Vào tối ngày 30/7/2021, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Iraq 2021 đã diễn ra tại nhà hát Al-Mansour ở Baghdad.

Cô nàng Maria Farhad (đại diện Nineveh Plains) đã được trao cho Vương miện Miss Iraq 2021.Tuy nhiên, một điều đáng tiếc với nàng tân Hoa hậu là cô không thể tham dự Miss Universe 2021 vào tháng 12 sắp tới vì cuộc thi vừa được công bố được tổ chức ở Israel – quốc gia thù địch của Iraq.

Maria Farhad năm nay 20 tuổi, là người Công giáo Syriac, đến từ thành phố Qaraqosh ở Nineveh Plains. Hiện cô đang là một người mẫu thời trang.

Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho Sima Jaff và Á hậu 2 thuộc về Zena Al-Yousif. Ngôi vị Á hậu 3 và Á hậu 4 lần lượt thuộc về Gulistan Karo và Dana JawazMiss Universe Iraq 2017 – Sarah Idan

Lần gần nhất Iraq có đại diện tham dự Miss Universe là vào năm 2017 với Sarah Idan. Cô nàng từng gặp rắc rối lớn trong lúc đang tham dự cuộc thi Miss Universe 2017 khi một bức ảnh của cô chụp chung với Hoa hậu Israel lan truyền trên mạng. Điều này khiến Sarah và gia đình điêu đứng khi nhiều người cực đoan đã hăm dọa sẽ giết cô, gia đình cô cũng phải trốn khỏi đất nước trong lúc cô đang dự thi.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017, Ban tổ chức đã chiếu một đoạn clip về Hoa hậu Iraq – Sarah Idan và hành trình đầy khó khăn của cô đến với Miss Universe vì đất nước này đang phải chìm đắm trong chiến tranh. Sau gần 45 năm, kể từ năm 1972, Iraq mới cử 1 đại diện quay trở lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Việc này được nhiều fans sắc đẹp cho rằng tổ chức Miss Universe mong giúp phần xoa diệu cơn thịnh nộ đang xảy ra ở Iraq dành cho Sarah.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *