Tổ chức Hoa hậu Siêu Quốc gia – Miss Supranational đã quyết định thay đổi Vương miện sau 12 năm và chiếc vương miện mới mang tên “Vương miện Siêu quốc gia” đã được công bố và sử dụng lần đầu tại cuộc thi Miss Supranational lần thứ 13 (từ năm 2022).

Miss Supranational Organization had decided to change the Crown after 12 years and the new crown named “Supranational Crown” was unveiled for the first time during the 13th Miss Supranational competition (from 2022).

Chiếc vương miện này được thiết kế bởi nhà chế tác kim hoàn và vương miện nổi tiếng người Mexico – Ricardo Patraca. Đây là chiếc vương miện Miss Supranational thứ hai kể từ chiếc vương miện mang tên “Blue and White” sử dụng từ 2009 đến 2021.

This crown was designed by well-known Mexican jeweler and crown maker Ricardo Patraca. The second-ever Miss Supranational crown since its infamous first Blue and White crown from 2009 to 2021.

Vương miện được lấy cảm hứng từ slogan của cuộc thi: Truyền cảm hứng (Inspirational) – Khát vọng (Aspirational). Vương miện đại diện cho mối ràng buộc vĩnh cữu của sự đoàn kết và tình hữu nghị.

The crown was inspired by this beauty contest’s slogan: Inspirational – Aspirational. It represents the union and the friendship that never ends the bonds.

Vương miện được trao lần đầu cho Hoa hậu Lalela Swane đến từ Nam Phi

Những đường viền tỏa ra từ phần dưới cùng của vương miện lên phần trên, tượng trưng cho phần Truyền cảm hứng của Hoa hậu Siêu quốc gia. Mặt bên của vương miện có họa tiết tượng trưng cho những dải ruy băng thường được dùng để dại diện cho các ý nghĩa nhân văn về cộng đồng, xã hội khác nhau.

The lines go up from the bottom of the crown towards the upper part, symbolizing the inspirational part of Miss Supranational. The side of the crown has a motif representing the ribbons that are usually used to symbolize different social causes.

Những viên đá xanh đại diện cho hòa bình và gia đình, đã là đặc điểm thương hiệu của gia đình Supranational.

The blue stones represent the peace and the family that usually characterizes the Supra family.

Trước đó, chiếc vương miện mang tên “White and Blue” đã được sử dụng để trao cho các tân Miss Supranational từ năm 2009 đến 2021.

Previously, the crown named “White and Blue” was used to crown the new Miss Supranational from 2009 to 2021.

Vương miện này được thiết kế bởi nhà chế tác kim hoàn và vương miện nổi tiếng, George Wittels đến từ Venezuela. Vương miện được làm từ khung bằng bạc với nhiều viên pha lê trắng, kim cương và ngọc bích màu xanh dịu.

Với trị giá khoảng 300.000 đô la Mỹ khiến chiếc vương miện này trở thành một vật phẩm có giá trị lớn. Vương miện của Miss Supranational nay được giới thiệu lần đầu tiên tại cuộc thi năm 2009 và qua nhiều năm, nó đã trải qua nhiều lần sửa đổi nhưng không làm mất đi kiểu dáng ban đầu.

White and Blue Crown was designed by the renowned jeweler and crown maker, George Wittels from Venezuela. It is made on a fine silver base bordered by numerous white crystals, diamonds and soft blue sapphires, at an approximate cost of US$300,000 make it a piece of great value. Miss Supranational’s crown from its first edition until today. In today it is still the same design, however, over the years it has undergone several modifications but without losing its original design.

Các đặc điểm quan trọng và nổi bật nhất là hình dạng đối xứng một cách tinh xảo của vương miện; tâm điểm và năm ở vị trí trung tâm là một bông hoa bằng đá sapphire, phía trên là một viên kim cương trắng.

Among the most significant characteristics is its symmetrical shape finely framed at the focal and central point of the piece, a sapphire flower crowned, by a white diamond. 

Vương miện “White and Blue” được trao lần cuối cho Chanique Rabe – Miss Supranational 2021 đến từ Namibia.

The White and Blue crown was last crowned to Chanique Rabe from Namibia, who won in 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *