Phần hô tên giới thiệu bản thân là “đặc sản” thú vị của cuộc thi Miss Grand Vietnam nói riêng và Miss Grand International nói chung, là nơi các thí sinh thể hiện cá tính bản thân, tài năng cá nhân cũng như một vài nét đặc sắc của quê hương.

Tối ngày 23/8/2023, tại đêm chung khảo toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam – Miss Grand Vietnam 2023 diễn ra hoành tráng tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh, Top 44 thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành của Việt Nam đã có dịp “chiêu đãi” khán giả với những phần hô tên ấn tượng.

Clip: Khoảnh khắc hô tên của 44 cô gái Miss Grand Vietnam 2023

Tuy nhiên, các phần tự giới thiệu của thí sinh năm nay được đánh giá có phần thiếu bùng nổ so với mùa đầu tiên diễn ra vào cuối tháng 9/2022. Thay vào đó, nhiều phần hô tên được mở đầu với những câu hát, câu thơ liên quan đến quê hương được một số thí sinh như Bùi Thị Thanh Thủy (Bùi Thị Thanh Thủy), Nguyễn Thị Diễm Quyên (Quảng Nam) hay Trần Hồng Ngọc (Long An),… kết hợp khá thú vị, nhận được hưởng ứng lớn của khán giả. Đặc biệt phần hô tên kết hợp “hát opera” của người đẹp Nguyễn Vĩnh Hà Phương cũng là một điểm sáng thú vị của chương trình.

Cùng World Beauties điểm qua 10 phần hô tên ấn tượng nhất tại Miss Grand Vietnam 2023:

Bùi Thị Thanh Thủy đến từ Phú Yên là một trong những thí sinh có phần hô tên ấn tượng nhất

Bùi Thị Thanh Thủy đến từ Phú Yên liên tục ghi điểm với khán giả với những sự thể hiện bùng nổ mỗi khi cô trình diễn trên sân khấu. Đến với phần hô tên, cô nào tự tin khoe giọng hát thánh thót với trích đoạn trong ca khúc “Dắt tay nhau dzìa Phú Yên”:

“Dắt tay nhau dzìa Phú Yên nghe giọng quê xứ Nẫu thân tình

Bao lời ngon ngọt đầu môi, không bằng câu “Dzãy á, Dzãy nghen”.

Bùi Thị Thanh Thủy – Miss Grand Phú Yên”

Là sinh viên khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, thí sinh Nguyễn Vĩnh Hà Phương đã khiến cả khán đài vỡ oà với phần hô tên bằng cách “hát opera” vang vọng khắp khán phòng. Nàng Miss Grand TP. Hồ Chí Minh là thủ khoa đầu vào khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM niên khóa 2022-2026; giành học bổng học tập và có bằng A1, A2 Piano cổ điển của Nhạc Viện TP.HCM.

Thí sinh Nguyễn Thùy Dương đến từ Bạc Liêu thể hiện 2 câu hái trong bài “Đêm Bạc Liêu nghe đờn ca tài tử” để giới thiệu quê hương:

“Tiếng đàn kìm nổi trôi đời xa xứ,

Ngậm ngùi thương khúc “Dạ Cổ Hoài Lang.

Nguyễn Thùy Dương – Miss Grand Bạc Liêu”

Thể hiện 2 câu thơ trong bài “Bến Tre quê tôi”, thí sinh Hồ Nguyễn Huế Anh cũng mang đến màn hô tên có dấu ấn:

Bến Tre xứ sở cây dừa,

Hiên ngang dáng đứng từ xưa tới giờ

Hồ Nguyễn Huế Anh – Miss Grand Bến Tre.”

Thí sinh Trần Khả Di mang đến 2 câu thơ trong bài “Cà Mau ơi!”:

“Đất Cà Mau đầy nắng và gió.

Gái Cà Mau vừa chịu khó lại dễ thương

Trần Khả Di – Miss Grand Cà Mau.”

Cũng đến từ miền Trung, Nguyễn Thị Diễm Quyên tiếp nối Bùi Thị Thanh Thủy thể hiện trích đoạn trong ca khúc “Quảng Nam yêu thương” với giọng hát ngọt ngào gửi tặng khán giả:

“Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm

Rượu hồng đào chưa nhấm đã say

Nguyễn Thị Diễm Quyên – Miss Grand Quảng Nam”

Thí sinh Trần Hồng Ngọc thể hiện 2 câu thơ trong bài “Vùng Long An” để giới thiệu quê hương:

“Long An sông nước tuyệt vời.

Sắc hương miền thượng gọi mời chúng ta.

Trần Hồng Ngọc – Miss Grand Long An.”

Tuy không thể hiện câu hát hay câu thơ, thí sinh Phùng Thị Thủy thể hiện niềm tự hào khi đến từ “trái tim của đất nước”: “Phùng Thị Thủy – Miss Grand Thủ đô Nghìn năm văn hiến – Hà Nội”. Cô nàng kết hợp với phần bung tà váy ở khúc cuối tạo thêm hiệu ứng bắt mắt trên sân khấu.

Với giọng nói đặc trưng của người con gái Huế, thí sinh Đặng Hoàng Tâm Như mang đến phần hô tên đầy nội lực, nhưng không kém phần ngọt ngào, và vang vọng.

Người đẹp Lê Hoàng Phương không khiến khán giả thất vọng với giọng hô hào sảng và rõ ràng, giới thiệu bản thân là Miss Grand Khánh Hòa.

Kết thúc đêm chung khảo toàn quốc, các thí sinh tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho đêm chung kết cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023 tối 27/8 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM). Sau đăng quang, tân hoa hậu sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế Miss Grand International 2023 vào tháng 10 năm nay, được tổ chức ngay tại Việt Nam. 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *