Theo trang tin Primera Hora của Puerto Rico, cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 – kỷ niệm 70 năm tổ chức đã bắt đầu khá suôn sẻ, tuy nhiên thật không may vào những ngày cuối, Tổ chức Hoa hậu Thế giới đã ghi nhận 7 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 trong số 98 ứng cử viên đang tham dự cuộc thi. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 16/12 tại Puerto Rico, tức sáng 17/12 theo giờ Việt Nam.

Bà Julia Morley, Giám đốc điều hành và cũng là Chủ tịch của Tổ chức Hoa hậu Thế giới xác nhận rằng những thí sinh bị nghi nhiễm và tất cả những người đã tiếp xúc trực tiếp với họ đều đã được cách ly.

Bà Julia Morley (thứ 2 từ trái sang)

Bà Chủ tịch khẳng định trong một tuyên bố bằng văn bản: “Nếu họ không đưa ra kết quả xét nghiệm PCR âm tính, họ sẽ không thể có mặt trên sân khấu Chung kết cho buổi biểu diễn cuối cùng.”

Bà chia sẻ thêm: “Chúng tôi biết được mức độ nghiêm trọng của tình hình đại dịch toàn cầu này mà tất cả chúng ta phải đối mặt. Chúng tôi đã thực hiện xong các phần thi phụ để hiểu rõ và nắm bắt tài năng, sự thể hiện của từng thí sinh để trong trường hợp họ không thể tham gia cùng chúng tôi tại đêm Chung kết, thì họ vẫn có thể giành được vương miện Hoa hậu Thế giới 2021. Ban giám khảo sẽ xem xét nội dung video được ghi sẵn của thí sinh để đưa ra quyết định cuối cùng.Chúng tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng Tổ chức Hoa hậu Thế giới từ ngày đầu tiên đã thực hiện một quy trình nghiêm ngặt và tích cực về việc lấy mẫu từ tất cả các ứng viên thông qua các bài kiểm tra PCR phân tử. Chúng tôi là một tổ chức toàn cầu có kinh nghiệm và có trách nhiệm, rất vui mừng kỷ niệm 70 năm thành lập tại Puerto Rico và chúng tôi luôn muốn đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn của những người tham gia cũng như người dân Puerto Rico.”

Về phần mình, Evelyn Guadalupe, phát ngôn viên của ban tổ chức cuộc thi tại Puerto Rico, cho biết hiện tại họ chưa thể xác định có bao nhiêu trường hợp nhiễm bệnh được xác định thông qua xét nghiệm PCR.Trước đó, Stephanie del Valle, Hoa hậu Thế giới 2016, thành viên trong Ban tổ chức thừa nhận rằng một số thí sinh đã “bị cách ly trong vài ngày.” Cô không muốn tiết lộ nếu có kết quả xét nghiệm dương tính, nhưng đảm bảo rằng tổ chức đã tuân theo tất cả các quy trình của Bộ Y tế.

“Ở đây tất cả các biện pháp để bảo vệ sức khỏe đang được tính đến. Ngay bây giờ, ít nhất là tôi đã không nhận thêm bất kỳ thông tin nào cho thấy một ứng viên đã xuất hiện dương tính. Những người cảm thấy không khỏe đã phải cách ly vài ngày nay. Tất cả các quy trình đang được thực hiện … Tôi muốn nói rõ điều đó bởi vì tôi không muốn mọi người nghĩ rằng ở đây chúng tôi đang vô trách nhiệm và khiến sức khỏe của Puerto Rico gặp nguy hiểm” – Cô nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Hoa hậu Indonesia – Carla Yules

Trước đó, qua một thông báo chính thức trên mạng xã hội đã xác nhận: Thí sinh của Indonesia, Carla Yules, đã bị nhiễm Covid-19. Bạn cùng phòng của cô ấy là đại diện của Ấn Độ, Manasa Varanasi có thể cũng đã được cách ly.Hoa hậu Ấn Độ – Manasa Varanasi

Hy vọng rằng, các cô gái sẽ sớm bình phục để có thể cùng tham dự đêm chung kết Miss World 2021 và cùng nhau cạnh tranh công bằng cho Vương miện Hoa hậu Thế giới lần thứ 70.

Hoa hậu Pháp – Clémence Botino

Tại cuộc thi Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ 2021 – kỷ niệm 70 năm diễn ra tại Israel, cũng dã từng ghi 1 một trường hợp dương tình với Covid-19 vào những ngày đầu của cuộc thi là Hoa hậu Pháp – Clémence Botino. May thay, cô nàng đã kịp bình phục và kịp tham gia trình diễn trong đêm Bán kết và sau đó tiến sâu vào đến Top 10 chung cuộc trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 12/12 vừa rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *