Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với chủ đề “Thập kỷ hương sắc” đã diễn ra vào tối ngày 20/11/2020 từ Nhà thi đấu Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Clip: Khoảnh khắc đăng quang của Đỗ Thị Hà

Cô gái đến từ Thanh Hóa – Đỗ Thị Hà đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020 và được trao Vương miện bởi Hoa hậu Việt Nam 2018 – Trần Tiểu Vy. Đỗ Thị Hà gần như chắc chắn sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới – Miss World 2021.

Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 – Đỗ Thị Hà

Đỗ Thị Hà năm nay 19 tuổi, cao 1,75 m, số đo ba vòng 80-60-90 cm, là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Cô có nhan sắc ngọt ngào, trình độ học vấn tốt. Đỗ Thị Hà là trường hợp “lột xác” rõ ràng nhất trong số các thí sinh. Trước vòng chung kết, cô không nhận được nhiều sự chú ý. Sau hai đêm thi phụ, cô được đề cử vào cả 2 Top 5 “Người đẹp Thời trang” và “Người đẹp Biển” thì nhiều khán giả để ý đến cô hơn.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trình diễn trang phục dạ hội trong đêm chung kết


Đỗ Thị Hà trong bộ ảnh bikini

Trong phần ứng xử, Đỗ Thị Hà nhận được câu hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu của giới trẻ không?”, cô trả lời ngắn gọn: “Tôi nghĩ mình mang đủ yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Tôi nghĩ dù có phải là hình mẫu của giới trẻ hay không thì tôi luôn phải truyền cảm hứng cho giới trẻ. Tôi sẽ làm được điều đó”.

Đỗ Thị Hà rạng rỡ tình diễn trong 2 đêm thi phụ
Á hậu 1 – Phương Anh

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Phạm Ngọc Phương Anh, và ngôi vị Á hậu 2 thuộc về Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Quyền đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế – Miss International 2021 & Hoa hậu Hòa bình Quốc tế – Miss Grand International 2021 sẽ được đơn vị đơn vị nắm bản quyền sắp xếp cho 2 Á hậu tùy thuộc vào khả năng và mức độ phù hợp với từng cuộc thi.

Hai nàng Á hậu trình diễn trang phục dạ hội


Phạm Thị Phương Quỳnh và Huỳnh Nguyễn Mai Phương là 2 cái tên còn lại trong Top 5. Trong đó, Mai Phương đạt danh hiệu Người đẹp Nhân Ái, được đặc cách bước thẳng vào Top 5 tham gia phần thi ứng xử.

Nhan sắc rạng rỡ của Á hậu 1

Á hậu 1 – Phạm Ngọc Phương Anh là đại diện của TP. Hồ Chí Minh, năm nay 22 tuổi, cao 1,77 m, số đo 87-61-93 cm, từng là Hoa khôi Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2015. Phương Anh là thí sinh có thành tích học tập nổi trội, từng giành giải Ba cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016, có bằng IELTS 8.0 (tiếng Anh), DELF C1 (tiếng Pháp, tương đương IELTS 8.0), nhận học bổng toàn phần bốn năm tại Đại học RMIT TP HCM. Với khả năng ăn nói lưu loát, cô vào Top 5 “Người đẹp Tài năng” nhờ bài thuyết trình tiếng Pháp – Việt về đề tài Áo dài.

Á hậu 2 – Ngọc Thảo

Với những thành tích đáng nể và khả năng ngoại ngữ xuất sắc, Á hậu 1 Phương Anh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho vị trí đại diện Việt Nam tại Miss International – Hoa hậu Quốc tế 2021.Nguyễn Lê Ngọc Thảo, SBD: 068

Á hậu 2 – Nguyễn Lê Ngọc Thảo 20 tuổi, cao 1,74 m, số đo 81-61-95 cm. Trong đêm chung kết, Ngọc Thảo nhận được giải Người đẹp Biển và được đặc cách bước thẳng vào Top 10.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020

5 cô gái còn lại trong Top 10: Đặng Vân Ly, Nguyễn Thị Thu Phương, Hoàng Bảo Trâm, Lê Thị Tường Vy và Doãn Hải My.

Các cái tên còn lại bước vào Top 15: Nguyễn Thị Bích Thùy, Võ Ngọc Hồng Đào, Vũ Quỳnh Trang, Nguyễn Thị Cẩm Đan và Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Trước đêm chung kết, Đỗ Thị Hà chính là cái tên được đa số khán giả lựa chọn trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 thông qua Prediction Game #004 (Dự đoán hoa hậu) do World Beauties tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *