Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia 2020 – Francisca Luhong James đã chia sẻ trên Instagram cá nhân của mình về trải nghiệm sau khi cô có kết quả xét nghiệm dương tính và cuối cùng đã hồi phục sau Covid-19.

Nàng Hoa hậu 25 tuổi không chắc chắn về việc mình nhiễm virus như thế nào, cô quyết định xét nghiệm và kết quả dương tính với Covid-19.Francisca trong những ngày cách ly tại nhà

Francisca cho biết cô đã bị nhiễm bệnh mặc dù đã tuân theo tất cả các quy tắc về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang đầy đủ. Cô ấy viết trên Instagram: “Khi tôi nhận được kết quả, tôi thật sự ngạc nhiên, tôi đoán đó là lỗi của tôi, nhưng tôi đã làm mọi cách, tôi đeo khẩu trang, vệ sinh, rửa tay, nhưng nó đã xảy ra. Và cách tốt nhất để giải quyết nó là chấp nhận nó và làm theo SOP(*) về những việc cần làm tiếp theo.”

Hình ảnh Francisca trong trang phục áo tắm gần nhất

Khi nhận được kết quả dương tính, Francisca đã run rẩy và không biết phải làm gì. Cô gọi ngay cho bố và mẹ: “Tôi rất sợ phải nói với họ vì tôi biết họ sẽ lo lắng như thế nào (họ đã rất lo lắng và tôi xin lỗi) nhưng họ đã cố gắng trấn tĩnh tôi và yêu cầu tôi tuân theo SOP và cũng thông báo cho Elaine. Khi liên hệ với Bộ Y tế Malaysia, tôi được khuyên nên tự cách ly ở nhà vì tôi không có triệu chứng. Thật đáng sợ khi nhận được kết quả vì tôi có biểu hiện gì cả, mọi thứ đều ổn, không sốt, đau lưng nhẹ và một chút cảm cúm nhưng ngoài ra tất cả đều tốt.”Cô chia sẻ cô đã tự cách ly trong 2 tuần qua, thiền định và bây giờ là tự cách ly trong vài ngày chỉ để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Cô cũng gửi lời xin lỗi vì đã không thông báo công khai nhưng cô đã thông báo cho tất cả những người liên hệ thân thiết mà cô đã nói chuyện và họ đã đi xét nghiệm và tất cả đều âm tính. Cô đã kiểm tra tình trạng của mình sau 10 ngày tự cách ly và kết quả đã chuyển sang âm tính.Francisca lạc quan chia sẻ: “Hôm nay tôi khỏe, cảm ơn vì tất cả những thông điệp tích cực, sự ủng hộ nồng nhiệt và những lời cầu nguyện, tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều, đây không phải là cách tốt để bắt đầu một năm nhưng mọi thử thách sẽ củng cố tinh thần, thể chất và tâm hồn. Hãy quan tâm đến những người thân yêu của bạn, hãy ở nhà nếu bạn không có việc gì quan trọng phải làm ở bên ngoài trừ khi bạn thực sự cần đi mua tạp hóa. Đeo khẩu trang, tránh bắt tay, vệ sinh và rửa tay. Hãy cùng nhau đẩy lùi Covid-19.”

Francisca Luhong đăng quang Miss Universe Malaysia vào ngày 5/9/2020

(*) SOP (Standard Operating Procedure) là Quy trình điều hành chuẩn: một tập hợp các chỉ dẫn có hiệu lực thi hành trong công tác chống lại dịch bệnh Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *