Đêm chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2022 vừa diễn ra vào tối ngày 12/8/2022 tại Merryland Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với sự tham dự của 37 thí sinh vòng chung kết.

Photo: Zing News

Cô gái đến từ tỉnh Đồng Nai – Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Cô nàng được trao vương miện bởi Miss World Vietnam 2019 – Lương Thùy Linh. Đêm chung kết còn có sự xuất hiện của Đương Hoa hậu Thế giới 2022 – Karolina Bielawska.

Photo: MWVN

Tân Hoa hậu sẽ chính thức đại diện Việt Nam đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 71 diễn ra vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho người đẹp đến từ TP. Cần Thơ – Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Cô nàng chính là thí sinh thắng giải “Người đẹp Nhân Ái” và tiến thẳng vào Top 5 chung cuộc tham gia phần thi ứng xử.

Photo: MWVN

Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về cô nàng đến từ Thanh Hóa – Nguyễn Phương Nhi. Cô cũng được trao cho giải thưởng phụ Thí sinh có làn da đẹp nhất.

Top 3 Miss World Vietnam 2022 cùng Đương Hoa hậu Thế giới 2022 – Karolina Bielawsk

Bên cạnh dàn thí sinh đa phần mới thi sắc đẹp, cuộc thi Miss World Vietnam 2022 có sự tham dự của cô nàng dày dặn kinh nghiệm là Nguyễn Thị Lệ Nam Em.

Dù nhận được rất nhiều kì vọng từ khán giả sẽ tiến sâu trong cuộc thi, thậm chí là vào đến Top 3, hay đăng quang ngôi vị cao nhất, nhưng đáng tiếc, Nam Em chỉ dừng chân ở Top 10 chung cuộc cùng với giải thưởng phụ Người đẹp Truyền thông và Người đẹp được yêu thích nhất. Miss World Vietnam 2022 gần như là cuộc thi sắc đẹp cuối cùng của cô nàng đến từ Tiền Giang.

Hai cái tên còn lại góp mặt trong Top 5 là Nguyễn Thị Phương Linh và Nguyễn Thùy Linh. Các thí sinh còn lại góp mặt trong Top 10 gồm: Nguyễn Khánh My, Trần Thị Bé Quyên, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Bùi Khánh Linh, Nguyễn Thị Lệ Nam Em.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương là gương mặt vô cùng sáng giá từ đầu cuộc thi. Cô nàng luôn giữ được phong độ rất tốt qua các phần thi và nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả.

Dừng lại ở Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020, Mai Phương vẫn luôn hoàn thiện bản thân về cả hình thể và tri thức để mang đến cuộc thi Miss World Vietnam năm nay một phiên bản tốt nhất của cô nàng.

Mai Phương sinh năm 1999, cao 1m70, từng đạt được danh hiệu người đẹp Người Đẹp Nhân Ái để tiến thẳng vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020.

Mai Phương tại Hoa hậu Việt Nam 2020

Bên cạnh giải Người đẹp Tài năng, trong khuôn khổ cuộc thi năm nay, cô còn lọt vào Top 5 Người đẹp Thời trang, Top 10 Người đẹp bản lĩnh, Top 9 Người đẹp thể thao. Tại Hoa hậu Việt Nam 2020, cô lọt vào Top 5 đề cử của nhiều giải như Người đẹp Tài Năng, Người đẹp Du Lịch,  Thử thách của Nhà tài trợ chính.

Trước đó, cô nàng từng đăng quang Hoa Khôi Đại Học Đồng Nai 2018. Cô nàng có khả năng nói tiếng Anh cực nổi bật trong dàn thí sinh năm nay với IELTS 6.5 từ khi còn học lớp 11. Mới đây, người đẹp khoe thành tích IELTS 8.0 sau thời gian nỗ lực học tập.

Cô có kinh nghiệm làm MC song ngữ tại nhiều sự kiện của công ty Sen Vàng. Đang là thực tập sinh làm biên tập viên của đài VTV, làm MC của 1 số chương trình. Hiện tại, Mai Phương đang là sinh viên của trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *