Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia 2020 đã diễn ra vào tối ngày 26/11/2020 tại thủ đô Phnom Penh. Đây là phiên bản thứ hai của cuộc thi sắc đẹp quốc gia (lần đầu tiên năm 2019) chọn đại diện chính thức của Campuchia tham gia Hoa hậu Hoàn vũ.

Clip: Khoảnh khắc đăng quang của Reth Sarita

Reth Sarita, 25 tuổi, đã vượt qua 19 thí sinh khác để đăng quang Miss Universe Cambodia 2020. Cô được trao vương miện bởi Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia 2019 – Somnang Alyna

Khoảnh khắc đăng quang của Sarita


Trước khi đăng quang, Reth Saruta đã giành được 3 giải thưởng phụ: Phỏng vấn hay nhất (Best Interview), Châm ngôn hành động xuất sắc nhất (Best Advocacy) và Thí sinh tài năng nhất (Best Talent).

Á hậu 1 là Chhun Raksa; Dy Sorakheta, Neth Raksa và Suon Pisey lần lượt là Á hậu 2, 3 & 4.

Reth Sarita năm nay 25 tuổi, sinh ra ở Phnom Penh. Cô là là một nữ diễn viên, người mẫu và một người dẫn chương trình truyền hình với mong muốn trở thành nữ đạo diễn điện ảnh đầu tiên ở đất nước mình. Hiện tại, cô đang theo học bằng thạc sĩ về Quan hệ quốc tế tại Đại học Luật và Kinh tế Hoàng gia ở Phnom Penh.Reth Sarita trình diễn Áo tắm & dạ hội trong đêm bán kết

Tân Hoa hậu thông thạo cả tiếng Khmer và tiếng Anh, cô cũng theo học lớp tiếng Pháp vỡ lòng – Lycée Français René-Descartes và đã lấy bằng cử nhân tiếng Anh tại Học viện Vanda. Cả hai trường cũng đều ở thủ đô của Campuchia.

Reth Sarita có vẻ đẹp như một nàng búp bê

Khi Reth Sarita 17 tuổi, cô bắt đầu tham gia các cuộc thi sắc đẹp và tài năng, điều này đã đưa cô đến với vai diễn trong bộ phim truyền hình “Love9” của BBC Media Action. Năm 2018, cô đã góp phần quảng bá và giáo dục người xem về chủ đề sức khỏe sinh sản & tình dục trên kênh Khmer Times.Clip: Các phần trình diễn của Sarita trong đêm Bán kết

Năm 2016, Reth Sarita đóng vai chính trong phim ngắn “The Dinner” và phim truyện “Mind Cage”. Cùng năm đó, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) Campuchia đã vinh danh cô với Giải thưởng Nhà vô địch Thanh niên (Youth Champion Award) vì đã vận động thúc đẩy bình đẳng giới, quyền sức khỏe sinh sản và phòng chống bạo lực giới tính ở quê nhà.
Là một người mẫu, Reth Sarita đã làm việc với các thương hiệu và công ty quốc tế bao gồm KFC, Swatch và Emirates Airlines. Cô đóng vai chính trong các bộ phim kinh dị “Hex” và “The Spell”, lần lượt được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 6/9/2019 và vào ngày 8/10/2019. “Hex” cũng đã được phát hành tại Vương quốc Anh, Việt Nam, Mexico, Ba Lan, Philippines, Nhật Bản và Đài Loan. Còn phim “The Spell” được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Quốc tế Campuchia vào ngày 9/3/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *