Clip: Khoảnh khắc đăng quang Miss Universe 2020 của Andrea Meza

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 – Miss Universe (lần thứ 69) đã diễn ra tại TP. Hollywood, bàng Florida, Mỹ vào 8h sáng ngày 17/5/2021 theo giờ Việt Nam.

Hoa hậu Mexico – Andrea Meza (đến từ Mexico) đã được trao vương miện Miss Universe 2020 bởi Miss Universe 2019 – Zozibini Tunzi.Andrea Meza năm nay 27 tuổi, cao 1m80, số đo ba vòng 89-66-89 cm.

MEXICO – Andrea Meza

Đặc biệt, Andrea Meza từng được trao cho Vương miện Á hậu 1 Miss World 2017.MEXICO – Andrea Meza

Andrea Meza hiện làm kỹ sư phần mềm, một lĩnh vực thường không đánh giá cao các nhân sự nữ. Cô cũng tham gia nhiều hoạt động xã hội như tổ chức chống bạo hành Municipal Institute for Women hay gây quỹ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc.

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Brazil – Julia Gama. Á hậu 2 được trao cho Hoa hậu Peru – Janick Maceta.

Á hậu 2 – Miss Peru – Janick Maceta.

Các ngôi vị Á hậu 3 và Á hậu 4 lần lượt được trao cho Hoa hậu Ấn Độ – Adline Castelino và Hoa hậu Cộng hòa Dominica – Kimberly Jiménez.

Các thí sinh góp mặt trọng Top 10 gồm Thái Lan, Australia, Costa Rica, Jamaica và Puerto Rico.

Myanmar thắng giải phụ trang phục dân tộc. Người đẹp Bolivia nhận giải “Impact”, vinh danh thí sinh có nhiều dự án thiện nguyện ảnh hưởng tốt tới xã hội.

MEXICO – Andrea Meza

Trong phần thi ứng xử, khi nhận được câu hỏi cách đối phó Covid-19 nếu ở cương vị lãnh đạo quốc gia, cô nói không có cách hoàn hảo để chiến thắng dịch bệnh phức tạp. Tuy nhiên, cô tin rằng lệnh phong tỏa sớm sẽ giúp giảm thiểu số người chết. Câu trả lời nhận sự hưởng ứng của khán giả trong hội trường và trên mạng xã hội. Nhiều người nhận xét Meza trả lời súc tích, đúng trọng tâm và nêu phương pháp cụ thể, thay vì chung chung như nhiều bạn thi trong top 5.Đến phần thuyết trình, Meza tiếp tục gây ấn tượng với phát biểu về chủ đề xu hướng thay đổi tiêu chuẩn sắc đẹp. “Chúng ta đang sống trong một xã hội càng ngày càng phát triển về nhiều mặt. Và khi chúng ta tiến bộ về xã hội, chúng ta cũng tiến bộ theo những quy chuẩn rập khuôn. Ngày nay, sắc đẹp không chỉ là vẻ bề ngoài. Với tôi, sắc đẹp còn tỏa ra từ tinh thần, tâm hồn, trái tim. Đừng cho phép ai bảo bạn rằng bạn không có giá trị”, cô nói.

Trước đó, lần gần nhất Mexico đăng quang Miss Universe là năm 2010 với Hoa hậu Ximena Navarrete cũng với đầm dạ hội màu đỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *