Phongsavanh Souphavady đăng quang Hoa hậu Thế giới Lào – Miss World Laos 2021 vào ngày 31/3/2021 tại khách sạn Landmark Riverside Mekong, Thủ đô Viêng Chăn. Phongsavanh đã kế nhiệm Hoa hậu Thế giới Lào 2019 – Nelamith Soumounthong và trở thành đại diện chính thức của Lào tại Hoa hậu Thế giới 2021 dự kiến tổ chức tại Puerto Rico vào tháng 12 năm nay.

Nhưng ngay sau khi đăng quang, thông tin nàng tân Hoa hậu khai man tuổi để dự thi hoa hậu bắt đầu râm ran trong giới thi hoa hậu. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, một bức ảnh chụp thẻ căn cước do chính phủ cấp của Souphavady đã bị rò rỉ trên mạng xã hội, với năm sinh của cô là 1991, mặc dù cô nàng tuyên bố chỉ mới 26 tuổi (sinh 1995).Một người dùng mạng xã hội cho biết, người đẹp từng tham gia một cuộc thi năm 2007, khi mới 16 tuổi, đến năm 2021 thì tuổi thực không thể là 26. Thậm chí, một số còn chia sẻ những bức ảnh được cho là chứng minh thư của Phongsavanh, với chú thích: “Chúng tôi hiểu đó là ước mơ của bạn, nhưng bạn đã lừa dối cả đất nước, chính vì điều này, chúng tôi sẽ không ủng hộ bạn.” Ngoài ra, một số người tiết lộ, Phongsavanh sinh ra trong một gia đình giàu có, quyền thế nên có thể đã nhờ gia đình đoạt giải hoa hậu.

Phongsavanh Souphavady trình diễn áo tắm và 1 thiết kế dạ hội của NTK Nguyễn Minh Tuấn (Việt Nam)

Những người hâm mộ giận dữ và thất vọng, đã yêu cầu tổ chức tước Vương miện của nàng tân hoa hậu và ngôi vị Á hậu 1 được bổ nhiệm hoặc một người nào khác.Phonvilai Luanglath đã được trao cho danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 là Aliya Inthavong trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Lào 2021.

Á hậu 1 – Phonvilai Luanglath trình diễn áo tắm

Saykeo Sidavong, chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới Lào 2021 đã nhanh chóng lên tiếng về vụ việc trên trang chính thức của cuộc thi vào sáng ngày 2/4/2021 và đưa ra một tuyên bố rằng họ không có ý định bỏ qua sự việc và yêu cầu công chúng cho đơn vị này 14 ngày để Phongsavanh Souphavady chứng minh tuổi thật, làm rõ những cáo buộc nhằm vào mình. Phía này cho biết nếu tân hoa hậu không giải thích rõ ràng mọi chuyện và chứng minh được những lời tố cáo từ cư dân mạng là sai sự thật, họ sẵn sàng xử lý cô bằng cách tước vương miện, danh hiệu và tìm người thay thế.Top 3 Hoa hậu Thế giới Lào 2021 trong đêm chung kết từ trái sang phải: Á hậu 2 – Á hậu 1 – Hoa hậu

Hoa hậu Souphavady Phongsavanh quê gốc ở tỉnh Savannakhet nhưng hiện đang cư trú tại Thủ đô Viêng Chăn. Cô từng theo học tại Trường Kinh doanh NUS, Đại học Quốc gia Singapore, và có bằng danh dự về kế toán và tài chính kế toán của Đại học Portsmouth. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Bangor.Á hậu 1 – Phonvilai Luanglath lộng lẫy trong trang phục dạ hội của NTK Nguyễn Minh Tuấn
Á hậu 1 trong bộ ảnh photoshoot của nhiếp ảnh gia Vilasak Sengphetmany


Á hậu 2 – Aliya Inthavong trình diễn dạ hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *