Đêm chung kết của cuộc thi “Nữ hoàng người Mỹ gốc Tây Ban Nha” – Reina Hispanoamericana 2023-24 được tổ chức vào ngày 28/01/2024 tại Salón Sirionó Fexpocuz ở Santa Cruz de la Sierra, Bolivia. Đây là lần tổ chức thứ 32 của cuộc thi Reina Hispanoamericana, là cuộc thi sắc đẹp tôn vinh di sản, ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha, bắt đầu vào năm 1991.

The coronation night of the 32nd edition of Reina Hispanoamericana was held on 28th January, 2024 in Santa Cruz, Bolivia. This is the 32nd edition of Reina Hispanoamericana, the beauty pageant celebrating Hispanic heritage, language and culture, started in 1991.

Maricielo Gamarra của Peru đã đăng quang Reina Hispanoamericana 2023-24. Cô đã kế nhiệm và được trao vương miện bởi Hoa hậu Arlette Rujel cũng đến của Peru – Reina Hispanoamericana 2022. Sự kiện này đánh dấu chiến thắng 2 năm liên tiếp đầu tiên của Peru trong lịch sử 32 năm của cuộc thi sắc đẹp Reina Hispanoamericana.

Maricielo Gamarra of Peru was crowned Reina Hispanoamericana 2023-24. She succeeds and was crowned by Arlette Rujel of Peru. This marked Peru’s first back-to-back victory in the 32-year-history of Reina Hispanoamericana beauty pageant.

Danh hiệu Phó hoàng (tạm dịch từ: Virreina) đã được trao cho cô nàng Fernanda Rojas đến từ Venezuela. Đặc biệt, năm nay cũng là lần thứ 2 liên tiếp Venezuela và Peru nắm tay nhau trong Top 2.

The title of Virreina Hispanoamericana 2022 was adjudged to Venezuela’s Fernanda Rojas. In particular, this year is also the second consecutive time Venezuela and Peru have held hands in the Top 2.

Danh hiệu Á hoàng 1 được trao cho Cynthia Muora đến từ Brazil, trong khi Á hoàng 2 là Michelle Arceo của Puerto Rico. Hai cô nàng Bianty Gomperts (Curaçao) và Paula Andrea Alarcón (Colombia) lần lượt cán đích với danh hiệu Á hoàng 3 và Á hoàng 4. Lại có thêm một điểm trùng hợp thú vị khi vào năm 2022, 2 đại diện của Brazil và Colombia cũng đạt được thành tích Á hoàng 1 và Á hoàng 4 không khác gì năm nay.

The title of the 1st Runner-up was awarded to Brazil’s Cynthia Muora , while the 2nd Runner-up was Philippines’ Michelle Arceo. Curaçao’s Bianty Gomperts and Colombia’s Paula Andrea Alarcón were the 3rd and 4th Runners-up, respectively.

Không phải gương mặt mới trong giới thi sắc đẹp, Maricielo Gamarra từng đạt được danh hiệu Á hậu 1 tại Hoa hậu Peru 2020 và sau đó được gọi tên vào Top 20 của Hoa hậu Hoà bình Quốc tế – Miss Grand International 2020.

Not new in the pageantry, Maricielo Gamarra was first runner-up at Miss Peru 2020 and then represented Peru at Miss Grand International 2020 where she placed Top 20.

Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế – Luciana Fuster đến từ Peru đã ham gia đêm chung kết với vài trò giám khảo.

Reigning Miss Grand International Luciana Fuster from Peru graced the event as one of the judges.

XEM THÊM | READ MORE: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *