Danh Chiếu Linh là một chàng trai người dân tộc Khmer, hiện đang sinh sống và làm việc lại Bảo Lâm, Lâm Đồng. Anh chàng là một cái tên khá mới mẻ với làng giải trí Việt và gây nhiều bất ngờ cho các khán giả hâm mộ khi được công bố đại diện Việt Nam.

Trước đó, đại diện Việt Nam tại cuộc thi Mister Global 2022 từng được công bố là Á quân Mister Việt Nam 2019 – Trần Quang Thắng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cuộc thi đã không thể tổ chức liên tiếp 2 năm 2020 và 2021, nên Trần Quang Thắng chưa có cơ hội dự thi vì bận việc gia đình.

Anh sinh năm 1996 tại Kiên Giang, sở hữu chiều cao 1m85 cùng cân nặng 83kg và số đo 107 – 79 – 100 cm. Anh chàng từng vào đến Top 30 cuộc thi Mister Việt Nam 2019.

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, Trưởng BTC Mister Việt Nam đã có những chia sẻ xung quanh việc chọn đại diện:

“Trong giai đoạn dịch bệnh diễn ra, với quá nhiều khó khăn, mất mát, tôi nhận thấy mỗi người trong chúng ta đều hiểu sâu sắc hơn về giá trị của gia đình, tìm được lý lẽ, ý nghĩa sống của riêng mình và hướng theo giá trị sống mình xác định được. Các Quán quân/Á quân của Mister Việt Nam cũng vậy. Có thể nói, chúng tôi rất ủng hộ các bạn đã tìm được hạnh phúc riêng của mình. Tuy nhiên, vấn đề này khiến chúng tôi gặp khó khăn một chút về việc tìm kiếm đại diện Việt Nam tham dự Mister Global năm nay.

Trước đây, theo quy định của cơ quan chức năng, các bạn có thứ hạng nhất – nhì – ba của một cuộc thi trong nước mới được cấp phép đi thi quốc tế. Tuy nhiên, hiện tại, quy định đã có sự thay đổi mở rộng hơn cho phép đơn vị nắm giữ bản quyền lựa chọn thí sinh tiềm năng để chinh chiến ở các đấu trường nhan sắc.

Chính vì vậy, chúng tôi đã quyết định lựa chọn dựa trên những nhân tố trong top 30 của Mister Việt Nam. Trong số hồ sơ ứng tuyển đã nhận được, chúng tôi cân nhắc chọn Danh Chiếu Linh chính thức trở thành đại diện Việt Nam tham dự Mister Global 2022. Với công chúng, đây là cái tên xa lạ, nhưng với chúng tôi, Danh Chiếu Linh là một nhân tố phù hợp đối với mùa thi năm nay, chúng tôi tin tưởng nhiều ở sự đặc biệt mà Danh Chiếu Linh đem tới cuộc thi.”

Danh Chiếu Linh tham gia cuộc thi Mister Việt Nam vì muốn thử sức trong một cuộc thi của giới showbiz mà anh thường chỉ nhìn thấy trên tivi và mạng xã hội và muốn vượt qua thử thách của chính bản thân. Cuộc sống của Danh Chiếu Linh gắn bó nhiều với thiên nhiên, trồng trọt và làm vườn cảnh quan, vì bạn bè cổ vũ, động viên, nên đi thi Mister Việt Nam cho… biết đây, biết đó.

Với làn da ngăm ngắm, ngậm nắng, vẻ ngoài mộc mạc, chân chất, Danh Linh thực sự là một chàng lực điền của núi rừng nhưng có thân hình lý tưởng của một người mẫu. Đó là yếu tố khiến Danh Chiếu Linh khác biệt so với rất nhiều người khác. Và đây cũng là yếu tố để Leading Media quyết định chọn Danh Chiếu Linh làm đại diện tại Mister Global năm nay.

Trước đây, Việt Nam từng có cơ hội được xướng tên ở ngôi vị cao nhất vào năm 2015 với thành tích của Nguyễn Văn Sơn. Ngoài ra, Hữu Vi và Thuận Nguyễn cũng lần lượt là Á vương 3 và 4 trong 2 năm 2014 với 2017, đủ để thấy các mỹ nam của Việt Nam có chỗ đứng tại đấu trường nhan sắc dành cho các quý ông.

Clip: Vì sao VIỆT NAM là Cường quốc sắc đẹp Nam vương? – 8 lần đăng quang Nam vương, nhiều Á vương