Cuộc thi Miss Nevada USA đã tổ chức vào ngày 27/6/2021 tại Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ.

Người đẹp Kataluna Enriquez đã được trao Vương miện Miss Nevada USA 2021 và sẽ đại diện cho bang Nevada tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ – Miss USA 2021 sắp tới.

Kataluna được trao vương miện bởi Miss Nevada USA 2020 -Victoria Olona.

Kataluna Enriquez đến từ Silver State, năm nay 27 tuổi và là người Mỹ gốc Philippines. Cô là người chuyển giới đầu tiên tham gia cuộc thi Miss Nevada USA và bây giờ sẽ trở thành người chuyển giới đầu tiên tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ 2021.Cô là một nhà thiết kế thời trang và có thương hiệu thời trang riêng mang tên ‘Kataluna Kouture’. Cô đã tự thiết kế chiếc đầm dạ hội đính sequin cầu vồng lấy cảm hứng từ Tháng Tự hào cộng đồng LGBTQ+ trong đêm chung kết.

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Brittany Butler và danh hiệu Á hậu 2 được trao cho Emily Irene. Luana Paul và Lana Do lần lượt là các nàng Á hậu 3 và Á hậu 4.

Kataluna chia sẻ rằng khi lớn lên, cô không được là chính mình, ở những nơi mà cô không được chào đón, nhưng ngày hôm nay, cô tự hào về con người của mình. Cô đã học được rằng sự khác biệt của cô không khiến cô kém hơn bất kỳ ai. Cô nói thêm: “Sự khác biệt của tôi là điều khiến tôi trở nên độc đáo và tôi biết rằng sự độc đáo của tôi sẽ đưa tôi đến tất cả những nơi tôi cần đến và bất cứ điều gì tôi cần phải trải qua trong cuộc sống.”Kataluna theo học ngành thiết kế thời trang tại Học viện Thiết kế và Thương mại Thời trang (FIDM) ở Los Angeles, California, và bắt đầu làm người mẫu vào năm 2012.

Cô đại diện cho California tại Transnation Queen USA 2016 (một cuộc thi dành cho người chuyển giới ở Mỹ) và đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất tại Theatre of the Ace Hotel ở Los Angeles.

Cô cũng đại diện Hoa Kỳ tham dự Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế – Miss International Queen 2018 tại thành phố Pattaya, Thái Lan và lọt vào Top 12 chung cuộc, năm mà Hoa hậu Nguyễn Hương Giang của Việt Nam đăng quang.Kataluna Enriquez đang làm quản trị viên chăm sóc sức khỏe tại LGBTQ Health Care và đang sử dụng sức ảnh hưởng của mình để làm điểm đại diện, thảo luận về quyền tiếp cận chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người chuyển giới và nói về những rào cản mà cô phải đối mặt do danh tính của mình. Cô chia sẻ thêm: “Với cuộc thi hoa hậu, mọi người nghĩ rằng đó chỉ là về sắc đẹp, nhưng đó còn là cách bạn thể hiện bản thân, những gì bạn theo đuổi, những gì bạn đã làm và mục tiêu bạn có”.

Nếu chiến thắng Miss USA 2021, cô sẽ là người chuyển giới thứ hai tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sau Angela Ponce của Tây Ban Nha vào năm 2018.

Cuộc thi Miss Teen Nevada USA 2021 cũng được tổ chức vào đêm cùng ngày và thí sinh được trao Vương miện là Noelani Mendoza. Cô sẽ đại diện cho Nevada tại Miss Teen USA 2021. Các danh hiệu từ Á hậu 1 đến Á hậu 4 lần lượt thuộc về: Alyssa Fuller, Alexandria Lash, Emily Hernandez và Dezirae.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *