Clip: Mr. Việt Nam giới thiệu bằng tiếng Anh về bộ trang phục dân tộc

Tại đêm chung kết của cuộc thi Nam vương Du lịch Hoàn vũ – Mr. Universe Tourism 2023 diễn ra vào tối ngày 19/03/2023 tại Bali Nusa Dua, đảo Bali của Indonesia, ngoài danh hiệu Á vương 1, đại diện của Việt Nam cũng chiến thắng giải “Trang phục dân tộc đẹp nhất”.

Trang phục dân tộc của đại diện Việt – Huỳnh Võ Hoàng Sơn

Chàng Á vương 1 của Mister Universe Tourism 2023 – Huỳnh Võ Hoàng Sơn đã mang đến cuộc thi bộ trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ hình tượng Lạc Long Quân của NTK Tuấn Hải gây ấn tượng với khán giả bởi sắc vàng rực rỡ và bắt mắt.

Bộ trang phục dân tộc của Hoàng Sơn gây ấn tượng với màu sắc, hoa văn, hình khối đậm tính dân tộc và đặc biệt hơn, bộ trang phục nặng tới 25kg.

NTK Tuấn Hải chia sẻ: “Hình ảnh Lạc Long Quân và Âu Cơ cho Huỳnh Võ Hoàng Sơn lần này có sự mới mẻ hơn về thiết kế, màu sắc và phom dáng tuy nhiên vẫn giữ những yếu tố truyền thống dân tộc làm chủ đạo: họa tiết rồng chủ đạo trên mấn, hoa văn điêu khắc trống đồng, chim Lạc và chất liệu bắt sáng…”

Theo NTK Tuấn Hải, bộ trang phục dân tộc này được thực hiện trong 2 tháng. Điểm nhấn của trang phục là chiếc mấn đội đầu cao 1 mét, nặng 5kg.

Toàn bộ trọng lượng của bộ trang phục nặng tới 25kg, vì vậy đòi hỏi người mặc phải có một sức khỏe rất tốt để có thể đảm bảo phần trình diễn thể hiện thật đúng tinh thần dân tộc.

NTK Tuấn Hải là một trong số những nhà thiết kế Áo dài nổi tiếng tại Việt Nam, anh từng thiết kế Trang phục văn hóa dân tộc (National Costume) cho các đại diện Việt Nam với hơn 19 lần chiến thắng giải thưởng quan trọng này.

Clip: Tổng hợp phần trình diễn của Mr. Việt Nam

Photo: Huy Trần

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *