Và cuối cùng, sau nhiều lần buộc phải đưa ra thông báo hoãn do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 tại Philippines, cuộc thi Miss World Philippines 2021 đã ấn định được ngày tổ chức đếm chung kết.

Nhà tổ chức và sản xuất cuộc thi – Ông Arnold Vegafria chia sẻ với ABS-CBN News hôm thứ Năm (2/9/2021) rằng đêm đăng quang của cuộc thi đã được ấn định vào ngày 19/9 sắp tới tại Trung tâm Hội nghị Thành phố SMX Olongapo.

Ông Arnold Vegafria nói rõ: “Ngay cả khi cuộc thi của chúng tôi nhằm mục đích giúp quảng bá du lịch của Olongapo, chúng tôi cũng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy trình chăm sóc sức khỏe. Lượng khán giả tham dự đêm chung kết cũng sẽ được hạn chế.”

Đương kim Miss World Philippines 2019 là Michelle Daniela Dee

Trước đó, vào ngày 2/8/2021, tổ chức Miss World Philippines đã tiếp tục đưa ra thông báo về việc cuộc thi Hoa hậu Thế giới Philippines 2021 sẽ buộc bị hoãn vô thời hạn theo quy định của chính phủ và các hạn chế ECQ (Công tác kiểm dịch cộng đồng) nghiêm ngặt hơn tại Khu vực Thủ đô Manila.

Tổ chức cho biết: “Để tuân thủ thi hành mới của chính phủ và IATF về các hạn chế ECQ chặt chẽ hơn tại khu vực Thủ đô Manila (NCR – National Capital Region) từ ngày 6/8 đến 20/8 do sự gia tăng đáng báo động các trường hợp Covid-19 gây ra bởi biến thể Delta, tổ chức Hoa hậu Thế giới Philippines đã quyết định hoãn lại đêm đăng quang vô thời hạn cho đến khi có thông báo mới.”

Thông báo viết thêm: “Chúng tôi chỉ có thể xác nhận ngày tổ chức cuối cùng ngay sau khi chính phủ và IATF (Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan) nâng ECQ lên và tuyên bố trạng thái bình thường. Chúng tôi tin rằng sức khỏe và sự an toàn của các thí sinh, cũng như mọi người có liên quan đến cuộc thi là quan trọng nhất, hãy ưu tiên hơn mọi thứ khác trong những thời điểm quan trọng này.”Sẽ có đên 8 vương miện được trao trong đêm chung kết Miss World Philippines

Thông báo mới này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Ban tổ chức cuộc thi tuyên bố sẽ dời đêm chung kết từ ngày 25/7 đến ngày 8/8/2021 tại Metro Manila. Khu vực này sẽ được đặt trong tình trạng kiểm dịch cộng đồng tăng cường (ECQ) cho đến ngày 20 tháng 8. ECQ là hình thức Kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ nhất ở Philippines.

Đây là lần thứ 3 cuộc thi hoa hậu dời hoặc hoãn ngày đăng quang trong năm nay. Đầu tiên, Ban tổ chức thông báo đêm chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 7, nhưng sau đó đã dời ngày. Tiếp theo, Hoa hậu Thế giới Philippines 2021 dự kiến trao vương miện cho các nàng Hoa hậu vào ngày 25/7, nhưng sau đó quyết định hoãn lại đến ngày 8/8 sau khi Metro Manila bị áp dụng các hạn chế chặt chẽ hơn về đại dịch do các trường hợp COVID-19 tăng đột biến.Dindi Pajares là Miss Supranational Philippines 2021

Trước đó, tổ chức này cũng đã bổ nhiệm Dindi Pajares là Miss Supranational Philippines 2021 để kịp thời tham dự cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 8 tại Ba Lan. Các thí sinh của cả 2 cuộc thi Miss Supranational và Mister Supranational 2021 cần phải bay đến Ba Lan vào tuần đầu tiên của tháng 8.

John Adajar sẽ đại diện Philippines tại Mister Supranational 2021

Hiện tại, 44 cô gái đang tranh tài cho các danh hiệu còn lại gồm: Miss World Philippines, Miss Eco Philippines, Miss Eco Teen Philippines, Reinahispanoamericana Filipinas, Miss Multinational, Miss Philippines Tourism và Miss Environment International.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *