Năm 2020 chứng kiến hàng loạt các cuộc thi Hoa hậu quốc gia tìm kiếm đại diện đến với Miss Universe được tổ chức bởi đơn vị mới hoàn toàn, đồng nghĩ với việc các đơn vị trước đó đã mất bản quyền gửi thí sinh đến với cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh.

Suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn thế giới khiến các đơn vị làm ăn thua lỗ hay phá sản là 1 phần lý do của việc đánh mất bản quyền này.

Chúng ta cùng điểm qua các cuộc thi quốc gia của Miss Universe nào đã đổi chủ năm 2020 nhé:

1. Miss Universe Philippines

Vương miện Miss Universe Philippines 2020 đã thuộc về Rabiya Mateo

Binibining Pilipinas Charities Inc. (BPCI) – Tổ chức Từ thiện Binibining Pilipinas đã nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss Universe trong 55 năm. Họ đã đánh mất quyền cử thí sinh đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ về tay 1 tổ chức hoàn toàn mới Miss Universe Philippines, có giám đốc quốc gia là Hoa hậu Shamcey Supsup – Miss Universe Philippines 2011.2. Miss Universe Colombia

Laura Olascuaga Pinto đăng quang Miss Universe Colombia 2020

Trước đây, người chiến thắng cuộc thi Señorita Colombia sẽ đại diện Colombia tại cuộc thi Miss Universe. Tuy nhiên, bản quyền Miss Universe tại Colombia hiện tại đã thuộc về đơn vị Colombia Unida, đứng ra tổ chức cuộc thi Miss Universe Colombia mới từ năm 2020 để tìm kiếm đại diện đến với Hoa hậu Hoàn vũ.

3. Miss Universe Spain

Miss Universe Spain 2020 là Andrea Martínez Fernandez

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2020 là phiên bản thứ 8 của cuộc thi chọn đại diện của Tây Ban Nha đến Hoa hậu Hoàn vũ và là phiên bản đầu tiên của nó dưới sự quản lý của Tổ chức Nuestra Belleza España. Trước đó, cuộc thi được tổ chức dưới thời của Tổ chức Be Miss.4. Miss Universe Thailand

Cuộc thi Miss Universe Thailand thì đã đổi chủ từ năm 2019.

Surang Prampree là người duy nhất được trao quyền tổ chức cuộc thi Miss Thailand Universe từ năm 2000 sau khi Tổ chức Miss Thailand để mất giấy phép từ Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ. Năm 2012, cuộc thi đổi tên thành Miss Universe Thailand.

Amanda Obdam là Hoa hậu thứ 2 dưới sự tổ chức của TPN 2018

Đến năm 2019, công ty TPN 2018 có Mr. Somchai Cheewasutthanon làm giám đốc quốc gia đã giành được quyền tổ chức Miss Universe Thailand trong thời gian 5 năm liên tục từ 2019 đến 2023.

5. Miss Universe Brazil – Miss Brasil

Julia Gama đăng quang Miss Brasil 2020

Thông tin Miss Brasil đổi chủ do Miss Brasil 2019 – Julia Horta thông báo trên trang Instagram. Theo đó, đơn vị năm bản quyền tổ chức cuộc thi Miss Brasil từ năm 2020 là U Miss. Cuộc thi Miss Brasil 2020 cũng đã đổi mới cách chọn đại diện vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 bằng cách lựa chọn thông qua các video trình diễn mà thí sinh quay sẵn gửi về cho Ban tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *