1. Miss Slovenia – Miss Universe 2015

Trường hợp của Hoa hậu Hoàn vũ Slovenia – Ana Halozan là một trường hợp khá đau lòng tại cuộc thi Miss Universe 2015.

Khi cô vừa nhập cuộc Hoa hậu Hoàn vũ tại Las Vegas, Mỹ, cô đã gặp phải tai nạn nghiêm trọng khi cô bị trượt té trong khách sạn, đầu cô bị va xuống nền nhà khiến cô bị chấn thương và bị bầm ở mặt.

Tai nạn này đã khiến Ana bỏ lỡ những buổi chụp hình và quay phim trong khuôn khổ của cuộc thi. Trang chủ Miss Universe thời điểm đó cũng đã gỡ bỏ trang thông tin về đại diện đến từ Slovenia này, đồng nghĩa với việc Ana không thể tiếp tục đồng hành, có mặt trong các hoạt động tiếp theo của cuộc thi cũng như sẽ không thể tham gia trình diễn đêm Bán kết. Tuy nhiên cô vẫn tiếp tục ở lại với cuộc thi cho đến ngày cuối cùng.

Đêm chung kết, Ana đã bất ngờ xuất hiện trên sân khấu như là món quà Ban tổ chức giành tặng cho sự cố gắng, nổ lực của cô gái kém may mắn, để cô có 1 lần được sải bước trên sân khấu của Miss Universe. Cô đã cố gắng xuất hiện với gương mặt bị biến dạng ở phần bên trái. Hàng loạt khán giá đã đứng dậy và gửi tặng đến cô những tràng pháo tay ủng hộ.

Lúc giới thiệu Ana Halozan ra sân khấu, MC Steve Harvey có chia sẻ: ”You know, life can change in the blank of an eye and it will happen later tonight when we crown our new winner. But for the 81st contestant, her life has already changed, her Miss Universe journey is one she never could have predicted.

She was looking so forward to walking on this stage, she thought she has lost her chance, but she didn’t. Let’s give her that moment for filling her dream of walking on the Miss Universe stage with the new friends. Please welcome Miss Universe Slovenia.”

Tạm dịch:‘Bạn biết đấy, cuộc sống có thể thay đổi trong nháy mắt và điều đó sẽ xảy ra vào tối nay khi chúng ta trao vương miện cho người chiến thắng mới. Nhưng đối với thí sinh thứ 81, cuộc sống của cô đã thay đổi, hành trình Hoa hậu Hoàn vũ của cô là một điều cô không bao giờ có thể dự đoán được.

Cô ấy đã rất mong chờ được bước lên sân khấu này, cô ấy nghĩ rằng mình đã mất cơ hội, nhưng không phải thế. Chúng ta hãy dành khoảnh khắc cho cô ấy để thỏa mãn ước mơ được bước lên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ cùng với những người bạn mới. Xin chào mừng Hoa hậu Hoàn vũ Slovenia.”

2. Miss Spain – Miss Universe 2018

Angela Ponce (Tây Ban Nha) có lẽ sẽ là thí sinh đặc biệt nhất đến với Miss Universe, bởi vì cô là một người chuyển giới. Trong đêm chung kết, Ban tổ chức đã giành riêng cho Angela 1 phút sải bước đầy tự hào trên sân khấu để tôn vinh sự nỗ lực, cố gắng của cô gái chuyển giới.

Việc Angela được cho phép tham dự Hoa hậu Hoàn vũ đã vấp phải nhiều sự ý kiến trái chiều từ dư luận. Bên cạnh sự ủng hộ những người chuyển giới được đối xử công bằng thì vẫn còn nhiều người chỉ trích về vấn đề này, rằng đây là cuộc thi Hoa hậu dành cho những cô gái thật sự, Angela nên tham gia cuộc thi dành cho người chuyển giới mới là phù hợp với cô.

Hành trình của cô đã truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT nói riêng và các bạn trẻ nói chung, về những còn đường tìm kiếm sự công bằng trong cuộc sống mà tất cả mọi người nên có và cả sự phấn đấu vươn lên để đạt đến ước mơ của mình.

Trong clip phỏng vấn, Angela có chia sẻ: ”I didn’t need to win Miss Universe, I only need to be here.” (Tôi không cần phải chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ, tôi chỉ cần có mặt ở đây.). Cô chỉ cần có mặt ở Miss Universe để chứng minh một điều rằng tất cả mọi người cần được đối xử công bằng.

3. Miss Iraq – Miss Universe 2017

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017, Ban tổ chức đã chiếu một đoạn clip về Hoa hậu Iraq – Sarah Idan và hành trình đầy khó khăn của cô đến với Miss Universe vì đất nước này đang phải chìm đắm trong chiến tranh. Sau gần 45 năm, kể từ năm 1972, Iraq mới cử 1 đại diện quay trở lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Thêm vào đó, việc Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ dành riêng 1 clip tôn vinh hành trình của Sarah được nhiều fans sắc đẹp cho rằng họ mong giúp phần xoa diệu cơn thịnh nộ đang xảy ra ở Iraq. Vì trước đêm chung kết 6 ngày, 1 bức ảnh Hoa hậu Iraq chụp chung với Hoa hậu Israel đã khiến Sarah và gia đình điêu đứng. Nhiều người cực đoan đã hăm dọa sẽ giết cô, gia đình cô cũng phải trốn khỏi đất nước trong lúc cô đang dự thi.

Việc đại diện Iraq mặc bikini tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 cũng mang đến rắc rối từ dư luận quê nhà. Vì vậy phần thi áo tắm của Iraq trong đêm bán kết đã bị cắt bỏ và không được phát sóng lên bất cứ phương tiện truyền thông nào của Miss Universe.

Được biết, Iraq và Israel không có mối quan hệ ngoại giao chính thức và đang rất căng thẳng, vì vậy tấm ảnh 2 Hoa hậu chụp chung đã dấy lên sự bức xúc trong dư luận. Mặc dù, chủ đích của Hoa hậu Sarah đề nghị chụp chung là để chứng minh 1 điều rằng cả 2 nước chả có vấn đề gì với nhau, họ là những sứ giả của Hòa bình. Tuy nhiên, dư luận đã không đi theo sự mong đợi và mục đích tốt đẹp của cô.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *