Đầu năm 2023 chứng kiến trên thế giới có 2 cuộc thi nhan sắc quốc tế mới đã được tổ chức. Đó là cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế – Miss Charm 2023 được một đơn vị ở Việt Nam khởi xướng và Hoa hậu Phụ nữ Toàn cầu, tạm dịch ra từ tên gốc cuộc thi là Universal Woman 2023 có trụ sở tại Mỹ.

Và một điều đặc biệt vô cùng thú vị là cả 2 cộc thi mới đều đặt hàng thiết kế Vương miện đến từ Nhà chế tác kim hoàn nổi tiếng người Mexico – Ricardo Patraca. Đây đều là những thiết kế vương miện độc nhất và ấn tượng với người xem từ cái nhìn đầu tiên.

Năm 2022, cũng đánh dấu là năm rất nhiều cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới thay đổi Vương miện sau khi trải qua 2 năm đầy giông bão bởi sự ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; đa phần những sự thay đổi này đều mang hàm ý cho sự khởi đầu mới, mang theo những niềm tin về những sự phát triển lớn mạnh hơn trong tương lai. Và trong số những Vương miện mới đó có Vương miện của cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia – Miss Supranational cũng là một thiết kế đến từ nhà kim hoàn Ricardo Patraca.

Trong chủ đề ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau chiêm ngưỡng lại các thiết kế Vương miện độc đáo của Ricardo Patraca dành cho các cuộc thi nhan sắc quốc tế năm 2022 và 2023. Và ở phần cuối của clip, mình cũng sẽ giới thiệu đến các bạn rất nhiều mẫu Vương miện đã được nhà thiết kế tài ba này sáng tạo nên.

Vương miện Universal Woman mang ý nghĩa về sức mạnh vô biên của phụ nữ năm châu được thể hiện bằng 5 màu sắc khác nhau của 5 viên đá quý trên đỉnh của Vương miện, được nâng cao bởi hình tượng cách điệu của 5 người phụ nữ đến từ các châu lục trên thế giới.

Chiếc vương miện quý giá này được làm bằng bạc Mexico với phần khung được làm bằng vàng, đính pha lê và đá zircon của Áo.

Vương miện Universal Woman được trao lần đầu tiên cho người chiến thắng là người đẹp đến từ Venezuela – Valentina Sanchez Trivella trong đêm chung kết Universal Woman 2023 được tổ chức vào ngày 2/2/2023 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Vương miện Miss Charm được bao quanh bởi hình ảnh của những chiếc lá nguyệt quế vốn là biểu tượng với chiến thắng và vinh quang.

Món trang sức đắt đỏ này được đính kết với hơn 6.000 viên đá quý, tượng trưng cho tình yêu, cảm xúc, lòng dũng cảm và niềm đam mê. Vương miện Miss Charm 2023 còn được các nghệ nhân gia công bằng bạc Mexico và hoàn thiện với rhodium.

Hình ảnh những chiếc lá trên vương miện tượng trưng cho những yếu tố thuần khiết, giản dị, tươi mới và tràn đầy sức sống. Chúng thể hiện vẻ đẹp tinh tế, trong sáng của tâm hồn, mang đến cảm giác tin tưởng, an toàn và truyền tải sức sống mãnh liệt. Những chiếc lá được điêu khắc sinh động và hướng về trung tâm, mang ý nghĩa các người đẹp khắp năm châu hội tụ tại Miss Charm để giao lưu, quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người.

Những viên đá đỏ như tinh hoa từ khắp nơi trên thế giới hội tụ, tạo nên sức mạnh vô biên của cái đẹp, sự đoàn kết, sẻ chia để thực hiện sứ mệnh lan tỏa những giá trị nhân văn, tri thức đến cộng đồng.

Chiếc Vương miện Miss Charm đã được trao đến người chiến thắng đầu tiên của cuộc thi là Hoa hậu Brazil – Luma Russo tại đêm chung kết Miss Charm 2023 diễn ra vào tối ngày 16/2/2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

Chiếc vương miện mới mang tên “Vương miện Siêu quốc gia” (Supranational Crown) được thiết kế và chế tác bởi Ricardo Patraca đã được Tổ chức Hoa hậu Siêu Quốc gia – Miss Supranational thay thế cho chiếc Vương miện cũ sau 12 năm tại đêm chung kết cuộc thi Miss Supranational 2022. Vương miện này được trao lần đầu cho Hoa hậu Lalela Mswane vào tối ngày 15/7/2022 tại Ba Lan.

Vương miện được lấy cảm hứng từ slogan của cuộc thi: Truyền cảm hứng (Inspirational) – Khát vọng (Aspirational). Vương miện đại diện cho mối ràng buộc vĩnh cữu của sự đoàn kết và tình hữu nghị.

Những đường viền tỏa ra từ phần dưới cùng của vương miện lên phần trên, tượng trưng cho phần Truyền cảm hứng của Hoa hậu Siêu quốc gia. Mặt bên của vương miện có họa tiết tượng trưng cho những dải ruy băng thường được dùng để dại diện cho các ý nghĩa nhân văn về cộng đồng, xã hội khác nhau.

Những viên đá xanh đại diện cho hòa bình và gia đình, đã là đặc điểm thương hiệu của gia đình Supranational. Trước đó, chiếc vương miện mang tên “White and Blue” đã được sử dụng để trao cho các tân Hoa hậu Siêu quốc gia từ năm 2009 đến 2021.

Cuộc thi Miss Face of Humanity (tạm dịch là Hoa hậu Đại sứ Nhân văn Toàn cầu) cũng là 1 cuộc thi nhan sắc quốc tế, có trụ sở tại Canada cũng đã sử dụng Vương miện của Ricardo. Vương miện có tên gọi  “Vương miện của Tình yêu” (Crown of Love).

Hoa hậu Valeria Vázquez đội Vương miện Miss Supranational Puerto Rico 2018

Có lẽ chiếc Vương miện được thiết kế cho Miss Supranational Puerto Rico 2018 giúp cho tên tuổi của Ricardo được mọi người biết đến rộng rãi hơn, bởi người đẹp đầu tiên đội Vương miện này là Hoa hậu Valeria Vázquez đã đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018.

Hoa hậu Valeria Vázquez đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia 2018

Vương miện Miss Supranational Puerto Rico 2018 được làm bằng pha lê của Áo, đá zircon và mạ rhodium, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiết kế Vương miện Miss Supranational. Chiếc vương miện mới này được trao cho Hoa hậu Siêu quốc gia Puerto Rico 2018 để kỷ niệm tròn 10 năm của Hoa hậu Siêu quốc gia. Tên của vương miện là Oksana để vinh danh Oksana Moria – Hoa hậu Siêu quốc gia đầu tiên đăng quang vào năm 2009 đến từ Ukraine.

Miss Supranational Puerto Rico 2018 crown made with Austrian crystals, zircons and rhodium plating, inspired by international design. The organization Nuestra Belleza Puerto Rico, presents the new crown for Miss Supranational Puerto Rico 2018 to celebrate the 10th edition of Miss Supranational this year. The name of the crown is Oksana in honor of Oksana Moria our first Miss Supranational from Ukraine elected in 2009.

Hoa hậu Phương Khánh trao Vương miện Miss Earth 2019 cho Nellys Pimentel

1 năm sau đó, Ricardo tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình, nhận được nhiều sự quan tâm hơn khi 1 người đẹp đội Vương miện được ông chế tác đã đăng quang tại một cuộc thi nhan sắc quốc tế khác. Đó là Hoa hậu Nellys Pimentel của Puerto Rico đăng quang Hoa hậu Trái đất 2019. Có vẻ nhà thiết kế trang sức này rất có duyên và mát tay với các mỹ nhân đến từ Puerto Rico.

Nellys Pimentel trao Vương miện Miss Earth Puerto Rico cho người kế nhiệm

Thành công tiếp nối thành công, vào năm 2020, tại cuộc thi Mexicana Univesal – Hoa hậu Hoàn vũ Mexico, Ricardo cũng đảm nhận thiết kế trọn bộ 4 Vương miện cho 4 danh hiệu cao nhất của cuộc thi này. Và tại cuộc thi Miss Universe 2020, người đẹp Andrea Meza trước đó đội Vương miện Mexicana Universal do Ricardo chế tác đã đăng quang ngôi vị cao nhất.

Andrea Meza đăng quang Miss Universe 2020

Thành công này của Andrea càng giúp tên tuổi nhà chế tác Vương miện Ricardo vươn đến 1 tầm cao mới khi 3 năm liên tiếp, 3 mỹ nhân đội Vương miện của ông đều đã đăng quang tại cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Vương miện Mexicana Universal & Vương miện cho Mexicana Internacional

Vương miện độc quyền cho Mexicana Universal được làm bằng pha lê Swarovski, zircon và mạ rhodium. Ngoài vương miện Mexicana Universal, 3 vương miện còn lại trong bộ 4 vương miện tại cuộc thi quốc gia này cũng được ông chế tác và được sử dụng từ từ năm 2020 đến nay. Và sau này, Vương miện dành cho Miss Charm Mexico cũng được ra đời dưới bàn tay của Ricardo.

Exclusive crown for Mexicana Universal, a jewel made with Swarovski crystals, zircons and rhodium.

Các cuộc thi khác tại Mexico cũng đã sử dụng thiết kế vương miện của nhà chế tác người Mexico này như Miss Intercontinental Mexico, Miss Earth Mexico và cả Miss Supranational Mexico. Vương miện Hoa hậu Trái đất Mexico 2019 được làm bằng các kỹ thuật mới và được đính hơn 3.000 viên pha lê Swarovski và được mạ bạc.

The new exclusive crown for Miss Earth Mexico 2019 made with new techniques and unique pieces for our firm with more than 3,000 mounted Swarovski crystals, ergonomic shape and silver plating.

Vương miện Miss Universe Jamaica 2019 và Miss Universe US Virgin Islands 2019

Một điều đặc biệt tô đậm cho thành công của ông là tại Miss Universe 2019 chỉ có 2 người đẹp đội Vương miện của Ricardo, đến năm 2020 con số này tăng lên 5, và năm 2021 thì là 7 và đến năm gần nhất là 2022, có đến 10 cô nàng Hoàn vũ đội nhũng thiết kế chiếc vương miện của nhà chế tác kim hoàn tài ba này.

Vương miện Miss Universe Colombia mang tên “Colombia Unida”, làm bằng bạc, dát vàng 24K, đá zircons và ngọc lục bảo Colombia. Vương miện được đánh giá mang vẻ đẹp sang trọng khi được đội lên đầu. Chiếc vương miện được định giá khoảng 90 triệu peso Colombia.

Vương miện Miss Universe Tây Ban Nha có tên gọi “Amparo”, nhằm vinh danh người đẹp Tây Ban Nha đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 1974 là Amparo Muñoz. Vương miện được làm bằng pha lê của Áo, đá zircon và mạ rhodium trên phần khung bạch kim. Thiết kế vương miện được lấy cảm hứng từ đường nét của trường phái nghệ thuật Art Deco và hình tượng lông chim phượng hoàng được tạo hình 3D, tượng trưng cho sự thống nhất, đa dạng và trao quyền cho phụ nữ.

Vương miện Miss Universe Canada có tên gọi Liberty – Tự do. Vương miện được ra mắt trong dịp kỉ niệm 20 năm của cuộc thi, lấy ý tưởng từng hình ảnh logo của cuộc thi, cũng chính là hình tượng lá phong đỏ trên quốc kì của Canada. Xung quanh lá phong đỏ trung tâm là 10 chiếc lá phong nhỏ, đại diện cho các tỉnh thuộc chủ quyền Canada. Vương miện tuyệt đẹp này được làm bằng đá giê-kần đỏ & trắng là màu của quốc kì Canada, cùng với 3 viên hồng ngọc Madagascar, một loại đá được coi là biểu tượng của tự do, bác ái, nhân phẩm và sức mạnh thần thánh.

Với thành công của Vương miện Miss Supranational Puerto Rico 2018, tổ chức Miss Suprantional Venezuela cũng đã đặt hàng Ricardo chế tác vương miện cho Hoa hậu năm 2019 và được sử dụng cho đến nay. Vương miện của Hoa hậu Siêu quốc gia Venezuela 2019 được làm bằng đá zircon, pha lê Swarovski, ngọc trai nuôi cấy mạ vàng 24 cara.

Crown for Miss Supranational Venezuela 2019 made with zircons, Swarovski crystals, cultured pearls with 24-carat gold plating.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *