Tối ngày 20/7/2021, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ chính thức công bố thông tin quan trọng về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021, đây là cuộc thi kỉ niệm tròn 70 năm tổ chức của cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh.

Theo đó, đất nước Trung Đông – Israel sẽ là nơi đăng cai tổ chức cuộc thi Miss Universe 2021 vào tháng 12 tới.Đương kim Miss Universe 2020 – Andrea Meza sẽ là nàng Hoa hậu Hoàn vũ có nhiệm kì ngắn nhất lịch sử 70 năm của cuộc thi. Cô đăng quang vào ngày 17/5/2021 nên thời gian giữ vương miện khoảng 7 tháng.

Eilat của Israel là địa điểm tổ chức Miss Universe 2021

Với thông tin bất ngờ này, nhiều người hâm mộ sắc đẹp dự đoán rằng sẽ có vài quốc gia không thể tham dự Miss Universe 2021 vì các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị, đặc biệt là Li-băng (Lebanon).Lần gần nhất Lebanon tham dự Miss Universe vào năm 2018; vì vậy, đây có thể sẽ là năm thứ 3 liên tiếp Lebanon bỏ ghế trống tại Hoa hậu Hoàn vũ.

Còn nhớ ở cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018, đại diện Lebanon là Salwa Akar đã bị ban tổ chức cuộc thi sắc đẹp ở quê nhà tước vương miện sau khi bức ảnh chụp chung của cô với đại diện của Israel – Dana Zreik lan truyền trên mạng xã hội. Trước đó tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015 tại Miami – Mỹ, Hoa hậu Li Băng – Saly Greige bị chỉ trích dữ dội, buộc phải xin lỗi và còn bị đề nghị tước vương miện vì chụp ảnh chung một nhóm có Hoa hậu Hoàn vũ Israel – Doron Matalon.

Những khoảnh khắc chụp ảnh chung với đại diện Israel khiến các Hoa hậu Lebanon điêu đứng

Thông tin thêm:

Israel đã đánh chiếm nhiều phần lãnh thổ của Li Băng trong 22 năm, cho tới tận năm 2000. Sau đó về mặt kỹ thuật hai nước vẫn ở trong tình trạng chiến tranh và quân đội hai bên thỉnh thoảng lại đụng độ dọc theo giới tuyến do Liên Hợp Quốc vạch ra.

Israel đã có một cuộc chiến đẫm máu với tổ chức Hezbollah vào năm 2006, khiến hơn 1.200 người Li Băng, chủ yếu là dân thường, cùng với 160 người Israel, chủ yếu là binh sĩ, thiệt mạng.

Quan hệ Israel – Li Băng không bao giờ tồn tại dưới trao đổi kinh tế và ngoại giao bình thường mặc dù hai nước này là láng giềng. Công dân Israel hoặc bất kỳ người nào khác có hộ chiếu, thị thực, con dấu do Israel cấp đều bị nghiêm cấm nhập cảnh vào Li Băng và có thể bị bắt giam nếu vi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *