Tỉ phú người Thái Anne JKN, được cho là “bà trùm” trong lĩnh vực truyền thông, đã tiết lộ rằng cô đang đàm phán để mua lại cổ phần của tổ chức Miss Universe. Đồng thời cô Anne cũng chia sẻ lý do vì sao trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 vừa rồi, Hoa hậu Mexico giành được vương miện.

Anne JKN là một doanh nhân chuyển giới, có tên Thái Lan đầy đủ là Jakkaphong Jakrajutatip. Cô là CEO của công ty truyền thông JKN Global Media Public và cũng là người hoạt động rất tích cực trong việc đấu tranh cho quyền lợi của cộng đồng LGBTIQ+.

Theo như thông báo của Anne, cô đang tiến hành các thủ tục đàm phán để mua lại cổ phần của Công ty tổ chức Miss Universe, để có thể đầu tư và quản lý cuộc thi. Tuy Anne không phải là một fan của Hoa hậu Hoàn vũ, nhưng cô vẫn muốn làm việc này vì cảm thấy kết quả của Miss Universe lần thứ 69 vừa rồi là không công bằng.



Anne cho rằng việc Hoa hậu Mexico – Andrea Meza giành được vương miện là vì mục đích thương mại của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ. Trong 5 năm qua, mạng truyền hình mặt đất tiếng Tây Ban Nha trực thuộc công ty Comcast, Mỹ là Telemundo đã đầu tư hàng tỉ đô la trong việc quảng bá và truyền thông cho Miss Universe. Thêm nữa, cuộc thi Miss Universe 2021 sắp tới sẽ được tổ chức ở Costa Rica, một quốc gia Trung Mỹ cũng nói tiếng Tây Ban Nha, nên việc trao vương miện cho một quốc gia thuộc khu vực này trong lần tổ chức vừa rồi là hoàn toàn dễ hiểu.

Theo Anne, Telemundo rõ ràng đang muốn thu hút khán giả khu vực Mỹ Latinh, thế nên Top 5 của Miss Universe vừa rồi có đến 4/5 đại diện đến từ khu vực này, chỉ duy nhất có một đại diện đến từ châu Á là Hoa hậu Ấn Độ. Và như vậy là không công bằng, Anne muốn có thể tham gia vào việc quản lý và điều hành tổ chức Miss Universe, để có thể mang tới những kết quả hợp lý hơn trong những kỳ tổ chức tiếp theo.



Cô cũng chia sẻ với người xem một bức thư từ Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ và đã đàm phán từ năm 2018 nhưng lúc đó cô không quan tâm; tuy nhiên, vì kết quả năm nay, cô đang xúc tiến để mua lại cổ phần Miss Universe.

Theo như những thông tin không chính thống, có vẻ như Anne sẽ chỉ mua được 20% cổ phần của Công ty tổ chức Miss Universe, chứ không được tới hơn 50% như cô mong muốn. Hiện tại, sự việc vẫn chưa có kết quả chính thức, nhưng nếu như Anne thành công, thì đây sẽ là một tín hiệu đáng mừng cho các đại diện đến từ châu Á khi tham gia đấu trường sắc đẹp lớn nhất nhì hành tinh này.



Mới đây, BTC cuộc thi Miss Universe cũng đã chính thức thông báo cuộc thi Miss Universe 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 16/1/2022, tức là muộn hơn 1 tháng so với dự kiến trước đó là tháng 12/2021. Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 70 sẽ được tổ chức tại thủ đô San José của Costa Rica. Đại diện Việt Nam là Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Á hậu 1 cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2019 sẽ tham dự đấu trường nhan sắc này.

Nguồn: Jeanie – Báo Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *