Theo dõi các cuộc thi Hoa hậu của Thái Lan, người ái mộ sắc đẹp trên thế giới luôn bất ngờ với những bộ trang phục dân tộc độc đáo được các thí sinh mang đến cuộc thi.

Gần đây, các thiết kế Trang phục dân tộc của chàng trai tài năng Akarat Phusanaphong (thương hiệu Art-Akkarat Neramitsilp) đã đạt được nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi sắc đẹp quốc gia của Thái Lan, sau đó được cử mang đến tham dự các cuộc thi quốc tế như Miss Universe hay Miss Grand International.

“Trirong Anongnat Suphanmacha” – Miss Universe Thailand 2020

“Bản hit” mượt mà mang tên “Trirong Anongnat Suphanmacha” của chàng trai đã chiến thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất – Best National Costume của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020.Bộ trang phục được tạo ra với cảm hứng từ sự tinh tế và vẻ đẹp của ‘Bà Suphan Matcha’ trong văn học Ramakien; kết hợp với sức mạnh và màu sắc của ‘cá chọi xiêm’ – kho báu quốc gia Thái Lan. Màu sắc của ‘Cờ tam sắc’ – Quốc kì Thái Lan được lồng ghép khéo léo trên các vây cá lắc lư sắc tạo nên sự nổi bật cho trang phục.

Sau đó, bộ trang phục đã được lựa chọn và giúp Hoa hậu Amanda Obdam tỏa sáng trong phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020 vào tháng 5 vừa rồi.“Floating market of Siam” – Miss Grand Thailand 2020

Tại cuộc thi Miss Grand Thailand 2020, thiết kế “Floating market of Siam” (Chợ nổi Thái Lan) của Akarat Phusanaphong cũng đã thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất. Bộ trang phục được nàng Hoa hậu Patcharaporn Chantarapadit lựa chọn mang đến Miss Grand International 2020 và trở thành một trong 3 bộ trang phục thắng giải Best National Costume.

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ chợ nổi Damnoen Saduak – điểm du lịch duy nhất ở Ratchaburi nổi tiếng khắp thế giới.

Với hình ảnh chợ nổi – nơi tập trung đông đúc với các thương nhân và thuyền bán hàng hóa, trang phục được thiết kế theo phong cách hiện đại của Thái Lan, nàng hoa hậu mặc “sabai homme” – áo dài bằng lá cọ Thái đã tôn vinh hình ảnh của người dân làng. Bộ trang phục cũng được trang trí bằng đá quý lấp lánh, như ánh sáng vàng chiếu trên mặt nước lúc bình minh.“Rung Arun” – Miss Earth Thailand 2021

Và đây gần nhất, thiết kế của chàng trai tài năng một lần nữa thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trên sân khấu Miss Earth Thailand 2021.

Bộ trang phục “Rung Arun” lấy cảm hứng từ thiết kế đương đại mang họa tiết độc đáo của chùa Wat Arun. Thiết kế này được tạo ra một cách hoàn hảo bằng các vật liệu phế thải không được sử dụng tại Wat Arun, bản sắc của vùng đất Siam nổi tiếng khắp thế giới.Bộ trang phục dân tộc này sẽ được nàng tân Hoa hậu Trái đất Thái Lan 2021 – Jareerat Petsom mang đến tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *