Chiều ngày 16/12, Vương miện mới dành cho tân Hoa hậu Việt Nam 2022 và 2 tiara dành cho 2 Á hậu đã được công bố tại Họp báo công bố vật phẩm đăng quang của Hoa hậu Việt Nam 2022 đã diễn ra tại khách sạn Lavela Sai Gon, TP. Hồ Chí Minh.

Vương miện của Hoa hậu Việt Nam 2022 mang tên “Hùng ca chim Lạc – Báu vật ngàn đời” thể hiện tinh thần của cuộc thi năm nay. Chiếc vương miện dành cho Tân Hoa Hậu năm nay được lấy cảm hứng từ hình ảnh “Đôi chim lạc hướng về mặt trời” – biểu tượng quen thuộc được khắc họa trên Trống Đồng Đông Sơn, mang ý nghĩa đại diện cho thế hệ trẻ khao khát chinh phục những chân trời rộng lớn, nơi chất chứa nhiều lý tưởng vô cùng đẹp đẽ, tôn vinh vẻ đẹp lâu đời của lịch sử nghìn năm văn hiến. 

Cộng hưởng vởi đó, 54 viên ngọc trai được đính kết trên chiếc vương miện dành tượng trưng cho tình đoàn kết của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam. Nổi bật ở chính giữa Vương miện là viên trân châu 17mm biểu trưng cho vẻ đẹp của mặt trời với những tia nắng rực rỡ từng những đá quý trắng và hồng, mang ý nghĩa lan tỏa lòng nhân ái.

Bên cạnh vương miện, ban tổ chức cũng công bố hai tiara dành cho 2 Á hậu của cuộc thi năm nay. Bốn nghìn viên đá quý được đính kết trên Vương miện cho Hoa hậu và hai chiếc tiara tượng trưng cho bốn nghìn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam, thể hiện cho lòng yêu thương và sẻ chia.

Hình ảnh chim lạc đã trở thành biểu tượng hằn sâu trong tâm trí của hàng triệu người dân Việt mỗi khi nhắc đến cuội nguồn dân tộc. Chim lạc đã xuôi hành trình từ truyền thống đến hiện tại, làm giàu cho văn hóa của chúng ta hôm nay, thôi thúc vươn đến những chân trời mới.

Thương hiệu trang sức Long Beach Pearl chính là nhà chế tác ra chiếc vương miện mang vẻ đẹp lịch sử danh giá năm nay, với hy vọng tìm được chủ nhân mang đủ các yếu tố tài – tâm – sắc vẹn toàn, mang đến cho cộng đồng thật nhiều giá trị ý nghĩa. Đây cũng là đơn vị đã chế tác Vương miện Hoa hậu Việt Nam các năm 2016, 2018 và 2020 trước đây.

Bên cạnh đó, các vật phẩm đăng quang quý giá khác như quyền trược, hoa đăng quang và ghế đăng quang cũng được công bố. Hoa cho người đăng quang được thực hiện bởi thương hiệu 1989 FLORIST; trong khi, ghế đăng quang và quyền trượng đến từ Qui Phúc.

Đêm chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 23/12/2022, quy tụ hàng loạt ca sĩ khách mời vô cùng nổi tiếng như: Hoàng Thuỳ Linh, Kay Trần, Quân AP, Lona và đặc biệt là sự xuất hiện hoành tráng của Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020. 

XEM THÊM | READ MORE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *