Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” với nhiều đổi mới hấp dẫn về format, đặc biệt Áo dài được lựa chọn làm đề bài trang phục dự thi với chủ đề “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong”.

Sau nhiều năm Việt Nam đem đến sự độc đáo thông qua Nàng Mây – dành cho Lệ Hằng tại Miss Universe 2016, Bánh mì của H’hen Niê tại Miss Universe 2018 hay Cafe phin sữa đá dành cho Á hậy Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019, thì năm nay BTC quay trở về với sự nguyên bản của trang phục dân tộc Việt Nam là bộ áo dài truyền thống nhưng theo những cách sáng độc đáo nhất.

📌 Format cuộc thi cũng có nhiều thay đổi với hình thức thi đấu mới, gồm 3 vòng thi: Bản vẽ, Đối đầu, Hoàn thiện. Ở các vòng thi sẽ có hai bảng thí sinh, gồm: Bảng All Stars và Bảng Tự Do, trong đó bản All Star bao gồm 16 thí sinh được BTC chọn ưu tiên từ thí sinh chiến thắng, Top 3, Top 5, Top 15… của ba mùa giải trước. Bảng Tự do là những thí sinh mới tham gia cuộc thi hoặc chưa may mắn được chọn của những mùa giải cũ. Ở bảng Tự do không giới hạn số lượng bài thi cho mỗi thí sinh dự thi.

📌 Top 32 gồm 16 thí sinh dự thi bảng All Stars và 16 thí sinh bảng Tự do sẽ bước vào vòng 2, trong từng bảng, các bài dự thi được chia thành từng cặp đấu đối kháng với nhau để lần lượt chọn ra Top 16, Top 8, Top 4.

📌 Sang vòng 3, hai mẫu dự thi đại diện Bảng All Stars và Bảng Tự do sẽ tiến hành thực hiện sản phẩm. Bộ trang phục chiến thắng do BGK, khán giả và Hoa hậu Khánh Vân lựa chọn sẽ được trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume) tại Miss Universe 2020.

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” cũng sẽ được đưa vào nội dung phát sóng trong series digital “Road To Miss Universe 2020”, dự kiến phát sóng vào cuối năm nay.

⏰ Thời gian nhận bài thi từ khi công bố khởi động cuộc thi đến hết tháng 06/2020.

☎️ Địa chỉ nhận bài: Văn phòng Công ty TNHH Universe Media Vietnam, 600 Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline: 0902 987 538 (Mr. Dân)

❤️ Đại diện BTC, ông Trần Việt Bảo Hoàng – Giám đốc công ty Unimedia cho biết: “Cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Universe luôn là một trong những hoạt động được khán giả chờ đợi nhất hàng năm. Chúng tôi tự hào đã tạo ra sân chơi cho những Nhà thiết kế trẻ tài năng, những sáng tạo mới mẻ, vượt ngoài khuôn khổ và góp phần không nhỏ trong việc quảng bá nét độc đáo về văn hoá, ẩm thực, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới. Bộ thiết kế mang cảm hứng Áo dài được lựa chọn chắc chắn sẽ phải là một sáng tạo độc bản, sự mới mẻ có thể đến từ cách thức thể hiện, thiết kế, kĩ thuật, hiệu ứng sân khấu, cách trình diễn nhưng chắc chắn vẫn phải giữ được vẻ đẹp duyên dáng của tà áo dài Việt Nam. Chúng tôi khuyến khích các bạn đi tìm sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống, tìm được tiếng nói riêng trong ngôn ngữ thiết kế để mang áo dài Việt trở lại sân khấu Miss Universe bằng một cách độc đáo nhất.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *