Theo trang News24, Chính phủ Nam Phi đã rút lại sự ủng hộ đối với cuộc thi Hoa hậu Nam Phi sau khi không thể thuyết phục đơ vị tổ chức rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ được tổ chức tại Israel vào tháng 12 này.

The government has withdrawn its support for the Miss South Africa pageant after it was unable to convince organisers to pull out of the Miss Universe pageant which will be held in Israel in December.

Lalela Mswane đăng quang Hoa hậu Nam Phi 2021

Trong một thông báo hôm Chủ nhật, ngày 14/11, Bộ Thể thao, Nghệ thuật và Văn hóa thông báo họ sẽ không hỗ trợ cuộc thi này nữa vì “sự không khéo léo và coi thường” các lời khuyên của ban tổ chức Hoa hậu Nam Phi khi vẫn tếp tục việc cử Hoa hậu Lalela Mswane tham gia cuộc thi Miss Universe.

In a statement on Sunday, the Department of Sports, Art and Culture announced it would no longer support the pageant because of Miss South Africa organisers’s “intransigence and disregard” of advice against sending Miss SA Lalela Mswane to compete in the Miss Universe pageant.Trích trong thông báo: “Sau cuộc tham vấn không thành công do Bộ Thể thao, Nghệ thuật và Văn hóa khởi xướng, thật khó thuyết phục ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Nam Phi xem xét lại quyết định tham gia sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ dự kiến tổ chức tại Israel vào tháng 12/2021.”

“Following unsuccessful consultations initiated by the Ministry of Sport, Arts and Culture, it has proven difficult to persuade the Miss SA pageant organisers to reconsider their decision to partake in the Miss Universe event scheduled to be held in Israel during the month of December 2021,” the statement read.

Bộ này cho biết các hành động tàn bạo mà Israel thực hiện đối với người Palestine đã được ghi chép đầy đủ và với tư cách là đại diện hợp pháp của người dân Nam Phi, Chính phủ “không thể chấp nhận đồng loã với những hành động kể trên”.

The department said atrocities committed by Israel against Palestinians were well documented and the government, as the legitimate representative of the people of South Africa, “could not in good conscience associate itself with such”.

Bộ trưởng Thể thao, Nghệ thuật và Văn hóa – Ông Nathi Mthethwa cho biết: “Bằng cách rút lui, danh tiếng và vị thế tổng thể của Hoa hậu Nam Phi sẽ được nâng cao hơn nhiều ở Nam Phi và quốc tế so với tham dự một sự kiện chỉ diễn ra một lần có thể gây tai hại cho tương lai và vị thế của cô ấy với tư cách là một phụ nữ trẻ da đen.”

Sport, Arts and Culture Minister Nathi Mthethwa said: “If anything, by withdrawing, Miss South Africa’s reputation and overall standing will be far more advanced in South Africa and internationally in comparison to a once-off event that can prove disastrous to her future and public standing as a young, black woman.”Ông nói thêm: “Ưu tiên đầu tiên của chúng tôi là cố gắng trò chuyện với nhau để đưa ra một tuyên bố chung trên phương tiện truyền thông. Đáng tiếc điều này đã không thành công, do đó quyết định bây giờ buộc phải công khai khoảng cách giữa Chính phủ và người dân Nam Phi khỏi lập trường của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Nam Phi về vấn đề này. Nhưng ngay cả khi đã như vậy, chúng tôi vẫn hy vọng trực giác của đương kim Hoa hậu Lalela Mswane sẽ chiếm ưu thế vì lợi ích của cô ấy và chúng tôi vẫn sẵn sàng cho các cuộc thảo luận về vấn đề này nếu họ thay đổi”.

“Our first preference was to try and find each other so as to issue a joint media statement. This has regrettably been unsuccessful, hence the decision now to publicly distance government and the people of South Africa from Miss SA pageant organiser’s stance on this matter. But even so, we still hope some common sense will prevail in the interest of the reigning queen, Lalela Mswane, and we remain open for discussions in that regard,” he added.

Đầu tuần này, Channel24 đã đưa tin rằng những lời kêu gọi Nam Phi tẩy chay Hoa hậu Hoàn vũ ngày càng lớn hơn.

Earlier this week, Channel24 reported calls for South Africa to boycott Miss Universe had grown louder.

Zwelivelile Mandla Mandela – Cháu trai của cựu tổng thống Nelson Mandela là một trong những người đã đưa ra tuyên bố rằng “Israel là một quốc gia phân biệt chủng tộc và chúng tôi sẽ tiếp tục vận động tất cả những người yêu tự do trên thế giới tẩy chay và thông qua các biện pháp trừng phạt, chống lại chế độ phân biệt chủng tộc tàn bạo này”.

Former president Nelson Mandela’s grandson, Zwelivelile Mandla Mandela, was one such voice, who released a statement saying “Israel is an apartheid state and we will continue to mobilise all freedom loving people of the world to boycott, divest and pass sanctions against the brutal apartheid regime”.Hai nàng Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Nam Phi 2021

Người đẹp Lalela Mswane đã đăng quang Hoa hậu Nam Phi 2021 trong đên chung kết diễn ra vào tối ngày 16/10 và hiển nhiên nắm trong tay chiếc vé đại dện Nam Phi đến với Hoa hậu Hoàn vũ 2021 diễn ra tại Eilat, Israel vào tháng 12 tới. Cô nàng kế nhiệm Shudufhadzo Musida – Hoa hậu Nam Phi 2020, người sẽ ham dự Hoa hậu Thế giới 2021.

Lalela Mswane was crowned Miss South Africa 2021 at the finale on October 16 and official became South Africa’s representative at th 70th Miss Universe pageant in Eilat, Israel this December. She succeeds and was crowned by Miss South Africa 2020 – Shudufhadzo Musida.

Nam Phi chiến thắng 2 vương miện vào 2 năm 2017 và 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *