Đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe 2023 vừa diễn ra vào 8h sáng ngày 19/11/2023 theo giờ Việt Nam tại Đấu trường José Adolfo Pineda, San Salvador, El Salvador. Đây là lần tổ chức thứ 72 của cuộc thi nhan sắc nóng bỏng và được mong đợi nhất hành tinh.

The coronation night of Miss Universe 2023 pageant was held on 18th November, 2023 at the José Adolfo Pineda Arena in San Salvador, El Salvador.

Đại diện Nicaragua – Sheynnis Palacios vượt qua 83 thí sinh khác để đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe 2023. Cô kế nhiệm và được trao Vương miện bởi R’Bonney Gabriel – Miss Universe 2022 đến từ Mỹ. Cô là đại diện đầu tiên của Nicaragua giành danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ.

Sheynnis Palacios was crowned Miss Universe 2023. She bested 83 candidates to succeed USA’s R’Bonney Gabriel – Miss Universe 2022. She is the first representative from Nicaragua to win the Miss Universe title. 

Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho người đẹp Anntonia Porsild của Thái Lan, trong khi Moraya Wilson của Úc đạt được danh hiệu Á hậu 2. Camila Avella của Colombia và Karla Guilfú của Puerto Rico là 2 thí sinh còn lại của Top 5.

Thailand’s Anntonia Porsild placed first runner-up while Australia’s Moraya Wilson was second runner-up. Colombia’s Camila Avella and the Puerto Rico’s Karla Guilfú completed the Top 5.Đại diện của Việt Nam – Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa dừng chân đầy nuối tiếc trước Top 20 chung cuộc.

Vietnam’s representative – Bui Quynh Hoa was not named in Top 20.

Hoa hậu Sheynnis Palacios trong hậu trường phần thi Trình diễn Áo tắm

Sheynnis là người mẫu, người dẫn chương trình truyền hình và nhà phát triển cộng đồng nói được ba thứ tiếng, từng lọt vào Top 10 của Teen Universe 2017 và Top 40 của Hoa hậu Thế giới 2021.

Sheynnis is a trilingual model, television host, and community developer who previously finished in the Top 10 of Teen Universe 2017 and Top 40 of Miss World 2021.

Jane Garrett đến từ Nepal là thí sinh có thân hình ngoại cỡ tham dự cuộc thi và nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả

Cuộc thi Miss Universe 2023 đánh dấu lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cho phép phụ nữ đã lập gia đình và đã có con được tham gia tranh tài. Trong số 84 thí sinh của cuộc thi năm nay có hai phụ nữ đã lập gia đình và có con, hai phụ nữ chuyển giới và một thí sinh có thân hình ngoại cỡ – lần đầu tiên trong lịch sử hơn 70 năm của cuộc thi.

The 2023 edition marked the first time for the Miss Universe pageant to allow mothers and wives to compete. Among the 2023 candidates were two mothers, two transgender women, and a plus-sized candidate – a first in the pageant’s more than 70-year history. 

Clip: Bùi Quỳnh Hoa hô vang Việt Nam trong buổi tổng duyệt

XEM THÊM | READ MORE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *