần tháng 9/2023.

Tác phẩm đạt giải Nhì

Tác phẩm “Bản lĩnh Việt” của Nguyễn Hà Tuấn Anh không chứa đựng những hình ảnh hay biểu trưng đại diện cho Việt Nam, mà lại thể hiện hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là của một Miss Universe Việt Nam. So với những chiếc vương miện khác, chiếc vương miện Bản lĩnh Việt không mang những biểu tượng đặc trưng của quốc gia, mà tập trung vào hình ảnh của phụ nữ Việt Nam. Vương miện này có những đường nét mạnh mẽ, tượng trưng cho sự kiên cường và bản lĩnh của phụ nữ Việt Nam. Mặc dù có những đường nét cứng rắn, nhưng vẫn có sự uyển chuyển và mềm mỏng, tượng trưng cho nét đẹp duyên dáng và dịu dàng của phụ nữ Việt Nam.

Ở trung tâm của vương miện là các chữ cái MUV, viết tắt của Miss Universe Việt Nam. Vương miện mang hai màu trắng và xanh, lấy cảm hứng từ màu sắc của vương miện Miss Universe. Bản lĩnh Việt – chiếc vương miện mang hình ảnh của một Miss Universe Việt Nam, tượng trưng cho sự kiên cường, bản lĩnh và tự tin.

Giải ba thuộc vè tác phẩm của Lê Minh Khoa

Tác phẩm “Xuôi dòng Cửu Long” của Lê Minh Khoa được lấy ý tưởng từ cây cầu Vàm Cống, cây cầu nối liền hai địa phận tỉnh Đồng Tháp và An Giang. Bên cạnh đó, những cánh đồng lúa vàng trĩu trên vùng quê rộng lớn và những con sóng của các dòng sông trong làng quê cũng là nguồn cảm hứng. “Mùa vàng” là một chiếc vương miện lấy ý tưởng từ những thứ quen thuộc gần gũi, nhưng lại mang ý nghĩa vương giả từ những hạt gạo và bông lúa, nhằm truyền tải về một nền văn minh lúa nước mạnh mẽ và những con sóng bồi đắp phù sa. Đặc biệt, cây cầu Vàm Cống đại diện cho sự phát triển và thịnh vượng.

Chàng trai trẻ sinh năm 2006 – Lê Minh Khoa được trao giải Ba

Nhằm tạo ra sân chơi đầy mới mẻ và thú vị cho những tài năng thiết kế trẻ của Việt Nam, tổ chức Miss Universe Vietnam đã khởi xướng cuộc thi thiết kế vương miện với tên gọi “Crown your Universe”. Cuộc thi gây được sự chú ý của giới mộ điệu các cuộc thi sắc đẹp và thu hút 360 bài dự thi ở vòng đầu tiên. Top 20 thiết kế ấn tượng nhất dã được công bố sau đó nhờ sự đánh giá của Hội đồng giám khảo kết hợp với sự bình chọn đến từ khán giả quan tâm đến cuộc thi.

Clip: Cùng World Beauties găp gỡ với Top 3 tác giả tài năng 

XEM THÊM | READ MORE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *