Phần thi giới thiệu Văn hóa và truyền thống quốc gia là một trong 6 hoạt động online được Ban tổ chức Hoa hậu Trái đất tổ chức trước thềm cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2023 chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 28/11/2023 đến ngày 22/12/2023.

Presentation of National culture and tradition is one of 6 virtual activities organized by the Miss Earth Organization before Miss Earth 2023 pageant officially takes place in Vietnam from November 28 to December 22, 2023.

Hoa hậu Lan Anh xuất hiện với Áo dài mở đầu clip giới thiệu

Đại diện Việt Nam – Hoa hậu Đỗ Thị Lan Anh cũng vừa hoàn thành xuất sắc phần thi này cùng các thí sinh thuộc nhóm thứ 4. Tại đây, nàng Miss Earth Vietnam 2023 đã nêu bật được những giá trị văn hóa đầy màu sắc của Việt Nam dọc theo chiều dài lịch sử đất nước. Đặc biệt, những nét đặc trưng nhất trong ẩm thực cũng đã được nàng Hoa hậu giới thiệu rõ nét đến bạn bè quốc tế bằng tiếng Anh thông qua video giới thiệu dài gần 3 phút.

Vietnam’s representative – Miss Do Thi Lan Anh also successfully completed this presentation with the contestants of the 4th group. Miss Earth Vietnam 2023 has highlighted the colorful cultural values of Vietnam throughout the country’s history. In particular, the most distinctive features of the cuisine were also clearly introduced to international friends through a nearly 3-minute long introduction video.

Sau đây, mời các bạn cùng World Beauties điểm lại phần giới thiệu ấn tượng bằng tiếng Anh của Hoa hậu Đỗ Thị Lan Anh tại phần thi Giới thiệu Văn hóa và truyền thống quốc gia của Miss Earth 2023:

Now, let’s review the impressive presentation about national culture and tradition in English of Miss Do Thi Lan Anh at Miss Earth 2023 pageant:

Clip: Lan Anh nói tiếng Anh giới thiệu Văn hóa Việt Nam

“Xin chào Hoa hậu Trái đất, tên tôi là Đỗ Thị Lan Anh. Và hôm nay tôi mặc Áo dài – trang phục truyền thống của Việt Nam, là sự pha trộn tuyệt đẹp giữa di sản văn hóa và được sửa đổi một chút bởi những ảnh hưởng hiện đại trong suốt lịch sử Việt Nam.” – Lan Anh hào hứng mở đầu bài giới thiệu.

“Hello Miss Earth, my name is Đỗ Thị Lan Anh, and today I’m wearing an Aodai – a traditional Vietnamese garment, that is a beautiful blend of our cultural heritage and slightly modified by modern influences throughout Vietnamese history.”

“Việt Nam có lịch sử kéo dài hàng nghìn năm với nền tảng văn hóa phong phú. Suốt chiều dài đó đã sản sinh ra nhiều vị anh hùng dân tộc đã để lại dấu ấn trong lịch sử Việt. Những hình ảnh này tượng trưng cho tinh thần của người dân Việt Nam: lòng yêu nước, tình yêu hòa bình, lòng dũng cảm, sự đoàn kết, kiên cường và quyết tâm kiên định.”

Vietnam has a history that spans thousands of years laying down a rich cultural foundation. This long stretch of history has given rise to many national heroes who have left their mark on Vietnamese history. These figures represent the spirit of the Vietnamese people symbolizing: patriotism, a love for peace, courage, unity, resilience and unwavering determination.

Lan Anh trong khoảnh khắc đăng quang Miss Earth Vietnam 2023

Tôi vô cùng biết ơn các bậc “cha mẹ” Việt Nam anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Họ giúp cho thế hệ của tôi và các thế hệ người Việt có thể tự hào về văn hóa và lịch sử Việt Nam. Lịch sử và văn hóa lâu đời của Việt Nam đã hình thành nên một dân tộc với 54 dân tộc anh em chung sống hòa thuận khắp ba miền Bắc, Trung, Nam.

I am deeply grateful to these heroes fathers and mothers who sacrificed for our nation’s Independence and freedom. They enable my generation and generations to come to take pride in Vietnamese culture and history. Vietnam’s long history and culture has given rise to a nation with 54 ethnic groups living harmoniously across the northern, Central and Southern regions.

Việt Nam là một đất nước nhiệt đới có đường bờ biển trải dài dọc theo biên giới (phía Đông). Và tôi rất tự hào khi nói rằng Việt Nam được mệnh danh là thiên đường của các loại trái cây nhiệt đới, với nguồn hải sản tươi sống dồi dào và “vương quốc” rau xanh tốt cho sức khỏe. Và tất cả những điều đó hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh ẩm thực đầy màu sắc mà ai cũng nên thưởng thức khi đến thăm Việt Nam.

Vietnam is a tropical country with a coastline that stretches from one end of the border to the other. And I’m very proud to say that Vietnam is known as the paradise of exotic fruits with an abundant variety of fresh seafood and the kingdom of healthy green vegetables. And all of these come together to create a colorful culinary landscape that everyone should enjoy when visiting Vietnam.

Miền Bắc có các món ăn truyền thống như Phở, Bún chả và Bún đậu mắm tôm.Miền Trung Việt Nam nổi tiếng với Bún bò Huế, Mì Quảng hay Nem nướng. Và ở khu vực phía Nam, chúng tôi được biết đến nhiều nhất với Bánh mì và Cơm tấm. Tuy nhiên, có lẽ tất cả chúng tôi đều quen thuộc với “Cà phê sữa đá”, hay còn gọi là Cà phê đá Việt Nam.

In the northern region, we have traditional cuisines such as Phở, Bún chả and Bún đậu mắm tôm. Central Vietnam is known for Bún bò Huế, Mì Quảng or Nem nướng. And in the southern region, we are best known for Bánh mì and Cơm tấm. However something that we may all be familiar with is “Cà phê sữa đá”, also known as Vietnamese iced coffee.

Mặc dù văn hóa Việt Nam đang phát triển nhanh chóng cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế, nhưng các thế hệ Việt Nam không bao giờ quên vẻ đẹp của văn hóa dân gian truyền thống, bao gồm các lễ hội ý nghĩa và các hình thức trình diễn nghệ thuật khác nhau.

And although Vietnam’s culture is rapidly developing with the growth of its economy, Vietnamese Generations never forget the beauty of traditional folk culture, this includes meaningful festivals and display within various forms of art. 

Khi đến Việt Nam, bạn có thể tin tưởng ở tôi một điều: bạn sẽ có cảm giác như đã về nhà, bạn sẽ không cảm thấy mình như một người xa lạ ở đây trong cộng đồng của chúng tôi;và bạn sẽ nhận được những cái bắt tay, những nụ cười rạng rỡ và những cái ôm ấm áp, vì Việt Nam là đất nước hòa bình và hạnh phúc.

When you come to Vietnam, you can trust me on one thing: you will feel like you have come home, you will not feel like a stranger here in our community; but you will receive handshakes, Radiant Smiles and warm hugs because Vietnam is a land of peace and happiness.

Cô nàng kết thúc bài giới thiệu với lời gọi mời đến bạn bè quốc tế: “Hãy cùng nhau khám phá truyền thống và văn hóa của Việt Nam!”

Let’s explore the traditions and culture of Vietnam together.

XEM THÊM | READ MORE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *