Theo thông báo mới nhất từ tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia được đưa ra vào sáng ngày 17/8/2021, Malaysia sẽ không cử đại diện đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe 2021 được tổ chức tại Israel.

Đương kim Miss Universe Malaysia 2020 – Francisca Luhong James

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia 2021 sẽ không được tổ chức trong năm nay do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia cho biết việc đi lại trong nước và quốc tế bị hạn chế đã cản trở việc tổ chức cuộc thi.Thông báo của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia

“Do đó, chúng tôi đã từ chối lời mời tham dự cuộc thi Miss Universe năm nay và rất tiếc sẽ không thể tổ chức cuộc thi quốc gia trong năm nay. Chúng tôi chúc tất cả các thí sinh gặp nhiều may mắn tại cuộc thi quốc tế và rất mong được tham gia một lần nữa trong tương lai gần.” – Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia cho biết trong một tuyên bố.

Tuy không đề cập trong thông báo chính thức, việc tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ công bố Miss Universe 2021 sẽ được tổ chức tại Eilat, Israel trong tháng 12 sắp tới được nhiều người đánh giá là một trong những nguyên nhân khiến Malaysia quyết định không cử thí sinh tham dự. Bởi Malaysia là một trong những quốc gia Hồi giáo nằm trong nhóm không có quan hệ ngoại giao với Israel. Trên hộ chiếu của công dân Malaysia có ghi rõ “Hộ chiếu có giá trị với tất cả các quốc gia ngoại trừ Israel”.Miss Universe Malaysia 2020 – Francisca Luhong James

Malaysia tham dự Miss Universe lần đầu tiên vào năm 1962 và chỉ lọt Top 15 duy nhất vào năm 1970. Kể từ đó đến nay, Malaysia trải qua 50 năm không có bất kì thành tích gì tại Miss Universe ngoài một số vị trí Á quân của giải Trang phục dân tộc đẹp nhất – Best National Costume.

Đất nước này cũng có 1 lần không tham dự tại Miss Universe 1963; đại diện của Malaysia năm đó là Nik Azizah Nik Yahya, đến từ Kelantan, tuy nhiên cô không thể có mặt trong cuộc thi vì lý do không rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *