Cuộc thi tìm kiếm thiết kế Vương miện dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Colombia 2020 đã được BTC cuộc thi phát động từ ngày 6/7/2020. Tổ chức Miss Universe Colombia sau đó đã công bố Top 30 thiết kế Vương miện nổi bật được chọn lọc.

Sau 1 khoảng thời gian đăng tải lên các trang mạng xã hội để khán giả bình chọn, BTC đã công bố Top 8 mẫu Vương miện có cơ hội trở thành Vương miện dành cho Miss Universe Colombia 2020, trước đó BTC chỉ dự định chọn Top 5 cho cuộc tìm kiếm này.

Bây giờ chúng ta cùng chiêm ngưỡng qua 8 thiết kế Vương miện độc đáo & hãy cùng lựa chọn xem bạn thích thiết kế nào nhất nhé:

Thiết kế đầu tiên của tác giả Cristian Vergara.
Thiết kế 02 của tác giả Sebastián Plah. Ảnh bên phải là bản phối sau khi được chọn vào Top 8.


Thiết kế 03 của tác giả Felipe Monroy

Các mẫu thiết kế 03, 04, 05, 06 đều sử dụng hình ảnh quốc hoa của Colombia là hoa lan Cattleya Trianae được đặt theo tên của nhà tự nhiên học người Colombia – José Jerónimo Triana. Loài lan này đã được nhà thực vật học Emilio Robledo, đại diện của Học viện Lịch sử Colombia, lựa chọn trở thành loài thực vật có hoa tiêu biểu nhất của Colombia. Ông mô tả nó là một trong những loài hoa đẹp nhất trên thế giới và chọn Cattleya trianae làm biểu tượng đất nước Colombia.

Thiết kế 04 của tác giả Fredy Bram
Thiết kế 05 của tác giả Edna Rincón được góp ý thêm những chấm trắng lên 2 cánh hoa 2 bên để trông vui mắt hơn.


Thiết kế 06 của tác giả Danith Muriel trước và sau khi được vẽ lại.

Các thiết kế Vương miện đều chú trọng sử dụng loại đá quý màu xanh lục là vì Colombia là quốc gia khai thác và sản xuất nhiều ngọc lục bảo nhất cho thị trường toàn cầu. Theo ước tính, Colombia chiếm 70-90% thị trường ngọc lục bảo trên thế giới. Ngọc lục bảo Colombia trên 50 carat có thể đắt hơn nhiều so với kim cương cùng kích thước.

Thiết kế 07 của tác giả Joseph Geraldino được phối 3D khi được công bố vào Top 8. Chiếc Vương miện dự kiến làm bằng pha lê trong suốt, đính các viên đá Ngọc lục bảo.
Thiết kế 08 của tác giả Ernesto Berrocal đã được góp ý bỏ bớt vài chi tiết để Vương miện trong thanh mảnh và bớt rối mắt hơn.

Viên đá quý mang tên Gachalá Emerald của Colombia là loại Ngọc lục bảo có chất lượng cao, giá trị và nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngọc lục bảo Gachalá Gachalá Emerald được tìm thấy vào năm 1967, trong mỏ có tên là Vega de San Juan, nằm ở Gachala, một thị trấn ở Colombia. Gachalá Chibcha có nghĩa là “nơi ở của Gacha”. Hiện tại, viên ngọc lục bảo này đang ở Hoa Kỳ, nơi nó được nhà kim hoàn New York – Harry Winston, tặng cho Viện Smithsonian.

Một số thiết kế vương miện khác trong Top 30 được khán giả hưởng ứng nhưng bị loại khỏi Top 8


María Fernanda đăng quang Señorita Colombia 2019 và đại diện Colombia vào Top 5 Miss Universe 2019.

Vương miện được trao luân lưu dành cho các Señorita Colombia (Miss Colombia) được làm bằng vàng, đính viên đá quý Ngọc lục bảo ở chính giữa.

Trước đây, người chiến thắng cuộc thi Señorita Colombia sẽ đại diện Colombia tại cuộc thi Miss Universe. Tuy nhiên, bản quyền Miss Universe tại Colombia hiện tại đã thuộc về đơn vị Colombia Unida, đứng ra tổ chức cuộc thi Miss Universe Colombia mới từ năm 2020 để tìm kiếm đại diện đến với Hoa hậu Hoàn vũ. Vì vậy, cuộc thi tìm kiếm thiết kế Vương miện mới dành cho tân Hoa hậu & cuộc thi mới đã được tổ chức.

Nguồn ảnh/Source of photos: Miss Universe Colombia Organization

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *