Theo thông lệ của cuộc thi Hoa hậu Thế Giới, người đứng ra công bố danh hiệu dành cho 2 Á hậu & Hoa hậu Thế giới là Chủ tịch tổ chức Miss World và trưởng ban giám khảo. Và trong 19 năm từ năm 2000 đến năm 2019, người đó là dì Julia Morley.

Dì Julia Evelyn Morley (sinh ngày 25/10/1939) tại London (Vương quốc Anh). Vào tháng 10/2019 vừa rồi, Dì vừa tổ chức lễ Thượng thọ tròn 80 tuổi của mình. Hiện tại dù tuổi khá cao Dì vẫn đang là Chủ tịch của tổ chức Hoa hậu Thế giới. Dì là vợ của ông Eric Morley, người đã sáng lập ra cuộc thi Hoa hậu Thế giới – Miss World đầu tiên vào năm 1951.

Sau khi ông Erick Morley qua đời vào năm 2000 khi cuộc thi Miss World 2000 đang diễn ra, Dì Julia thay chồng điều hành mọi hoạt động của tổ chức và công tác tổ chức cuộc thi Miss World qua các năm và đảm nhận vai trò công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi với những câu nói quen thuộc:

“Ladies & Gentlemen, here are/ I’ll announce the results in reverse order. – Kính thưa Qúy vị, đây là / Tôi sẽ công bố kết quả của cuộc thi xếp theo thứ tự đảo ngược (từ thấp đến cao).

In third place is … / Second Runner-up is – Vị trí thứ 3 là … / Á hậu 2 là …

In second place is … / First Runnrt-up is – Vị trí thứ 2 là … / Á hậu 1 là …

And the winner of Miss World … is … – Và Người chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm …. là …. “

=> Các năm gần đây, thường Dì Julia chỉ công nhận Ví trị thứ 2 (second place) là Á hậu duy nhất, Vị trí thứ 3 (third place) không còn được gọi là Á hậu.

Đặc biệt năm 2018, Dì chỉ công bố duy nhất 1 danh hiệu Á hậu, không có vị trí thứ 3 như thường niên. Tuy nhiên, năm 2019, Dì đã quyết định trở lại lệ cũ với Top 3 được công bố.

Beauty With A Purpose – Sắc đẹp với một mục đích là niềm tự hào và cũng là cuộc cách mạng lớn nhất mà Dì Julia Morley mang lại cho Hoa hậu Thế giới. Đây là chuỗi những dự án mà thông qua các năm tổ chức, các thí sinh sẽ phải tự lên ý tưởng cho công việc từ thiện ở quê nhà và trình bày nó tại Miss World. Với những dự án mang tính khả thi cao và ý nghĩa, Dì Julia & tổ chức Miss World sẽ giúp gây quỹ và có thể đến tận đất nước đó để thực hiện sự án.

Đây chính là điểm khác biệt giúp cuộc thi Hoa hậu Thế giới không hề bị lẫn vào các cuộc thi sắc đẹp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *