Khi cả Thế giới và Việt nam đang gồng mình chống chọi lại với đại dịch viêm phôi cấp SARS-COV-2, đã có rất nhiều bài dự thi lấy ý tưởng này làm nguồn cảm hứng cho thiết kế trang phục dân tộc dành cho Hoa hậu Khánh Vân đến với Miss Universe.

Các tác phẩm này đều ca ngợi những sự cống hiến của các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch cũng toàn thể người dân Việt nam đã cùng nhau vượt qua thành công làn sóng dịch Covid đầu tiên và cổ vũ tinh thần mọi người cùng nhau đoàn kết vượt qua dịch bệnh.

Liệu rằng, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ chọn 1 tác phẩm liên quan đến dịch Covid-19 để mang đến Miss Universe?

NC430: NỮ CHIẾN BINH CỦA SỰ SỐNG – NGUYỄN TRẦN TRỌNG NGHI

Nữ chiến binh của sự sống được tạo nên nhằm mong muốn tri ân đến những y bác sĩ Việt Nam cũng như trên thế giới và nêu cao tinh thần chống dịch kiên cường của Việt Nam trước một đại dịch lớn, mỗi chúng ta đều là những người anh hùng thực thụ, cùng với đó là một lời khẳng định về ý chí vươn lên, đặc trưng của người Việt không chịu khuất phục trước những khó khăn trắc trở nào, đính kèm với đó là hình ảnh chim lạc nêu cao màu sắc của dân tộc và những hoạ tiết được cách điệu kèm hiệu ứng đèn led mang hơi hướng hiện đại cách tân và đồng thời cũng là một lời khẳng định vị thế Việt Nam trong thời kỳ công nghệ 4.0 đã luôn luôn tiếp thu những thứ mới những thiết bị tiên tiến, cùng với đó là một niềm tự hào về những thành tựu đẩy lùi dịch bệnh của các chiến binh toàn dân tộc.

NC197: COVID-19 – TRẦN THỊ PHƯƠNG HOA

Đến với cuộc thi, tác giả tâm sự bị bế tắc trong việc tìm kiếm một ý tưởng mới lạ nhưng vẫn ý nghĩa. Bài dự thi nhận được nhiều ý kiến trái chiều về cách mà tác giả đưa hình ảnh Covid lên bộ trang phục.

NC001: VIỆT NAM KIÊN CƯỜNG – CAO VĂN TƯỜNG

Tcá giả thuyết mình về hình thức trình diễn bộ trang phục:
Khoát bên ngoài là bộ đồ bảo vệ bên trong là tà áo dài trắng, khi đến giữa sân khấu mở cúc áo bảo hộ, xoay một vòng lộ ra chiếc áo dài trắng tinh khôi như nói lên sự dịu dàng cũng như sự mạnh mẽ không chỉ riêng phụ nữ mà cả dân tộc Việt Nam đang kiên cường chống lại mọi khó khăn của dịch bệnh.
Áo bảo hộ bên ngoài thiết kế để dễ tháo ra khi trình diễn. Sau lưng là chiếc bình xịt sát khuẩn, gắn trên lưng như một chiếc ba lô, dính liền với áo bảo hộ (bình sát khuẩn chủ yếu là từ chất liệu nhẹ, không nặng nề, như một chiếc ba lô).

NC090: NÀNG THƠ – CAO VĂN TƯỜNG

Ngoài ý tưởng từ dịch Covid-19, tác giả còn lấy cảm hứng từ nạn cháy rừng Amazon – lá phổi xanh của thế giới vào cuối năm 2019, đầu năm 2020.

+ Trang phục “nàng thơ: mang đến sự truyền tải thông điệp kêu gọi chung tay bảo vệ trái đất đang chết dần bởi bàn tay con người.
+ Nàng thơ mang trên mình chiếc áo dài trắng, nón lá Việt Nam. Kéo phía sau là trái đất đeo lên chiếc khẩu trang, được thiết kế hai trụ chống đỡ, bốn bánh xe cho mỗi bên, giữ thăng bằng và dễ dàng kéo phía sau.
+ Đi đến giữa sân khấu rút dây phía sau để tháo bỏ khẩu trang, lộ ra trái đất, chính giữa là bản đồ Amazon đang bị cháy, khi tháo bỏ chiếc khẩu trang ra sẽ rũ xuống thành 1 chiếc băng rôn: “ Hãy cứu lấy trái đất, chung tay đẩy lùi corona” bằng tiếng anh, người trình diễn phải có một phong thái trang trọng, ngả đầu về phía trái đất, hai tay ôm nhẹ thể hiện sự đau buồn, khi quay lưng lại sẽ in hình các bác sĩ, nhân viên y tế, điều đặc biệt là mặt nữ nhân viên y tế in hằn những vết bầm của chiếc khẩu trang bảo hộ khi làm việc.
Bên dưới in dòng chữ: “Cảm ơn các bác sĩ trên thế giới”.
Trang phục mang thông điệp kêu gọi chung tay bảo vệ trái đất ý thức trong mỗi chúng ta, 1 hành động nhỏ cũng tạo nên 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *