Có lẽ, Dayana Mendoza chính là nàng Hoa hậu Hoàn vũ được ưu ái nhất trong lịch sử cuộc thi Miss Universe từ năm 1952 bởi lẽ cô là người đẹp duy nhất đăng quang với một chiếc vương miện riêng và được dành tặng cho cô. Đó chính là chiếc vương miện CAO mà Việt Nam đã chế tác cho Miss Universe 2008.

Khoảnh khắc Dayana Mendoza xúc động đăng quang Miss Universe 2008
Những phút giây đầu tiên của Hoa hậu Dayana Mendoza cùng Vương miện CAO

Vương miện của Hoa hậu Dayana Mendoza trị giá 120.000 USD do Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) thiết kế và chế tác.

Vương miện được làm bằng vàng và bạch kim 18K, với 555 viên kim cương trắng, tổng cộng 30 carat, 375 viên kim cương màu (14 carat), 10 viên pha lê (20 carat) và 19 viên đá quý morganite (60 carat). Bà Paula M.Shugart, Chủ tịch Tổ chức HHHV đánh giá cao về việc Việt Nam chế tác riêng Vương miện để tặng và vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2008 là một trong những món đồ trang sức quý giá nhất thế giới thời điểm đó.

Theo 2 nhà thiết kế Đặng Thị Kim Liên (PNJ) và Rosalina Trần Lydster (Jewelry by Rosalina), thiết kế cong của vương miện tạo ra sự hài hòa tự nhiên và cân bằng – biểu tượng của tinh thần đoàn kết quốc tế. Màu vàng tượng trưng cho nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam. 3 màu chủ đạo trắng, hồng nhạt và hổ phách tượng trưng cho tinh thần, cảm giác và cảm hứng.

Cận cảnh vẻ đẹp Hoa hậu Dayana Mendoza & Vương miện CAO

Tuy nhiên, cũng theo bà Paula chia sẻ trong một bài phỏng vấn về việc thay đổi các đời Vương miện Miss Universe, thì Vương miện CAO chỉ được sử dụng cho năm 2008 và dành tặng cho Hoa hậu Dayana Mendoza vì nó mang hình tượng của hoa sen, hình ảnh này chỉ đại diện cho Việt Nam, không mang nhiều ý nghĩ quốc tế cũng như thể hiện đầy đủ ý nghĩa của cuộc thi Miss Universe hướng đến.

Chiếc vương miện này đã cùng với Hoa hậu Dayana thực hiện những bộ ảnh photoshot chính thức trong suốt nhiệm kì.

Vương miện CAO đã đồng hành trong các chuyến du hành của Dayana bao gồm một số sự kiện như:

Hoa hậu Dayana Mendoza tham dự chung kết Puteri Indonesia 2009.
Dayana xuất hiện trong họp báo chào mừng tại Indonesia
Hoa hậu Hoàn vũ tại chung kết Miss Venezuela 2008, trao Vương miện cho người kết nhiệm Stefania Fernandez
Dayana đội Vương miện CAO tại Miss Universe Ukraine & đội Mikomoto tại Miss USA 2009
Dường như Dayana chỉ mang theo Vương miện Mikomoto khi cô tham gia đồng hành Miss Universe 2009 tại Bahamas.
Dayana Mendoza mừng rỡ trao Vương miện “Peace” cho Stefania Fernandez.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2009, Hoa hậu Dayana Mendoza đã không xuất hiện với vương miện CAO trong màn final walk mà thay vào đó là vương miện Mikimoto. Lý do của việc này là vì Dayana được phép sử dụng cùng lúc 2 chiếc vương miện trong nhiệm kì của mình: Vương miện CAO là quà tặng riêng cho cô, còn Mikimoto vẫn là Vương miện chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ đến năm 2008.

Dayana Mendoza mang theo vương miện Mikomoto đến Nga, xuất hiện cùng Miss World 2008 – Ksenia Sukhinova trên sân khấu Miss Russia 2009
Hiện tại chiếc Vương miện dĩ nhiên được cựu Hoa hậu Hoàn vũ cất giữ tại quê nhà – Venezuela.

Ngắm nhìn lại những khoảnh khắc Dayana tỏa sáng cùng Vương miện CAO
Dayana trong 2 shot hình với 2 Vương miện khác nhau
Dayana tại họp báo Miss Universe Puerto Rico 2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *