1. Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe 2007 – Riyo Mori (Nhật Bản – Japan)

Trong đêm bán kết, Riyo Rori đã trình diễn dạ hội với máy tóc dài suôn mượt, thẳng tắp. Đến đêm Chung kết, cô đã quyết định thay đổi sang kiểu tóc uốn đầy quyến rũ.

Đặc biệt, chiếc đầm dạ hội (evening gown) mà Riyo mặc trong đêm chung kết và đăng qua Hoa hậu là của thương hiệu Gucci. Chiếc váy màu đen nổi bật với các dải màu cam và tím táo bạo và các mảng hoa đầy màu sắc trên váy đã mang đến vẻ rực rỡ huyền bí.

2. Miss USA –  Crystle Stewart tại Miss Universe 2008

Hoa hậu Mỹ khiến người hâm mộ sắc đẹp khi tiếp tục vướn phải sự cố trượt té trên sân khấu chung kết trong phần thi Trang phục dạ hội. Đúng 1 năm trước đó tại Hoa hậu Hoàn vũ 2007, người tiện nhiệm của cô là Rachel Smith (Hoa hậu Mỹ 2007) cũng gặp phải sự cố giống y hệt.

Kết quả, cô đã dừng chân ở Top 10, kém may mắn hơn người tiện nhiệm khi Rachel vào đến Top 5.

3. Miss Russia (Nga) – Vera Krasova tại Miss Universe 2008

Trong đêm chung kết, Hoa hậu Nga diện lại chiếc đầm dạ hội trong đêm Bán kết như các Hoa hậu khác trong Top 10, tuy nhiên cô là cô gái duy nhất thay đổi kiểu tóc từ mái tóc xoăn búi phía sau thành kiểu tóc xõa uốn nhẹ.

Nắm 2008, cô diện 1 chiếc đầm dạ hội màu trắng có 2 bên tà xòa rộng bay bổng khá giống với chiếc đầm của cô cựu Hoa hậu Hoàn vũ 2002 (người Nga) đã bị phế truất – Oxana Fedorova.

4. Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe 2009 – Stefania Fernadez (Venezuela)

Với kiểu tóc búi cao có phần chưa phù hợp với chiếc đầm dạ hội rực rỡ, Hoa hậu Venezuela đã quyết định thay đổi sang kiểu tóc uốn đầy quyền rũ, làm tăng thêm sự sang trọng cho chiếc đầm cũng như người mặc.

Chung cuộc, Hoa hậu Stefania Fernandez đã giúp Venezuela viết nên lịch sử khi lần đầu tiên liên tiếp 2 năm chiến thắng Miss Universe. Vương miện Miss Universe 2008 được trao cho Dayana Mendoza (Hoa hậu Venezuela).

5. Hoa hậu Ukraine – Anna Poslavska tại Miss Universe 2010

Đại diện cho màn thay đổi kiểu tóc năm 2020 là Hoa hậu Ukraine. Anna đã búi cao mái tóc trong đêm bán kết và thả tóc xoăn vào đêm chung kết. Cả 2 kiểu tóc đều giúp Hoa hậu người Ukraine lộng lẫy như một nàng công chúa, như lời mà cô tự giới thiệu về chiếc đàm dạ hội ngay trong đêm chung kết.

Hoa hậu Ukraine về đích với ngôi vị Á hậu 3.

6. Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe 2012 – Olivia Culpo (USA – Mỹ)

Với chiều cao hạn chế 1m66, Olivia chọn búi tóc lên cho cả 2 đêm trình diễn bán kết và chung kết. Tuy nhiên ở đêm bán kết, cô búi tóc tấp và tạo mái phía trước giúp tăng thêm vẻ yêu kiều cho nàng Hoa hậu.

Đêm chung kết, cô đã búi cao tóc lên rất phù hợp để đội Vương miện, và kết quả ai cũng biết là cô nàng đã mang giành được Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2012 ngay tại quê nhà – nước Mỹ.

7. Miss Philippines – Ariella Arida tại Hoa hậu Hoàn vũ 2013

Năm 2013 cũng chỉ có duy nhất Hoa hậu Philippines chọn phương án diễn lại đầm dạ hội đêm bán kết trong Top 10 và chỉ thay đổi kiểu tóc. Quyết định này của cô là hoàn toàn chính xác và được người hâm mộ khen ngợi, bởi kiểu tóc thẳng dài suôn mượt giúp Ariella Arida che bớt nhiều khuyết điểm trên khuân mặt và giúp cô trở nên quyến rũ lạ thường.

8. Miss Japan (Nhật Bản) – Ariana Miyamoto tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Kiều tóc ngắn uốn cụp trong đêm Bán kết giúp gương mặt của Hoa hậu Nhật Bản trở nên trẻ trung và lôi cuốn. Đáng tiếc khi cô đã đổi sang kiểu tóc búi cao vào lúc trình diễn dạ hội Top 10 đếm chung kết, kiểu tóc này không giúp Ariana tạo được ấn tượng với Bna giám khảo.

Kết quả cô không thể vào được Top 5.

9. Miss France (Pháp) – Flora Coquerel tại Miss Universe 2015

Cũng quyết định định giữ lại đầm dạ hội màu đỏ rực rỡ để trình diễn trong Top 10, Hoa hậu Pháp đã thành công khi tạo thêm chút điểm nhẩn bằng cách vuốt mái tóc về sau, qua mang tai giúp gương mặt nàng Hoa hậu thêm tươi tắn, rạng rỡ mà không kém phần quyến rũ.

Hoa hậu Pháp đãn được chọn vào Top 5 chung cuộc.

10. Miss Jamaica – Davina Bennett tại Miss Universe 2017

Hoa hậu Jamaica là trường hợp khá thú vị với kiểu tóc cô đã lựa chọn trong đêm Chung kết. Cô khiến khán giá bất ngờ và thích thú khi xuất hiện với quả tóc đánh xù, form dáng tròn to trên đầu.

Khi cô được chọn vào Top 3 chung cuộc, đã có nhiều câu hỏi đặt ra, làm sao cô ấy có thể đội được chiếc vương miện Mikimoto nếu may mắn chiến thắng? Thật khó để tưởng tượng ra giây phát đó.

Không biết đó có phải là 1 phần nguyên nhân khiến cô dừng chân ở ngôi vị Á hậu 2.

11. Miss Spain (Tây Ban Nha) – Sofía del Prado tại Miss Universe 2017

Hoa hậu Tây Ban Nha sử dụng kiểu tóc uốn trong đêm bán kết và búi cao trong đêm chung kết, cả 2 kiểu tóc đều giúp Sofia khỏe được nét đẹp đầy quyến rũ.

Thông tin thêm, Sofía del Prado sẽ đại diện Tây Ban Nha tại cuộc thi Miss Charm dự kiến tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2020. Hiện tại cuộc thi đang bị tạm hoãn do đại dịch Covid-19.

12. Miss Puerto Rico – Kiara Ortega tại Miss Universe 2018

Kiara sử dụng kiểu tóc vuốt về sau qua mang tay khá giống với người đàn chị –  Zuleyka Rivera đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2006.

Kết quả Kiara nắm tay Hoa hậu H’hen Niê của Việt Nam cùng out Top 3 chung cuộc.

13. Miss Iceland – Birta Abiba Þórhallsdóttir tại Miss Universe 2019

Hoa hậu Iceland đã sử dụng kiểu tóc đánh xù và búi cao trong đêm bán kết giúp gương mặt cô trông thanh thoát hơn. Khi được gọi tên vào Top 10 chung cuộc và trình diễn dạ hội, cô đã được ekip tạo kiểu với búi tóc nằm chệch về phía sau; có lẽ điều này sẽ giúp cô dễ đội Vương miện hơn nếu có cơ hội. Tuy nhiên cô đã không thể bước tiếp vào Top 5 chung cuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *