Đến với Miss Universe, một trong những cuộc thi đặt yếu tốc tình diễn sân khấu lên hàng đầu, các Hoa hậu mang theo những chiếc đầm dạ hội với những ý nghĩa riêng cho bản thân hay thổi vào đó những câu chuyện mang nhiều lớp ẩn ý.

Tuy nhiên, không phải câu chuyện hay sự tung hô nào cũng có kết thúc đẹp tại đấu trường Miss Universe, chúng ta cùng điểm qua 1 vài câu chuyện được đặt để trong các bộ đầm dạ hội nhé.

1. 3 CHIẾC DẠ HỘI ỨNG VỚI 3 MÀU SẮC TRÊN QUỐC KÌ – Khát vọng về 3 chiếc vương miện Miss Universe liên tiếp của Venezuela

Sau 2 chiến thằng back-to-back của Venezuela tại Miss Universe 2008 & 2009, Osmel Souza, cha đẻ của Hoa hậu Venezuela khi đó ôm nuôi mộng có thêm 1 chiếc vương miện vào Miss Universe 2010. Năm 2008, Dayanza Mendoza đăng quang với chiếc đầm dạ hội màu vàng và năm 2009, Stefania Fernadez đăng quang cùng chiếc đầm dạ hội màu đỏ. Venezuela gửi đến Miss Universe 2010 cô gái Marelisa Gibson với chiếc dạ hội màu xanh dương.

Điều đặc biệt màu sắc của 3 chiếc đầm dạ hội ứng với màu sắc trên quốc kì của Venezuela.

Gánh nặng khi đó đặt lên vai Merelisa rất nhiều. Đêm chung kết mọi người cũng đã dõi theo để biết liệu rằng đại diện Venezuela có vào Top 15 để viết tiếp tham vọng của Osmel. Khi MC dẫn “and the final spot in the top 15 goes to. . . are you ready?”, nhiều người hâm mộ đã nín thở và chờ đợi cái tên cuối cùng được gọi lên. Đó là ”The Philippines”.

Điều này đồng nghĩ với việc, Venezuela không thể hoàn thành câu chuyện về 3 người chiến thắng Miss Universe cùng đầm dạ hội mang màu quốc kì.

2. PHƯỢNG HOÀNG GAZINI GANADOS – Khát vọng tung cánh trên sân khấu Miss Universe

Lần đầu tiên xuất hiện tại đêm chung kết Miss Universe Philippines 2019, Gazini Ganados đã bắt đầu hành trình xây dựng hình ảnh Phượng hoàng (Phoenix Gown) với chiếc đầm dạ hội lạ mắt, được nhiều người tán thưởng.

Cô mang đến đêm bán kết Miss Universe 2019 một chiếc đầm dạ hội mang hÌnh tượng Phượng hoàng màu vàng đồng cùng những sải bước catwalk được tung hô với tên gọi ”Phoenix Walk” (Catwalk Phượng hoàng). Tuy nhiên chiến đầm dạ hội lần này của Gazini không được đánh giá cao bởi nó kém đi sự mềm mại, uyển chuyển khi trình diễn.

Vẫn là Phượng Hoàng, Gazini chuẩn bị kĩ lưỡng cho đêm chung kết 1 chiếc dạ hội với sắc đỏ khá bắt mắt, tuy nhiên cô đã không được trao cho cơ hội trình diễn trên sân khấu chung kết Miss Universe bởi cô chỉ dừng lại ở Top 20 chung cuộc. Cô là đại diện đầu tiên của Philippines out khỏi Top 10 trong suốt 10 năm qua.

Điều này đồng nghĩa với việc, câu chuyện về Phượng Hoàng của Gazini không hoàn thiện tại Miss Universe 2019.

Gazini cũng mang theo mình giấc mộng back-to-back dành cho Philippines sau chiến thằng của Catriona Gray tại Miss Universe 2018, nhưng mọi chuyện đã diễn ra không như các cô gái mong đợi.

3. 2 CHIẾC DẠ HỘI MÀU QUỐC KÌ PHILIPPINES – Giấc mơ chiến thắng back-to-back tại quê nhà

Sau chiến thắng của Pia Wurtzbach tại Miss Universe 2015 và chuỗi thành tích Á hậu đáng nể từ năm 2010; thêm vào đó, Philippines đăng cai tổ chức Miss Universe 2016, Philippines đã nuôi giấc mơ về 1 chiến thắng back-to-back thứ 2 sau Venezuela như kể trên.

Đại diện Philippines 2016 – Maxine Medina đã diện 1 chiến dạ hội màu đỏ có phần trên đính đá màu trắng lấp lánh trong đêm chung kết; trước đó, Pia đã diện chiếc dạ hội màu xanh dương lúc đăng quang. Trùng hợp khi ghép 2 chiếc đầm dạ hội này lại sẽ được màu sắc quốc kì của Philippines. Dù đã rất nỗ lực, Philippines đành từ bỏ giấc mơ back-to-back khi Maxine chỉ dừng lại ở Top 6 Miss Universe 2016.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *