Liên quan đến tranh chấp tranh chấp tên gọi “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam”, công ty Sen Vàng Entertainment vừa có động thái mới sau khi phía công ty Minh Khang “khơi lại chuyện cũ”. Tranh chấp này tưởng chừng đã kết thúc nào cuối năm 2022, nhưng sau gần nửa năm im ắng, lại có những diễn biến mới được cập nhật.

Mới đây, công ty Sen Vàng Entertainment – đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam (được việt hóa tên gọi thành “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam”) đã gửi thông tin đến truyền thông về vấn đề tranh chấp tên gọi sau khi công ty Minh Khang – đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam đã tổ chức họp báo thông tin kết quả giám định việc sử dụng tên gọi “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam”.

Phía Sen Vàng khẳng định những thông tin, tài liệu và hình ảnh mà công ty Minh Khang chia sẻ với các cơ quan báo chí, đơn vị truyền thông về tên gọi “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam” thời gian gần đây đều là những thông tin đã cũ. Công ty Sen Vàng nêu rõ: “Chủ đề này đã được khép lại vào năm 2022 khi tên gọi “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam” được cơ quan nhà nước lẫn công chúng chấp thuận là tên gọi Việt hóa của cuộc thi Miss Grand Vietnam”.

Đoàn Thiên Ân là Đương kim Hoa hậu Hòa bình Việt Nam – Miss Grand Vietnam 2022

Công ty Sen Vàng chia sẻ đã thành công trong việc nhận được cấp phép của Miss Grand International Co,. Ltd là chủ sở hữu, đơn vị tổ chức và sản xuất Miss Grand International để tổ chức một cuộc thi quy mô quốc gia nhằm tuyển chọn và đào tạo những người đẹp có đầy đủ vẻ đẹp và trí tuệ để đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế.

Trên cơ sở đó, công ty Sen Vàng khẳng định đã thực hiện thủ tục pháp lý và được Sở Văn hóa và Thể Thao TPHCM chấp thuận cho tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam – Miss Grand Vietnam” năm 2022.

Mr. Nawat Itsaragrisil – chủ tịch Miss Grand International dang có mặt tại Việt Nam (23 – 25/3) trong chuyến kháo sát địa điểm tổ chức cuộc thi quốc tế vào tháng 10 sắp tới

“Chúng tôi có các tài liệu và cơ sở để khẳng định việc công ty Sen Vàng sử dụng tên gọi Hoa hậu Hòa Bình là hợp pháp. Đối với các thông tin hoặc cáo buộc không chính xác, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty Sen Vàng, chúng tôi sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý cần thiết để giải quyết trong khuôn khổ pháp luật”, đại diện công ty Sen Vàng khẳng định.

Trước đó trong tháng 3/2023, công ty Minh Khang –  Bà Nguyễn Thị Thanh Thùy (nghệ danh Thùy Dương) – đại diện đơn vị tổ chức công bố 2 kết luận của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ.

Kết luận số NH268-22YC/KLGD do ông Nguyễn Hữu Cẩn – Phó viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ ký khẳng định không có căn cứ cho thấy việc công ty Minh Khang sử dụng tên chương trình Hoa hậu Hòa bình là xâm phạm quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu Miss Grand International của một đơn vị tại Thái Lan, mà Sen Vàng là công ty được cấp quyền cho tổ chức cuộc thi Miss Grand Việt Nam.

Bà Thùy Dương cho biết vào tháng 9/2022, ngay trước chung kết cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, phía Minh Khang đã ra thông báo chỉ sử dụng tên tiếng Anh mà bỏ tên tiếng Việt là để đêm chung kết được diễn ra một cách thuận lợi.

Bà Thùy Dương khẳng định, nếu vụ việc tranh chấp tên gọi này không được các bên giải quyết rõ ràng và phía công ty Sen Vàng không dừng việc tổ chức cuộc thi với tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thì Minh Khang sẽ dùng biện pháp cao nhất là khởi kiện ra tòa.

Cuối cùng, phía Sen Vàng cũng đưa ra tuyên bố đây là lần cuối họ lên tiếng về vấn đề tranh chấp tên gọi: “Hiện nay, cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 đã được cấp phép tổ chức. Chúng tôi sẽ tiến hành tổ chức cuộc thi theo kế hoạch dự kiến để tìm ra đại diện tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023”.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *